Sủi cảo

Nguyên liệu:

  • Thịt xay: 200gr
  • Tôm nõn bóc vỏ: 100gr
  • Cải thảo: ¼ cây
  • Nấm hương: 200gr
  • Vỏ sủi cảo: 50 chiếc
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu mè
  • Xì dầu

Cách làm:

  • Bước 1: Tôm nõn bóc vỏ, bằm vừa phải.
  • Bước 2: Cải thảo rửa sạch thái sợi nhỏ để ráo nước
  • Bước 3: Nấm hương ngâm nước ấm khoảng 10 phút đợi nấm nở hết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho bột nêm, hạt tiêu và một chút dầu trộn đều.
  • Bước 5: Đợi gia vị ngấm khoảng 5-10 phút, tiến hành gói sủi cảo. Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sùi cảo.
  • Bước 6: Luộc sủi cảo: Đun một nồi nước to, cho một chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi các bạn thả sủi cảo vào. Đợi khi sủi cảo nổi nên khoảng 1 phút thì các bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa. Nước chấm sủi cảo, có thể sử dụng tương ớt hoặc xì dầu để chấm sủi cảo.
Sủi cảo
Sủi cảo
Sủi cảo
Sủi cảo

Top 10 Món ăn của người Hoa với công thức đơn giản tại nhà

  1. top 1 Mì vằn thắn
  2. top 2 Sủi cảo
  3. top 3 Xôi bát cửu
  4. top 4 Mì vịt tiềm
  5. top 5 Hột gà trà
  6. top 6 Hủ tiếu cá lóc
  7. top 7 Cơm chiên Dương Châu
  8. top 8 Đậu hủ Tứ Xuyên
  9. top 9 Thịt kho Đông Pha
  10. top 10 Chân gà tàu xì (nước tương)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy