Top 5 Cuốn sách hay nhất về tình mẫu tử

19-10-2016 5 636 1 0 Báo lỗi

Những cuốn sách dưới đây tôi giới thiệu đến các bạn không nhiều nhưng nó đủ để làm tâm hồn bạn đẹp và yên bình hơn. Sau một ngày bận rộn hay những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể mua chúng về đọc để tìm lại cảm giác đọc sách giấy, hít hà mùi thơm của sách giấy thú vị như thế nào, rồi những bài học, câu chuyện về tình mẹ con có thể sẽ giúp tình cảm gia đình bạn gắn bó hơn, những gì bạn muốn dành cho người thân yêu sẽ ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Chúc bạn và gia đình thêm gắn kết, an yên.

1 Hoàng Ngọc Trang 2016-10-18 17:39:24

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là cuốn sách của một bà mẹ Do Thái một người mẹ sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải bà hiểu được cần phải dạy con mình như thế nào cuốn sách được viết sau nhiều năm khi những đứa con của Sara đã lớn. Cuốn sách được xuất bản năm 2013,  đã được dịch sang tiếng Việt và được bán rộng rãi ở khắp các nhà sách lớn cũng như các trang web bán sách online ở Việt Nam. Sara là một bà mẹ và bà hiểu cần phải thay đổi cách nuôi dạy một đứa trẻ, phá bỏ cách suy nghĩ đã đi theo lối mòn từ lâu. Bà hiểu mình sẽ không thể đi theo con cả đời, không thể lúc nào cũng ở bên cạnh nhắc nhở dạy bảo con trong mọi hoàn cảnh, càng không thể là những chiếc trực thăng có thể đến bên con lúc nào khi con cần. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là những lời tâm sự, là những điều một bà mẹ chiêm nghiệm được từ những đứa con của mình, bà muốn viết ra cuốn sách này chỉ mong mọi người có thể hiểu và phần nào thay đổi suy nghĩ trong cách nuôi dạy con cái. Lạt mềm buộc chặt, hãy cứ để con cái tự do phát triển còn những bà mẹ là người nâng bước và chỉ ra những điều đúng, chỗ sai, sẽ không quát mắng mà thay vào đó là những lời chỉ bảo rất nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc. 
Cuốn sách đã theo chân các bà mẹ đến mọi nẻo đường, trở thành cuốn sách gối đầu giường của những bà mẹ yêu thương con và luôn trăn trở xem không biết mình dạy con như vậy đã phải chưa. Làm mẹ cũng là một khóa học, bà mẹ nào cũng sẽ phải trải qua khóa học đó, chưa ai làm mẹ mà đã giỏi giang, đã có kinh nghiệm. Vì thế quá trình làm mẹ cũng là quá trình học tập và trau dồi kinh nghiệm không ngừng nghỉ. Không chỉ có những người mẹ mà những đứa con cũng nên đọc cuốn sách này để thông cảm cho nhau, thông cảm cho những lỗi lầm ngày ấy. Cuốn sách hết sức bổ ích và nhẹ nhàng, nếu bạn đọc nó rồi hãy chia sẻ với mọi người và nhất là những người mẹ, người thân yêu của mình nhé
Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

2 Hoàng Ngọc Trang 2016-10-18 21:09:54

Con ngủ đi con

Con ngủ đi con là tản văn của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch xuất bản tháng 3 năm 2016. Cuốn tản văn với nội dung nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc. Dù chưa một lần làm cha Nguyễn Ngọc Thạch đã viết khi đặt mình như một người cha thủ thỉ tâm sự với con về cuộc đời. Đó là những lời tâm sự nhưng chất chứa trong đó là nỗi lòng của một người cha dạy đứa con của mình về lẽ sống. Trong cuốn sách không có câu nào là ba dạy con nè, ba bảo con thế này mà những lời dạy đi vào tâm trí người con hết sức tự nhiên như dòng suối mát lành len lỏi đi vào tâm hồn trẻ thơ. Bìa sách là hình ảnh đứa trẻ đang ngủ rất bình yên, người cha muốn đứa con của mình dù cuộc sống có thế nào thì mong con luôn an yên như giấc ngủ vậy. Trong cuốn sách nhỏ ấy có những lời nhắc nhở con hãy biết lựa chọn đi đúng con đường, dạy con sống có tình, có nghĩa, dạy con sống có ý nghĩa. Điều quan trọng nhất ba muốn nói với con dù làm gì thì cũng phải nghĩ đến bản thân, nghĩ đến gia đình. Ngôi nhà là nơi luôn ở đó đợi con trở về.
Con ngủ đi con
3 Hoàng Ngọc Trang 2016-10-18 22:20:30

Tủ sách gia đình - những bà mẹ phi thường

Cuốn sách được  xuất bản tháng 10 năm 2013 do nhiều tác giả viết nên, đó là những câu chuyện của những bà mẹ phi thường, những người giỏi giang họ có thể  làm mọi việc một cách hoàn hảo nhất theo cách của họ. Một người phụ nữ được cho là phi thường khi họ giỏi việc nước, đảm việc nhà, chăm sóc tốt cho bản thân và gia đình họ luôn luôn thể hiện mình là  một người đẹp, quyến rũ trong mắt người khác.  Đó là mẫu hình mà người phụ nữ nào cũng muốn và những người đàn ông đều mong muốn  người phụ nữ của mình được như vậy. Thế nhưng để đạt được sự hoàn hảo đó làm một việc  hết sức khó khăn. Bạn thử nghĩ xem, hãy đóng vai là một người phụ nữ và  phải làm việc kiếm tiền vừa phải lấy chồng sinh con rồi hàng ngày chăm sóc gia đình. Nhiều người đàn ông nghĩ rằng phụ nữ không phải làm việc gì bởi đó là những việc không tên mà phụ nữ phải làm và sinh ra để làm những điều đó. Bạn có thấy điều đó bất công không?  Phụ nữ có thể lựa chọn cuộc sống độc thân, tự do, thoải mái kiếm nhiều tiền để hưởng thụ mua sắm du lịch, có những người phụ nữ họ không cần đàn ông, không dựa dẫm vào đàn ông mà vẫn có thể sống tốt. Việc lập gia đình  là một điều hạnh phúc nhưng sau đó có thể là rất nhiều mệt mỏi  và căng thẳng Nếu Bạn lấy phải một ông chồng không biết chia sẻ công việc gia đình. Vậy nên những người phụ nữ vừa giỏi vừa đẹp vừa thông minh lại rất tâm lý,  họ chăm sóc mọi thứ rất hoàn hảo đó là những người phụ nữ  phi thường. Chắc hẳn nhiều người  nghĩ phụ nữ làm được những điều đó  là chuyện bình thường  thế nhưng  đang có rất nhiều phụ nữ đã hi sinh để làm cái điều mà cho là bình thường đó.  Hãy thông cảm chia sẻ với những người mẹ người vợ vì họ là những người  phi thường. Khi bạn có họ ở bên cạnh cho thấy rằng bạn rất may mắn.
4 Hoàng Ngọc Trang 2016-10-18 22:44:19

Lỗi Ở Yêu Thương - Về Nhà Với Mẹ

Cuốn sách do ca sĩ Thanh Duy và người mẹ thân yêu viết nên. Cuốn sách được xuất bảntháng 3 năm 2016,  sau khi được công bố và được bán rộng rãi tại các cửa hàng sách lớn thì Lỗi ở yêu thương - về nhà với mẹ đã nhận được những phản hồi rất tích cực. Khi đọc lỗi ở yêu thương - về nhà với mẹ hầu như mọi người đều thấy mình trong đó, thấy mình  một thời  trẻ dại,  cũng có tình yêu có sự chia ly có những giận hờn vô cớ, những hình ảnh những câu chuyện của ca sĩ Thanh Duy đưa đến độc giả một cách nhẹ nhàng,  cuộc sống của một ca sĩ   với người mẹ cũng rất bình dị như bao người khác đó là một cuộc sống đẹp yên bình,  trong mỗi câu chuyện  là những lỗi lầm Thanh  Duy  muốn bày tỏ. Trong mỗi trang sách ngoài những lời tâm sự của Thanh Duy còn có cả những vần thơ  ngọt ngào của người mẹ, những vần thơ ấy như lời đáp đối với người con. Những câu chuyện những vần thơ  hòa vào làm một tạo nên một bản nhạc tuyệt vời. Cuốn sách là cầu nối giữa người mẹ và người con, nó giúp mẹ con hiểu nhau hơn, tình mẹ con  bền chặt hơn. Hãy đọc  lỗi ở yêu thương - về nhà với mẹ để trải lòng và dành cho mẹ của mình những điều hạnh phúc.
Lỗi Ở Yêu Thương - Về Nhà Với Mẹ
5 Hoàng Ngọc Trang 2016-10-19 18:12:09

Yêu thương mẹ kể

Yêu thương mẹ kể là cuốn sách chứa chan những lời kể chuyện ngọt ngào của một người mẹ. Người mẹ đó chính là tác giả Phan Hồ Điệp mẹ của một cậu bé thần đồng rất đáng yêu - Đỗ Nhật Nam. Cuốn sách được xuất bản vào năm 2015 đã được nhiều bà mẹ và những người yêu sách đón đọc. Từ tựa đề cuốn sách đã toát lên tình yêu thương và sự giản dị. Mẹ Phan Hồ Điệp là một bà mẹ bình thường như bao người khác, một bà mẹ luôn kiên nhẫn, lắng nghe và dành rất nhiều tình yêu thương cho đứa con đầu lòng. Cuốn sách nhẹ nhàng đưa người đọc đến với những câu chuyện gia đình rất đáng yêu và cảm động, bà mẹ đã chia sẻ cảm xúc từ khi con mới chào đời, khi con bắt đầu đi học, rồi cả những khi con giận dỗi, hay những lúc mẹ cảm thấy có lỗi vì làm như vậy chưa phải... rất nhiều những câu chuyện nhỏ, khi bạn đọc có thể thấy được cách mẹ Phan Hồ Điệp dạy con như thế nào. Bà mẹ ấy đã coi con trai của mình như một người bạn, tâm hồn mẹ và con cùng lớn lên, cùng trải qua tuổi thơ đẹp đẽ, cùng nhau trải qua những cơn sốt sau buổi chiều nghịch  ngợm dưới trời mưa. Những câu chuyện hết sức giản dị nhưng ý nghĩa của nó rất lớn và sẽ là kinh nghiệm bài học cho những bà mẹ và cả những đứa con. Bạn chưa làm mẹ, hay đơn giản bạn chỉ là người yêu sách thì cũng nên thử đọc một lần cuốn sách này, nó sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhõm, yên bình, đưa bạn khỏi những bộn bề, lo toan cuộc sống.
Yêu thương mẹ kể
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng