Tôm hùm rang muối
Tôm hùm là một trong những loại hải sản đắt đỏ được các tầng lớp thượng lưu và đại gia bạo chi sử dụng trong bữa tiệc liên hoan. Từ tôm hùm các bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon đặc sắc, dưới đây là món tôm hùm rang muối kiểu Hồng Kông để bạn thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu:
- 0,5kg Tôm hùm
- 100g bột năng
- 100g xà lách xoong
- 2 quả cà chua
- 50g đầu hành lá
- 50gr tỏi xay
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.
Quy trình:
- Bước 1: Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăm qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
- Bước 2: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm là hoàn thiện món ăn.