Top 10 cuốn tản văn hay nhất về tình yêu

16-04-2018 10 24929 2 1 Báo lỗi

Hiện nay trên thị trường sách Việt xuất hiện khá nhiều tác giả trẻ với những tác phẩm văn chương khá độc đáo, giá trị. Trong số đó, thể loại tản văn viết về tình yêu, về những nỗi cô đơn, sự đổ vỡ hay hạnh phúc trong tình yêu, được nhiều bạn trẻ quan tâm và đón nhận. Toplist xin gửi đến các bạn danh sách 10 cuốn tản văn hay, đáng đọc về chủ đề tình yêu, để làm nguồn tham khảo cho các bạn lựa chọn sách trong thị trường sách Việt rộng lớn hiện nay.

1 Phương Nhi

Ngày trôi về phía cũ

Đây là tác phẩm đầu tay của nhà văn trẻ Anh Khang. Vốn xuất thân từ một cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, lối viết văn của Anh Khang mang hơi hướng trữ tình, câu từ liền mạch, vần các đuôi chữ với nhau. Tác phẩm “Ngày trôi về phía cũ” được xem như một trong những cuốn tản văn hay nhất về tình yêu hiện nay. Đọc tác phẩm này, bạn sẽ nhận được sự đồng cảm cùng với tác giả thông qua những mạch cảm xúc vụn vặt, góp nhặt từ những tháng ngày nông nổi của tuổi trẻ. Đâu đó trong cuộc đời, đã từng thương một người như vậy, và cũng đã từng đau như vậy…
“Hỏi một người: “Làm sao để khóc” khi nỗi buồn oằn vai mà khoé mắt vẫn còn ráo hoảnh. Người ta trả lời: “Vì nỗi buồn chưa đủ để bật thành tiếng khóc, vì mình từng trải qua những nỗi buồn còn tồi tệ hơn thế nên tuyến lệ đã chai lì đó thôi”
(Trích Ngày trôi về phía cũ – Anh Khang)
Tác giả: Anh Khang
Giá bán: 67.000 đồng
Bìa sách tái bản gần đây nhất
Bìa sách tái bản gần đây nhất
Ngocy Ngyen 2018-10-01 19:11:20
E mún mua quyển sách này add ơi!,

2 Phương Nhi

Buồn làm sao buông

Cuộc đời vốn dĩ nhiều nỗi buồn, nhưng nỗi buồn về tình yêu, có lẽ là thứ mà tuổi trẻ chúng ta hay gặm nhấm nhiều nhất. Buồn nhưng không đành buông bỏ, buồn nhưng không đành lãng quên. Tất cả những cảm xúc dày vò, ray rứt và cô đơn ấy sẽ được thể hiện rõ nét qua tác phẩm “Buồn làm sao buông” của nhà văn Anh Khang. Sách được chia làm hai phần: phần “Buồn” và phần “Buông”. Có lẽ đến một lúc nào đó, khi bạn đã buồn về những gì đã qua một cách đủ lâu và đủ sâu, cũng là lúc bạn phải rời tay buông bỏ, dù rằng điều đó bạn có đành lòng hay chăng…

“Cuối cùng thì cũng đến ngày này. Cuối cùng thì tay cũng rời tay. Cuối cùng thì yêu nhiều hay thương nhạt, hai đứa mình đều phải chấp nhận rằng tình cảm ấy đã đổi thay. Nhưng đến bao giờ, nỗi nhớ về nhau mới đi đến cuối cùng, để thôi không còn nhọc lòng về cái gọi là yêu - thương - đã - từng?

Chỉ mình kỷ niệm chịu đau
Khi không bị bỏ nằm sau nắng chiều”

(Trích Buồn làm sao buông - Anh Khang)

Tác giả: Anh Khang

Giá bán: 70.000 đồng

Tác giả Anh Khang và tác phẩm
Tác giả Anh Khang và tác phẩm "Buồn làm sao buông"
Buồn làm sao buông
3 Phương Nhi

Thương mấy cũng là người dưng

Đây là tác phẩm thứ năm của tác giả Anh Khang, nối tiếp thành công của các tác phẩm trước. Tác phẩm “Thương mấy cũng là người dưng” đã vượt qua mốc 250.000 bản in và tạo được sự ủng hộ nhiệt tình từ các độc giả trẻ. Đây cũng là tác phẩm đã đánh dấu sự trưởng thành trong cảm xúc của tác giả, gây được sự đồng cảm, cũng như tiếp thêm tinh thần cho những bạn trẻ đang trong giai đoạn bắt đầu yêu đương, giai đoạn duy trì tình cảm hay đứng dậy sau những tan vỡ đầu đời. Quả là một cuốn tản văn hay, đáng đọc.
“Trưởng thành, có nghĩa là tự biết dỗ dành chính mình, rằng sẽ ổn cả thôi, bởi không phải sự thật nào cũng là điều mà chúng ta cần biết và nên biết, không phải sự lặng im nào cũng phải đi xác tín bằng câu trả lời.
Cũng như có những việc không phải cứ Đợi là sẽ Được, cứ nhân nhượng là sẽ nhanh qua, và có những người không phải cứ Thương là sẽ Thật Thà và đong đủ Thiết Tha với mình.
 It’s alright to not know all the answers”
(Trích “Thương mấy cũng là người dưng” – Anh Khang)
Tác giả: Anh Khang
Giá bán: 89.000 đồng
Bìa sách được trau chuốt, thiết kế đẹp mắt
Bìa sách được trau chuốt, thiết kế đẹp mắt
Thương mấy cũng là người dưng
4 Phương Nhi

Thương nhau để đó

Sự kết hợp của hai cây bút trẻ Hamlet Trương và Iris Cao đã tạo nên một tác phẩm văn học đặc sắc “Thương nhau để đó”. Sách được chia thành hai phần: phần “Chiêm nghiệm” và phần “Tình cảm”. Tác phẩm viết về những trăn trở, suy nghĩ, ánh nhìn về cuộc sống; những bài học về cách cư xử đơn giản nhưng lại mang tính triết lí sâu sắc. Bên cạnh đó, phần “Tình cảm” mà tác giả Iris Cao chắp bút, lại mang giọng văn nhẹ nhàng, nữ tính, viết về những cảm xúc sâu lắng của những người trẻ đang yêu, và cả những tiếc nuối, xót xa cho mối tình lở dở. Tất cả quyện vào nhau, làm nên mạch cảm xúc rất “đắt”, tạo nên giá trị cho tác phẩm.
"Tôi sống rất duy tâm và tin vào linh cảm. Tôi nghĩ rằng số phận đã có sự sắp xếp nhất định với duyên nợ của mỗi con người. Cái gì đã là của mình, số phận sẽ có cách đưa nó trở về mà bản thân mình có nỗ lực chối bỏ cũng không được. Bạn cũng vậy nhé! Hãy ký một hiệp ước với số phận. Sớm buông những thứ không thuộc về mình để nhận về những điều thiết thực. Đó cũng có thể coi là một chân lý bất biến của số phận”.
(Trích Thương nhau để đó – Hamlet Trương, Iris Cao)
Tác giả: Hamlet Trương, Iris Cao
Giá bán: 50.000 đồng
Thương nhau để đó
Bài hát "Thương nhau để đó" được tác giả Hamlet Trương sáng tác, là tặng phẩm CD đi kèm sách
5 Phương Nhi

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi

Tác phẩm gồm 27 tản văn cùng với  8 truyện ngắn. Những câu chuyện nhỏ viết về tình yêu, tình bạn và cuộc sống, được góp nhặt từ những mảnh nhỏ kí ức đời thường, sẽ gây được thiện cảm với bạn đọc bởi sự gần gũi, tha thiết cùng với sự chân thành trong từng dòng cảm xúc mà tác giả đem lại. Bằng giọng văn nữ tính, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, sâu sắc, “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi” của tác giả Phan Ý Yên xứng đáng là một trong những tác phẩm tản văn – truyện ngắn hay nhất hiện nay.
“Mối tình đầu tiên đôi khi không phải là người mà bạn dành tặng nụ hôn đầu hay người mà bạn hẹn hò lần đầu tiên. Mối tình đầu tiên chính là người mà cho dù có gặp gỡ ai bạn cũng sẽ vô - tình - so - sánh với người ấy. Là người mà dẫu đã cố quên biết bao lần, họ vẫn lì lợm ở lại trong tim bạn. Lúc ấy, họ mới chính là người yêu đầu tiên của bạn”
(Trích Tình yêu là không ai muốn bỏ đi – Phan Ý Yên)
Tác giả: Phan Ý Yên
Giá bán: 79.000 đồng
Tình yêu là không ai muốn bỏ đi
6 Phương Nhi

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Sự kết hợp giữa hai tác giả trẻ nổi tiếng: Gào và Minh Nhật, tạo nên tác phẩm “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” được nhiều độc giả trẻ đón nhận. Có đôi lúc trong cuộc đời, bạn phải nếm trải dăm đắng cay, đau khổ, thì khi hạnh phúc đến, bạn mới càng thêm trân trọng, giữ gìn. Ai rồi cũng sẽ ổn thôi, ai rồi cũng sẽ tốt thôi, bằng cách này hoặc cách khác, sau những tổn thương mà chúng ta đã mắc phải.
“Đến một ngày, chúng ta sẽ cùng ngồi lại nơi nào đó, khi mỗi người đã có những khoảng trời riêng, nhìn nhau bình thản, và nhận ra dù đã đi qua những khó khăn đến mấy, dù đã vấp bao nhiêu lần, dù chuyện gì xảy ra…Thì, chúng ta rồi sẽ ổn thôi.”
(Trích Chúng ta rồi sẽ ổn thôi – Gào, Minh Nhật)
Tác giả: Gào, Minh Nhật
Giá bán: 86.000 đồng
Chúng ta rồi sẽ ổn thôi
Chúng ta rồi sẽ ổn thôi
7 Phương Nhi

Người cũ còn thương

Ai cũng từng đôi lần trong cuộc đời nếm trải cảm giác tan vỡ, chia li, và trở thành “người cũ” của một người nào đó. "Người cũ còn thương” là những dòng kí ức, cảm xúc viết về tâm trạng cô đơn, dằn xé khi nhớ về những kỉ niệm cũ, một người cũ. Và khi đã “cũ” trong nhau thế rồi, dẫu có thương, nhắc lại cũng thấy thêm đau lòng.
“Người cũ nói nước hoa chỉ cần dùng hai mùi là được, mùi mình thích và mùi người ta thích…
…Mùi của người ta, người ta giữ. Lòng mình đi nhớ, cho lòng mình đau…”

(Trích Người cũ còn thương – Nguyễn Ngọc Thạch)
Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch
Giá bán: 79.000 đồng
Người cũ còn thương
Ca khúc "Người cũ còn thương", được viết dựa trên tác phẩm cùng tên, mang âm hưởng da diết, chạm đến trái tim người nghe
8 Phương Nhi

Người yêu cũ có người yêu mới

Bằng giọng văn nữ tính, sâu sắc, Iris Cao đã tạo nên một tác phẩm tản văn viết về những cảm xúc, những suy nghĩ về câu chuyện tình yêu. Đó là những ray rứt, những cảm giác khó tả khi chứng kiến người yêu cũ của mình có người yêu mới. Dẫu như thế nào, vẫn là đau lòng ấy chứ.
“Làm gì cũng đừng nên miễn cưỡng. Yêu cũng vậy. Hết - là - hết”
(Trích Người yêu cũ có người yêu mới – Iris Cao)
Tác giả: Iris Cao
Giá bán: 80.000
Người yêu cũ có người yêu mới
Người yêu cũ có người yêu mới
9 Phương Nhi

Yêu sao để không đau

Tác giả đã từng tâm sự rằng: “Quyển sách, sẽ như những lời “hướng dẫn giữ gìn” tình yêu cho bạn, là những gì tôi đã đi trước, trải nghiệm và ghi nhận. Bạn có thể lấy nó làm hành trang vững chắc trên con đường tình yêu của mình, cũng có thể đọc để cho biết thôi, và vẫn yêu theo cách riêng mà mình muốn. Nhưng, có thể hứa với tôi một điều này không? Rằng dù bạn có chọn thế nào, thì cũng nhất định không được hối tiếc với sự chọn lựa đó của mình. Vì vốn dĩ bạn đã từng biết, từng hiểu được, nhưng vẫn cam lòng đi theo tiếng gọi của con tim, không hề lo ngại. Sự dấn thân đó là một điều đáng hãnh diện. Sự lựa chọn đó sẽ là một dấu son đỏ cho một thời trẻ dại nhưng vô cùng lộng lẫy của bạn. Một thời từng thương, từng nhớ, từng mơ mộng, từng hi vọng… Một thời thật đẹp! Thế nên, hứa với tôi, đừng bao giờ hối tiếc cả. Cũng như đừng bao giờ để sự hối tiếc cản trở con đường đi tìm kiếm hạnh phúc của cuộc đời mình, được không?"
Quả thật, đây là một tác phẩm đáng đọc dành cho các bạn trẻ. Dẫu rằng đã từng yêu, chưa yêu hay sẽ yêu, thì tác phẩm này sẽ là một “người bạn đồng hành”, chỉ dẫn cho bạn cách giữ gìn tình yêu của mình một cách vẹn toàn và hạnh phúc nhất.
Tác giả: Hạ Vũ
Giá bán: 75.000 đồng
Yêu sao để không đau
Yêu sao để không đau
10 Phương Nhi

Yêu như một cái cây

Bằng những câu chuyện thật, những cảm xúc thật của mình về những câu chuyện tình yêu bản thân đã trải qua, “Yêu như một cái cây” của Dung Keil đã tạo được sự gần gũi, chân thành và chạm đến trái tim của bạn đọc. Dẫu cuộc đời có biến đổi như thế nào, thì vẫn giữ tình yêu ấy của mình vẹn nguyên, khắc sâu trong tâm trí, bạn nhé!
Có lẽ em đang rất ngạc nhiên khi anh không dặn em yêu như những người can đảm, yêu như những người trưởng thành mà lại là yêu như một cái cây. Anh không có ý nhắc đến truyện ngắn "Cây, lá, gió" từng nổi tiếng một thời. Anh chỉ đang cố nói với em về những điều chúng ta cần và nên có để gìn giữ một tình yêu bền lâu như ta mong ước. Những điều đó, lạ kì thay đều hiện diện trong những chiếc cây em dễ dàng bắt gặp đâu đó trên đường đi, trong khu vườn gần nhà em hay trong giấc mơ đêm tươi đẹp. Anh mong em có một tình yêu bình lặng mà đậm sâu như những sợi rễ của cây luôn bám sâu vào lòng đất, dẫu giông tố, dẫu phong ba cũng không thay đổi”
 (Trích Yêu như một cái cây – Dung Keil)
Tác giả: Dung Keil
Giá bán: 71.000 đồng
Yêu như một cái cây


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng