Top 8 Cách trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho sĩ tử ôn thi

06-04-2018 8 2014 0 0 Báo lỗi

Đối với các sĩ tử, bàn học là nơi sẽ đóng đô giúp họ làm bài tập và nhất là những ngày cận kề kì thi thì bàn học sẽ là nơi gắn bó nhất với các sĩ tử với hầu hết thời gian. Vì vậy, bàn học sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cảm giác và cảm hứng tốt hay xấu đối với các sĩ tử. Thế nên, hôm nay toplist xin chia sẽ một số bí quyết giúp trang trí bàn học lấy lại cảm hứng cho các sĩ tử chuẩn bị cho một kì thi tốt nhất.

1 Trung Hau

Thu dọn sách vở, dọn rác

Đây là việc cần thiết làm nhất nếu muốn bắt tay vào việc trang trí bàn học lấy cảm hứng. Bạn không thể nào tập trung học hay thoải mái trong việc học với một đống giấy lộn xộn nhồi nhét khắp nơi như vậy. Mất đi sự gọn gàng và ngắn nắp nó sẽ khiến bạn trì trệ trong việc hoàn thành mục tiêu. Không ai muốn làm việc với một cái bàn học lộn xộn, chen chút nhau từng xentimet như vậy phải không nào? Vì thế, hãy dọn dẹp những đồ dùng, sách vở không còn cần đến và để bàn học trống trải nhất có thể để bạn có đủ không gian cho việc làm bài tập và ôn thi nhé.
Dọn dẹp lại bàn học
Dọn dẹp lại bàn học

2 Trung Hau

Đặt thêm 1 quyển lịch để bàn

Ngày thi cận kề, thời gian trôi qua mỗi lúc một nhanh. Bạn cần chuẩn bị sẵn một quyển lịch và một chiếc đồng hồ để phân bố thời gian hợp lý để vừa học vừa thư giãn, không tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Vì khi kiểm soát được thời gian tức là bạn đã nắm giữ được một nửa thành công rồi đấy. Lịch để bàn giúp bạn ghi chú lịch học, những việc cần làm trong ngày và những việc phải nhớ để hoàn thành. Nếu biết cách tận dụng lịch để bàn, đây sẽ là một công cụ khá tốt giúp bạn lên kế hoạch và quản lí thời gian trong những mốc thời gian cận kề thi cử này.
Để lịch để bàn
Để lịch để bàn
3 Trung Hau

Sử dụng giấy note nhiều màu

Màu sắc và hình ảnh là thứ sẽ in sâu vào tâm trí chúng ta hơn là những con chữ. Tận dụng được điều đó, các bạn sĩ tử hãy ghi những công thức toán học dài ngoằn, những đính lý khó nhớ, hay những câu thơ vào trong giấy note nhiều màu sắc và dán lên tường để mỗi ngày có thể học từ từ mà không nhồi nhét. Với cách học này sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và hiểu rõ vấn đề vì bạn luôn phải tiếp xúc với nó.
Dùng màu sắc khơi gợi cảm hứng học tập
Dùng màu sắc khơi gợi cảm hứng học tập
4 Trung Hau

Sắp xếp thứ tự công việc

Bạn thường bỏ sót những công việc cần làm trong mùa thi cử ví dụ như nộp luận án, làm bảng báo cáo,...và bạn đang cố nhắc nhở mình bằng việc để sẵn những tài liệu ấy trên bàn học. Nhưng, điều đó sẽ khiến bạn có cảm giác muốn buông xuôi vì có quá nhiều thứ để làm và không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, hãy tận dụng một vách tường kế bên bàn học để dán những mảnh giấy nhắc nhở việc bạn cần làm. Với cách nhắc nhở khoa học và gọn gàng ấy sẽ giúp cho bạn phân nhỏ công việc ra làm từ từ không đợi nước tới chân mới nhảy.
Viết rõ công việc cần làm để nhắc nhở
Viết rõ công việc cần làm để nhắc nhở
5 Trung Hau

Trang trí bàn học

Bạn đừng nghĩ rằng bạn đang bù đầu tóc rối trong một mớ tài liệu lộn xộn, một đống bài vở còn dang dở thì sẽ không bắt tay vào làm việc khác. Đó là một sai lầm. Bạn có thấy rằng bạn đang gặp quá nhiều áp lực khi bắt đầu ngồi vào bàn học, vì chiếc bạn học của bạn quá nhàm chán, quá quen thuộc. Vậy tại sao lại không đổi mới nó bằng việc điểm xuyến thêm một vài điểm nhất bằng một chậu hoa nhỏ, một vài tấm ảnh của bạn hay là những lời động viên khích lệ. Hãy tạo nên cho riêng mình một phong cách, một sắc màu mới để bạn có cảm hứng hơn trong việc học hơn là bị quá nhiều áp lực. Việc trang trí sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu, đó cũng là cách để bạn thư giãn đó.
Tạo backgroud riêng
Tạo backgroud riêng
6 Trung Hau

Thay đổi phong thủy

Thay đổi phong thủy không phải là điều mê tín dị đoan, khi bạn chọn một góc học tập mới, một vị trí mới sẽ giúp cho bạn có cảm giác mới lạ và có hứng thú hơn trong việc ngồi vào bàn học. Hãy thử xê dịch chiếc bàn học đến vị trí mới, hãy thử sắp xếp đồ đạc ở vị trí khác, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác muốn tìm tòi khám phá hơn. Đây chính là mẹo tâm lý mà rất nhiều bạn vẫn áp dụng đấy nhé.

Thay đổi phong thủy cho bàn học
Thay đổi phong thủy cho bàn học
7 Trung Hau

Tránh để điện thoại và laptop trên bàn học

Đây là một điều tất yếu mà không chỉ riêng trong lúc bạn đang ôn thi mà ngay cả trong lúc bạn đang học nữa nhé. Những thiết bị điện tử sẽ khiến bạn tập trung nhiều hơn vào nó và luôn thu hút bạn bằng những trò mới lạ của các ứng dụng. Chúng ta không phủ nhận những tiện ích mà khi ta sử dụng thiết bị điện tử để tra cứu, trao đổi bài học với bạn bè. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc rằng mình có thể cưỡng lại những thú vui mà nó đang muốn thu hút bạn thì tốt nhất hãy để xa nó ra trong lúc bạn đang muốn tập trung vào việc ôn thi.
Không để vật làm bạn mất tập trung
Không để vật làm bạn mất tập trung
8 Trung Hau

Có đồ chơi thư giãn

Thay vì thư giãn bằng việc sử dụng điện thoại lướt web, nghe nhạc sẽ khiến bạn mất tập trung không kiểm soát được bản thân và thời gian thì bạn hãy đặt những món đồ chơi đơn giản chẳng hạn như con lật đật, trò chơi câu cá hoặc đồng hồ cát. Khi bạn làm bài tập quá lâu, cần giải lao một chút cho mắt được thư giãn. Bạn có thể ngồi tại chỗ và thư giãn nhẹ với những trò chơi có sẵn trên bàn. Cách thư giãn này giúp não bộ bạn được khôi phục khả năng làm việc và tư duy tốt hơn. Với những món đồ chơi đơn giản này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào nó nhưng cũng sẽ thanh thản được trí óc trong giây lát và sẵn sàng học tiếp.
Thư giãn ngay tại bàn học
Thư giãn ngay tại bàn học
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng