Tôm hùm nướng bơ tỏi

Với cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi, các bạn không cần mất công ra nhà hàng mà vẫn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà, độ thơm ngon thì chẳng kém ngoài hàng, quán đâu nhé.


Nguyên liệu:

  • Tôm hùm
  • Bơ thực vật: 20 gr.
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).
  • Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.
  • Rau thơm


Quy trình:

  • Bước 1: Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm
  • Bước 2: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20 gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm. Hoặc bạn có thể ướp hạt tiêu, muối, hạt nêm với tôm trước. Rồi phi thơm tỏi với dầu ô liu, bơ rồi và phết lên trên mặt tôm đã ướp.
  • Bước 3: Đặt tôm vào vỉ nướng.
  • Bước 4: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho vỉ nướng tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút đến khi bơ chảy là bỏ ra trang trí với rau thơm là dùng được luôn.
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi
Tôm hùm nướng bơ tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy