Mướp hương nhồi thịt hấp

Nguyên liệu: (Cho 3 người)

  • Mướp hương 3 trái (900gr)
  • Thịt xay 400 gr
  • Giò sống 200 gr (hoặc thay với chả cá thác lác)
  • Hành tím và tỏi phi 2 muỗng canh
  • Nấm mèo 100 gr
  • Hành lá 20 gr

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu: Nấm mèo đem ngâm nước lạnh trong 1 – 2 tiếng, rửa sạch, sau đó cắt sợi nhuyễn. Hành lá cũng đem cắt nhỏ. Mướp gọt mỏng vỏ, sau đó cắt thành khúc dài khoảng 6 – 7 cm, sau đó dùng muỗng hoặc dao khoét ruột.
  • Trộn nhân: Trộn đều thịt xay, giò sống, nấm mèo, hành lá, hành tỏi phi, nêm vào 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, quết đều hỗn hợp để làm nhân, sau đó ướp trong 10 phút.
  • Tạo hình: Lấy một lượng nhân phù hợp và nhồi vào mướp đã khoét ruột, thực hiện tương tự đến khi hết nguyên liệu.
  • Hấp món ăn: Bắc xửng lên bếp, khi nước sôi cho mướp nhồi và hấp trong 30 phút trên lửa vừa, sau đó tắt bếp và bày ra dĩa.
  • Thành phẩm: Món mướp hương nhồi thịt hấp vô cùng thanh đạm, dễ thực hiện, phần nhân đậm vị sẽ vô cùng bắt cơm đấy!
Mướp hương nhồi thịt hấp
Mướp hương nhồi thịt hấp
Mướp hương nhồi thịt hấp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy