Rau muống muối

Rau muống muối có độ giòn vị chua chua ngọt ngọt ăn chung với đồ kho, nướng hoặc ăn với cơm cũng rất ngon, lại chống ngấy.


Nguyên liệu:

  • Rau muống
  • Gia vị: ớt, tỏi, giấm, đường, muối


Cách làm:

  • Bước 1: Rau muống nhặt sạch lá, rửa và ngâm nước muối 15 đến 20 phút để sạch vi khuẩn, rồi chần qua với nước sôi sau đó ngâm với nước đá khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Gia vị ớt tỏi băm nhỏ, rau sau khi ngâm 15 phút với nước đá thì để ráo nước.
  • Bước 3: Bắt đầu làm ta cắt rau muống làm 2, 3 khúc rồi xếp 1 lớp rau 1 lớp tỏi ớt, 1 thìa đường, 1 thìa muối cứ như vậy đến khi hết rau.
  • Bước 4: Sau khi xếp xong ta cho nước sôi để nguội với giấm theo tỉ lệ 4 bát nước : 1 bát giấm. Sau 1,2 ngày là có thể ăn được.
Rau muống muối
Rau muống muối
Rau muống muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy