Ốc khế nướng muối ớt

Ốc khế nướng muối ớt ngoài vị mặn và cay từ muối ớt, nếu nướng vừa tới ốc sẽ có độ giòn, ngọt và rất ngon. Khi nướng ốc trên bếp than hồng, mùi thơm tỏa ra từ thịt ốc, cùng với những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ vào than sẽ mang lại cho bạn cảm giác háo hức chờ đợi để được thưởng thức. Đây là món ăn hấp dẫn bạn có thể chế biến tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Ốc khế
  • Gia vị: muối, ớt, mì chính


Cách làm:

  • Ốc sau khi luộc chín, thịt ốc được thái thành từng lát mỏng.
  • Muối được giã với ớt tươi, thêm ít mì chính để giảm đi vị mặn gắt của muối.
  • Ướp thịt ốc với muối ớt, để một lúc cho gia vị thấm đều.
  • Cho thịt ốc vào lại trong vỏ và nướng chín trên bếp than hồng. Khi thịt ốc săn lại, cùng hương thơm cay nồng xộc vào mũi là bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này.
Ốc khế nướng muối ớt
Ốc khế nướng muối ớt
Ốc khế nướng muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy