Ốc mỡ xào tỏi ớt

Ốc mỡ xào tỏi cháy mặn ngọt là món ăn vặt hấp dẫn với chút thơm của tỏi phi, chút ngọt từ thịt ốc chắc chắn đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ốc mỡ lúc nào cũng sẵn có ngoài chợ, tỏi lại càng dễ tìm mua hơn. Đây là món ăn ngon bạn có thể chế biến dễ dàng ngay tại nhà.


Nguyên liệu:

  • Ốc mỡ 500 g
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt 1 quả
  • Bơ lạt 20 g
  • Ớt chỉ thiên 2 quả
  • Gừng 15 g

Cách làm:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ vừa. Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo trong lửa nhỏ rồi cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, dầu vừa sôi thì cho tỏi vào phi thơm khoảng 1 phút cho tỏi vàng đều thì tắt bếp. Đảo đều tay cho tỏi không bị cháy. Đổ tỏi ra chén, gạn phần dầu riêng ra rồi cất đi, chỉ dùng phần tỏi phi.
  • Ớt làm sạch, đập dập. Gừng làm sạch, cắt lát rồi cũng đập dập. Ốc mỡ rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút - 1 tiếng cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cho ngập ốc, đun nước sôi trong lửa lớn, thêm vào 15g gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút trong lửa lớn, sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Cho chảo lên bếp, bật lửa vừa, chảo vừa nóng thì cho vào chảo 20g bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại. Trút ốc mỡ vào xào trong lửa lớn, thêm phần tỏi phi vàng đã chuẩn bị ở trên, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi tắt bếp.
Ốc mỡ xào tỏi
Ốc mỡ xào tỏi
Ốc mỡ xào tỏi ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy