Cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội 4 chén(loại chén ăn cơm)
  • Tôm 200 gr
  • Trứng gà 7 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Đậu que 100 gr
  • Lạp xưởng 100 gr
  • Chả lụa 100 gr
  • Tỏi 4 củ(băm nhuyễn)
  • Hành tím 8 củ(băm nhuyễn)
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu que mua về bạn rửa sạch, tước bỏ chỉ xơ ở 2 bên, sau đó dùng dao cắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao cắt hạt lựu.
  • Lạp xưởng 100gr bạn cắt nhỏ, 100gr chả lụa bạn cắt hạt lựu. Hành lá bạn rửa sạch cắt bỏ rễ rồi cắt nhỏ.
  • Tôm mua về bạn rửa sạch, sau đó cho vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.

Chiên trứng và luộc tôm

  • Bạn đập 3 quả trứng gà vào 1 cái chén, nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm rồi đánh đều cho tan gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho trứng đã chuẩn bị vào chiên cho trứng chín vàng rồi lấy ra. Tiếp đó bạn cắt trứng thành sợi vừa ăn.
  • Bắc nồi lên bếp cho vào nồi 200ml nước lọc, đợi nước sôi thì cho 200gr tôm vào luộc với lửa vừa khoảng 8 phút cho tôm chín rồi vớt ra. Đợi tôm nguội bạn dùng tay bóc vỏ rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Trộn cơm với trứng

  • Cho 4 chén cơm nguội vào 1 cái tô lớn, sau đó bạn đập 4 quả trứng vào trộn đều cho trứng bám đều cơm.
  • Tiếp đó bạn cho vào tô cơm 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên.

Xào các nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi cho tỏi thơm vàng.
  • Để rau củ không ra nước bạn cho 1 củ cà rốt đã cắt hạt lựu và 100gr đậu que cắt nhỏ vào chảo xào trên lửa lớn khoảng 3 phút. Bạn nêm vào thêm 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào.
  • Tiếp theo bạn cho lạp xưởng và chả lụa đã cắt nhỏ vào xào cùng rồi cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Chiên cơm

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm và hành băm vào đảo đều cho hành và tỏi thơm vàng. Tiếp đó, bạn cho cơm đã chuẩn bị vào xào với lửa lớn thì cơm mới tơi và săn lại, như vậy mới ngon.
  • Kế tiếp, bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước tương vào rồi bạn cho hết phần rau của và nguyên liệu đã xào vào đảo đều khoảng 15 phút với lửa lớn là được.
  • Tiếp đó bạn cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp
  • Bạn cho cơm chiên ra tô, thêm trứng chiên cắt sợi lên mặt, rồi trang trí với 1 trái cà chua thái hình hoa hồng đẹp mắt là hoàn thành.
Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu
Cơm chiên Dương Châu

Top 10 Món ăn của người Hoa với công thức đơn giản tại nhà

  1. top 1 Mì vằn thắn
  2. top 2 Sủi cảo
  3. top 3 Xôi bát cửu
  4. top 4 Mì vịt tiềm
  5. top 5 Hột gà trà
  6. top 6 Hủ tiếu cá lóc
  7. top 7 Cơm chiên Dương Châu
  8. top 8 Đậu hủ Tứ Xuyên
  9. top 9 Thịt kho Đông Pha
  10. top 10 Chân gà tàu xì (nước tương)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy