Nước sâm cho ngày hè nóng

Nước sâm bí đao có vị ngọt mát, rất tốt cho cơ thể để giải tỏa mọi bực bội, khó chịu trong ngày hè. Cách nấu sâm bí đao rất đơn giản. Bạn có thể làm và bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức.
Nguyên liệu:

  • La hán: 2 quả.
  • Bí đao: 1,5 kg.
  • Lá dứa: 5 lá.
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê.
  • Nước: 3 lít.
  • Đường phèn: 250gr.

Cách chế biến:

  • Đầu tiên, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng. Lá dứa rửa sạch. Đập dập quả la hán.
  • Sau đó, các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi, cho thêm chút muối. Tiếp đến, các bạn đổ thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho lửa nhỏ để khoảng 40 phút. Cuối cùng, sau 40 phút bạn vớt hết bí, la hán, lá dứa ra và lọc nước qua rây. Cho vào nồi cục đá lạnh, đậy vung và để nguội.

Sâm bí đao có mùi thơm là nhờ có lá dứa đó các bạn nhé. Các bạn hãy chờ cho nước nguội rồi lọc lấy nước, cho thêm đường phèn vào khuấy đều và bảo quản ở trong tủ lạnh. Khi uống, bạn chỉ cần cho 100ml sâm bí đao vào cốc, cho thêm đá để thưởng thức. Nước sâm này có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 5 ngày các bạn nhé.

Nấu sâm bí đao
Nấu sâm bí đao
Nước sâm bí đao
Nước sâm bí đao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy