Salad tôm hùm

Nếu không muốn chế biến cầu kỳ, nhiều dầu mỡ thì ngoài cách làm salad gà giảm cân hiệu quả, bạn có thể làm món salad tôm hùm thanh mát và nhẹ nhàng.


Nguyên liệu:

  • Tôm hùm tươi sống.
  • Thịt heo 300g.
  • 200g đậu que.
  • Dầu vừng, dầu ô liu.
  • Hạt vừng rang, chanh tươi.
  • Tỏi tây, húng tây, lá nguyệt quế.
  • Salad, cải xoong, cà chua bi, ớt đỏ.
  • Gia vị: muối , tiêu, dầu ăn.


Quy trình:

  • Bước 1: Thịt heo rửa sạch, và luộc cho thịt mềm, ngâm nước lạnh 2 tiếng và cắt miếng mỏng.
  • Bước 2: Bắc nồi nước sôi, cho tỏi tây, chanh, rau húng, hạt tiêu khô, muối, lá nguyệt quế vào nấu sôi.
    Bước 3: Luộc tôm hùm cho chín và vớt tôm hùm ra ngâm nước đá 5 phút, cắt nhỏ thịt tôm hùm. Nên giữ vỏ và càng tôm hùm canada lại để trang trí món ăn.
  • Bước 4: Đậu que luộc với muối trong 3 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, cắt lát mỏng
  • Bước 5: Cho tôm hùm, đậu, thịt heo vào tô. cùng 2 thìa súp dầu vừng, nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ô liu, hạt vừng rang và gia vị vào trộn đều.
Salad tôm hùm
Salad tôm hùm
Salad tôm hùm
Salad tôm hùm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy