Mì vằn thắn

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

  • Tôm tươi 200gr
  • Tôm khô 50gr
  • Thịt xay 100gr
  • Gan lợn 100gr
  • Xương lợn 1kg
  • Mỳ trứng 1 gói lớn, vỏ bánh gối 200gr
  • Hành tây 1 củ, củ cải 1 củ, cà rốt 1 củ, trứng gà 2 quả
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau cải ngọt.
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, 1 củ hành khô.
  • Để làm thịt xá xíu: 500gr thịt mông, 2 thìa canh đường mạch nha, 1 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1,5 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hạt tiêu.

Cách làm mỳ vằn thắn ngon:

Làm thịt xá xíu:

  • Rửa thịt sạch, thấm khô, cắt thành 2 – 3 miếng. Cho các nguyên liệu vào nồi (không cho thịt), đến khi thành hỗn hợp đặc, dính thì để nguội.
  • Ướp thịt với hỗn hợp vừa làm, để vài tiếng cho thịt ngấm gia vị. Bật lò nướng, nướng thịt ở nhiệt độ 220 độ C đến khi thịt chín. Thái thịt thật mỏng.

Ninh nước dùng:

  • Đun sôi nước, chần xương, vớt bớt bọt đen, rồi rửa xương cho sạch. Hành tây gọt vỏ, thái nhỏ. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng.
  • Rửa tôm khô cho sạch. Ninh xương với cà rốt, củ cải, hành tây, tôm khô khoảng 2 tiếng.
  • Có thể ninh bằng nồi cơm điện cho tiện, khi thấy bọt đen nổi lên thì vớt hết đi.
  • Nêm thêm muối, hạt nêm cho nước đậm đà.

Làm vằn thắn:

  • Ngâm nấm hương, mộc nhĩ, rồi thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, thái hạt lựu. Trộn thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, tôm, hành khô với nhau.
  • Cho nhân vào giữa vỏ bánh, rồi túm tròn lại để làm vằn thắn luộc, gập thành hình tam giác để làm vằn thắn chiên.
  • Luộc vằn thắn: Cho vằn thắn vào nồi nước dùng, khi thấy miếng vằn thắn nổi lên là chín thì vớt ra. Với vằn thắn chiên, cho dầu vào chảo sâu lòng, cho từng miếng vằn thắn vào chiên. Thấy lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra.

Làm nhân cho bát mỳ:

  • Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc làm 4. Gan rửa sạch, luộc chín, thái thật mỏng.
  • Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ.
  • Rau cải ngọt cần chần nước sôi cho chín. Mỳ trứng đem chần qua nước sôi để loại bớt dầu thừa, luộc mỳ cho chín tới, vớt mỳ ra dội qua nước lạnh để mỳ không bị nát và dính vào nhau.
  • Hành lá rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ tùy ý.

Trang trí bát mỳ:

  • Cho chút mỳ, rau cải ngọt, vài miếng vằn thắn luộc và chiên, 2 con tôm, 1 miếng trứng, vài miếng gan, hành lá vào bát. Chan thêm nước dùng rồi thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mỳ vằn thắn nhé!
Mì vằn thắn
Mì vằn thắn
Mì vằn thắn
Mì vằn thắn

Top 10 Món ăn của người Hoa với công thức đơn giản tại nhà

  1. top 1 Mì vằn thắn
  2. top 2 Sủi cảo
  3. top 3 Xôi bát cửu
  4. top 4 Mì vịt tiềm
  5. top 5 Hột gà trà
  6. top 6 Hủ tiếu cá lóc
  7. top 7 Cơm chiên Dương Châu
  8. top 8 Đậu hủ Tứ Xuyên
  9. top 9 Thịt kho Đông Pha
  10. top 10 Chân gà tàu xì (nước tương)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy