Ếch xào mướp hương

Nguyên liệu:

  • Ếch làm sạch: 300 - 400 gr;
  • Mướp hương: 2 quả;
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính.
  • Dầu ăn.
Cách làm:
  • Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch nướng qua lửa để khi xào sẽ giòn ngon hơn. Ướp thịt ếch với nửa thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa dầu ăn, hành khô băm nhỏ. Ướp khoảng 15 - 20 phút. Mướp hương gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
  • Sau đó đặt chảo lên bếp thêm chút dầu ăn và cho ếch vào xào lửa lớn. Khi thấy thịt ếch săn lại, chín mềm thì cho ra đĩa.
  • Vẫn chảo đó, cho thêm chút dầu ăn, hành khô băm nhỏ và cho mướp vào xào, cho một chút bột canh. Rồi cho thịt ếch vào xào cùng nhanh tay. Tra gia vị cho vừa miệng, cuối cùng là thêm hành hoa vào xào và tắt bếp.
  • Ếch xào mướp hương mềm, thơm sẽ làm vừa lòng cả những người khó tính. Khi mua ếch bạn không nên chọn con to quá, cứ lựa những con vừa vừa để khi chế biến thịt và xương ếch mềm dễ ăn hơn.
Ếch xào mướp hương
Ếch xào mướp hương
Ếch xào mướp hương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy