Top 5 Dịch vụ lạ và độc nhất Việt Nam

13-10-2016 5 1032 2 0 Báo lỗi

Có những dịch vụ chỉ có thể xuất hiện ở Việt Nam mà bạn sẽ không thể thấy được ở bất cứ đất nước nào trên thế giới. Đó là các dịch vụ cho thuê người, từ đám cưới, động thổ cho đến đám ma,….

1 Nguyen Viet Anh

Thuê người yêu

Không khó để có thể tìm được dịch vụ này trên các trang mạng xã hội với hàng trăm kết quả tìm kiếm mỗi khi bạn cần. Đây là dịch vụ được coi là “hái ra tiền”, ngoài việc cho thuê người yêu, có thể còn có dịch vụ cho thuê người đi chơi cùng, thuê người làm thư ký,….

Bởi nhu cầu và tính chất đặc thù của hình thức cho thuê này, cho nên chi phí cho mỗi lần sử dụng hình thức này không hề rẻ một chút nào, có thể rơi vào khoảng 500.000 – 1 triệu VNĐ/4 tiếng. Vào những dịp lễ, Tết thì dịch vụ này thường tăng cao hơn hẳn.
Thuê người yêu

2 Nguyen Viet Anh

Thuê người động thổ

Việc tìm một người hợp mệnh, hợp tuổi và hợp với phong thủy để làm các lễ động thổ các công trình, nhà ở đang là một loại hình dịch vụ rất “hot” hiện nay.

Cũng giống như dịch vụ cho thuê trên, bạn có thể tìm thấy được hàng tá các thông tin đăng tải về việc tìm người thuê để tổ chức lễ động thổ với mức giá mềm hơn so với dịch vụ cho thuê người yêu, giá của dịch vụ này chỉ rơi vào khoảng 200.000 đến 400.000 VNĐ.

Thuê người động thổ
3 Nguyen Viet Anh

Cho thuê người đóng thế đám cưới

Nhắc đến dịch vụ này, thì người ta thường nghĩ đến việc thuê bố mẹ trong đám dưới, do rất nhiều đôi bạn trẻ bị phụ huynh phản đối không cho tổ chức đám cưới, nhưng họ tự tổ chức đám cưới và muốn có đầy đủ bố mẹ trong ngày trọng đại này. Hoặc tìm đến dịch vụ này do bố mẹ đã già yếu, hay chân chất, thôn quê mà muốn cho người con của mình một ngày trọng đại thật hoàn hảo.

Các cửa hàng dịch vụ cưới hỏi thường có đi kèm với dịch vụ này, với mức giá là 2 triệu đến 5 triệu VNĐ/người/lượt.
Cho thuê người đóng thế đám cưới
4 Nguyen Viet Anh

Cho thuê cô dâu, chú rể

Sở dĩ có dịch vụ này là do nhiều bạn trẻ muốn sống đơn thân, nhưng vì gia đình thúc ép mà đã tìm đến việc thuê người đóng giả cô dâu, chú rể trong ngày cưới. Những người được tuyển chọn làm cô dâu, chú rể hay tất cả các quan khách đều được tuyển chọn rất kĩ càng để khớp nhất so với kịch bản được đưa ra.

Thông thường, chi phí cho 1 lần thuê là 120 triệu VNĐ dành cho dịch vụ lo từ A đến Z, bao gồm xe đón dâu, nơi tổ chức tiệc cưới, chụp ảnh cưới,… tuy nhiên, mức giá cũng thay đổi tùy thuộc vào số mâm cỗ cho đám cưới là bao nhiêu, cưới xa hay cưới gần,…
Cho thuê cô dâu, chú rể
5 Nguyen Viet Anh

Thuê khóc mướn cho đám ma

Không giống như tang lễ ở bên phương Tây đơn giản, yên lặng, thì ở Việt Nam, các lễ tang thường được tổ chức lớn, và tất nhiên, sẽ kèm theo tiếng khóc. Nhưng, hiện nay, người ra lại chuộng sử dụng dịch vụ khóc thuê cho đám ma hơn, và những người làm nghề này cũng được đào tọa qua một khóa học bài bản, được luyện tập thành thục rồi mới được đi “hành nghề”. Do những nhà có đám ma bỏ tiền ra thuê chỉ mong muốn có thể thuê được một nhóm khóc thuê giống hệt như thật, dễ khiến người khác mủi lòng.

Hiện nay, hầu hết đám ma nào ở Việt Nam cũng sử dụng dịch vụ này, chính vì thế mà dịch vụ khóc mướn cũng là một ngành nghề thu lại được những khoản lợi nhuận kha khá.

Thuê khóc mướn cho đám ma
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng