Ngộ độc thịt cóc

Các bộ phận như da, dưới da, trứng, gan, ruột của cóc rất độc do có chứa chất độc là bufotalin, bufotonin, bufotenin và một số chất hữu cơ khác. Những chất độc này gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, ngừng tim, ức chế hô hấp và gây tử vong nhanh chóng trong một số trường hợp nặng. Nếu chế biến không kỹ, chất độc sẽ dính vào thịt cóc và gây ngộ độc cho người dùng.
Cách phòng ngộ độc: không ăn thịt cóc hoặc khi ăn cần chế biến kỹ càng, tránh để các chất độc trong các bộ phận dính vào thịt cóc.
Ngộ độc thịt cóc
Ngộ độc thịt cóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy