Mướp hương nhồi tôm hấp

Nguyên liệu: (Cho 3 người)

  • Tôm 200 gr
  • Mướp hương 300 gr
  • Đầu hành lá băm nhỏ 1 muỗng canh
  • Ngò rí 5 cây
  • Bột năng 5 gr
  • Ớt sừng 1/2 trái
  • Gia vị 10 gr (tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm/ nước tương)

Cách làm:

  • Sơ chế mướp: Mướp cạo nhẹ vỏ, cắt khúc khoảng 6 - 7 cm, sau đó dùng muỗng khoét bớt ruột, chừa đáy để cho nhân vào.
  • Ướp nhân: Tôm sau khi làm sạch, cắt phần đầu đuôi, rút chỉ trên lưng tôm và băm nhỏ. Sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, thêm vào 1 muỗng canh đầu hành lá băm và 1 muỗng canh ngò rí băm.
  • Tạo hình: Lấy một lượng nhân tôm phù hợp và nhồi vào mướp đã khoét ruột, thực hiện tương tự đến khi hết nguyên liệu.
  • Hấp món ăn: Cho mướp nhồi vào xửng hấp trên lửa lớn trong 10 phút, sau đó cẩn thận gắp ra cho lên dĩa.
  • Làm sốt: Cho phần nước hấp mướp vào chảo nóng, nêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột năng pha loãng, nấu đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Rưới vào trên dĩa mướp hoặc để chấm ăn kèm.
  • Thành phẩm: Món mướp hương nhồi tôm hấp vô cùng hấp dẫn, phần mướp thanh mát, nhân tôm thơm giòn và nước sốt đậm đà sẽ vô cùng thích hợp vào những ngày hè nóng nực đấy!
Mướp hương nhồi tôm hấp
Mướp hương nhồi tôm hấp
Mướp hương nhồi tôm hấp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy