Top 10 căn bệnh gây đau đớn nhiều nhất cho con người

14-10-2016 10 67 0 0 Báo lỗi

Đời người ai cũng phải trải qua bệnh tật không nặng thì nhẹ. Có những bệnh chỉ thoáng qua nhưng cũng có những bệnh kéo dài triền miên mà người bệnh phải sống chung với nó. Khi bị bệnh, mỗi người cũng phải trải qua nhưng trạng thái khác nhau. Hãy cùng Toplist điểm mặt mười loại bệnh gây đau đớn nhiều nhất cho bệnh nhân nhé !

1 An Nhiên 2016-10-14 12:32:41

Ung thư

Có lẽ ung thư là căn bệnh gây đau đớn nhiều nhất cho bênh nhân, nhất là vào giai đoạn cuối của bệnh. Ung thư thường phát triển âm thầm, ít gây triệu chứng hay gây đau ở giai đoạn mới phát. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, những loại ung thư thể loét thường biểu hiện rõ rệt và gây cảm giác đau đớn ở nhiều mức độ khác nhau. Ở giai đoạn này, người bênh thường phải dùng đến thuốc giảm đau morphin để làm dịu bớt đi những cơn đau nhức nhối trong người.
Ung thư

2 An Nhiên 2016-10-14 12:34:40

Áp xe gan

Triệu chứng điển hình của bệnh này là sốt, vàng da, gan lách có thể to kèm theo đau tức vùng gan, vùng dưới bờ sườn phải. Áp xe gan có thể do amip hoặc do vi khuẩn gây nên. Trong quá trình bệnh tiến triển, ổ áp xe có thể vỡ vào bụng, vào phổi, vào tim gây ra cơn đau quằn quại ở những vùng tương ứng như ngực và bụng
Áp xe gan
3 An Nhiên 2016-10-14 12:37:45

Nhồi máu cơ tim

Cơn đau do nhồi máu cơ tim thường kéo dài 20 đến 30 phút. Khi có hiện tượng nhồi máu cơ tim, người bệnh có cảm giác sợ sệt, vã mồ hôi. Nguyên nhân gây lên bệnh là do cục máu đông làm bế tắc hoàn toàn một nhánh động mạch vành nuôi tim. Khi phát bệnh, người bệnh có cảm giác đau thắt như dao đâm ở vùng ngực, cơn đau có thể lan lên đến cổ, vai và lan xuống cánh tay.
Nhồi máu cơ tim
4 An Nhiên 2016-10-14 12:40:48

Viêm loét dạ dày, tá tràng

Đặc điểm nổi bật của cơn đau trong bệnh này là đau ở vùng trên rốn, biểu hiện từ nhẹ đến nặng với cảm giác nóng rát, cảm giác đau tăng lên khi đói và khi ăn thức ăn chua, cay nóng. Trong trường hợp nặng, ổ loét bị thủng, người bệnh sẽ có cơn đau dữ dội như dao đâm ở vùng bụng. Cả khoang bụng có thể đau gồng lên, cứng như gỗ.
Viêm loét dạ dày, tá tràng
5 An Nhiên 2016-10-14 12:43:04

Viêm ruột thừa cấp

Khi có hiện tượng đau ở vùng bụng trên rốn, tiếp theo đau lan khắp bụng với mức độ từ nhẹ đến nặng, cuối cùng, điểm đau chuyển dần xuống vùng hố chậu phải là bạn cần nghĩ ngay đến hiện tượng đau ruột thừa. Mức độ đau sẽ tăng lên mỗi khi bệnh nhân ho hoặc ấn vào điểm đau.
Viêm ruột thừa cấp
6 An Nhiên 2016-10-14 12:46:27

Đau nửa đầu Migraine

Bệnh đau nửa đầu Migraine  thường chuyển từ mức độ đau trung bình đến đau dữ dội. Kèm theo là hiện tượng nôn ói. Bệnh thường kéo dài một đến ba ngày khiến cho người bệnh có cảm giác luôn sợ hãi, đặc biệt là sợ tiếng động và sợ ánh sáng. Cơn đau lúc đầu tập trung ở một nửa đầu, sau đó lan tiếp sang nửa đầu bên kia.
Đau nửa đầu Migraine
7 An Nhiên 2016-10-14 12:49:31

Tăng nhãn áp

Bệnh tăng nhãn áp còn gọi là bệnh cườm nước hay bệnh Glaucoma cấp. Triệu chứng của bệnh tăng nhãn áp là một cơn đau đầu xảy ra đột ngột và dữ dội. Cơn đau này có thể gọi là "Đau như búa bổ" vào đầu. Dân gian thường gọi nó là là cơn đau “Thiên đầu thống”. Kèm với triệu chứng đau có thể còn kèm theo hiện tượng nôn ói và hiện tượng mờ mắt (thoáng qua), Người bệnh cũng sợ cả ánh sáng và tiếng ồn.
Tăng nhãn áp
8 An Nhiên 2016-10-14 12:55:05

Sỏi thận, sỏi niệu quản

Một trong những căn bệnh gây đau khó chịu nhất là đau do sỏi thận, hiện tượng đau xảy ra khi sỏi bị kẹt ở đài bể thận hoặc kẹt ở ống niệu quản. Người bệnh sẽ đau rất dữ dội, vùng thận đau tức đến mức muốn mổ phanh nó ra. Người bệnh chỉ biết nhẹ nhàng ôm lấy bụng, không dám lăn lộn nhiều, vì càng lặn lôn nó sẽ càng đau do bị kích thích. Viên sỏi càng to thì mức độ đau càng dữ dội. Thông thường, bác sĩ phải dùng thuốc giảm co thắt để làm dịu cơn đau.
Sỏi thận, sỏi niệu quản
9 An Nhiên 2016-10-14 12:57:59

Viêm tụy cấp

Đau do viêm tụy cấp dẫn đầu trong các mức độ đau. Cơn đau xảy ra dữ dội và gần như liên tục ở vùng bụng, lệch mé trái và lan ra sau lưng. Không chỉ đau, người bệnh còn có cảm giác rất khó chịu vì sẽ bị nôn ói liên tục. Cơn đau có thể lan toả khắp bụng với các mức độ khác nhau từ nhẹ đến dữ dội, khiến người bệnh phải lăn lộn không ngừng.
Viêm tụy cấp
10 An Nhiên 2016-10-14 12:59:25

Viêm tủy răng

Mức độ đau do viêm tủy răng cũng không kém gì các trạng thái đau khác, có thể đau từ trung bình đến dữ dội, khiến bệnh nhân rất khó chịu, thậm chí phải ôm mặt và gào khóc khi cơn đau ập đến.
Viêm tủy răng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng