Top 5 bí quyết chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất vào mùa đông

16-11-2016 5 145 1 0 Báo lỗi

Do sức đề kháng chưa được hoàn thiện, các bé sinh vào mùa lạnh, nhất là những tháng cuối năm ở miền Bắc trẻ có nguy cơ bị cảm lạnh và viêm phổi cao hơn bình thường. Đây là những tuyệt chiêu giúp các mẹ có thể dễ dàng chăm sóc trẻ vào mùa đông.

1 Đỗ Thúy 2016-11-15 09:32:18

Giữ ấm cho bé

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là vô cùng quan trọng. Bởi khả năng điều hòa thân nhiệt của trẻ sơ sinh còn rất kém, bé không thể tự tăng nhiệt độ cơ thể giữ ấm cho bản thân. Khi giữ ấm cho bé, mẹ nên chú ý phần đầu vì đây là phần dễ bị mất nhiệt nhất. Mẹ có thể đội mũ, đeo bao tay, tất chân cho bé để giữ nhiệt. Tuy nhiên nên mặc vừa đủ ấm cho con thôi các mẹ nhé. Mặc quá dày hoặc đồ không thoáng khiến bé bị đổ mồ hôi và ngấm vào cơ thể bé. Nếu không lau khô kịp thời sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, thậm chí dẫn đến viêm phổi.
Giữ ấm cho bé

2 Đỗ Thúy 2016-11-15 17:59:59

Giữ nhiệt độ phòng chuẩn cho bé

Phòng của bé cần thoáng khí nhưng không được có gió lùa đâu nhé! Nếu trời quá lạnh mẹ có thể dùng quạt sưởi để giữ ấm cho bé. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng lò than vì nó có thể khiến con bị ngộ độc khí CO2.
Giữ nhiệt độ phòng chuẩn cho bé
3 Đỗ Thúy 2016-11-15 18:40:22

Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh

Tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh là rất cần thiết. Tuy nhiên không nên tắm thường xuyên, một tuần chỉ nên tắm cho bé 2 - 3 lần các mẹ nhé!
Trước khi tắm cho bé, mẹ nên bế bé 5 - 10 phút để hơi ấm của mẹ truyền sang con. Không nên tắm cho bé lúc bé vừa thức dậy, bởi khi không tỉnh táo nhiệt độ cơ thể bị xuống thấp và việc cởi quần áo lúc này sẽ khiến con bị lạnh.
Nguyên tắc khi tắm cho trẻ vào mùa đông là tắm từ dưới lên trên. Bạn rửa chân cho bé đầu tiên sau đó mới tắm dần lên trên. Gội đầu cho bé sau cùng để tránh bé bị lạnh khi đang ướt.
Sau khi tắm xong mẹ nên dùng khăn lau khô hoặc trùm lên người bé và bế bé vào lòng để tránh bé bị lạnh. Đặc biệt chú ý giữ ấm gan bàn chân của con ngay sau khi tắm.
Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh
4 Đỗ Thúy 2016-11-15 18:52:35

Tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh

- Cho bé bú mẹ: trong sữa mẹ có chất kháng khuẩn làm tăng sức đề kháng cho bé và phòng tránh nhiễm bệnh một cách hiệu quả nhất.
- Tắm nắng cho bé: theo các nghiên cứu, Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời không chỉ giúp xương phát triển khỏe mạnh mà còn giúp trẻ duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vào mùa lạnh những ngày có nắng thường rất hiếm hoi, nên mẹ nhớ tranh thủ nhé! Nên cho con tắm nắng vào buổi sáng sớm và chiều muộn. Ánh nắng mặt trời vào mùa lạnh thường không gay gắt nhưng vẫn chứa tia cực tím làm hại da của bé.
Tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh vào mùa lạnh
5 Đỗ Thúy 2016-11-15 18:59:59

Giữ ấm cho con bằng thực phẩm

Dinh dưỡng cho bé cực kì quan trọng dù ở bất cứ thời điểm nào, nhưng vào mùa đông cơ thể bé cần nhiều vitamin hơn. Giai đoạn trẻ sơ sinh chưa ăn được nhưng có thể bổ sung bằng sữa mẹ. Vào mùa đông mẹ nên ăn nhiều cá loại hoa quả có chứa hàm lượng vitamin C lớn như: cam, quýt, táo, bưởi,... vì những loại hoa quả này giúp cả bé và mẹ tránh cảm cúm, cảm lạnh.
Giữ ấm cho con bằng thực phẩm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng