Top 5 loại vữa chống thấm tốt nhất hiện nay

10-08-2019 5 1598 0 0 Báo lỗi

Thấm trần, thấm tường… là những hiện tượng thường xuyên xảy ra sau khi xây dựng nhà, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam. Để khắc phục tình trạng đó, vữa chống thấm đã ra đời. Đặc tính và ưu điểm của vữa chống thấm đến từ thành phần cấu tạo, bao gồm silicat sô đa, nhôm clorua, kẽm sunfat hoặc nhôm, kẽm clorua,… Hỗn hợp này có thể phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng từ sự thủy hóa xi măng, tạo nên một thành phần có tính xi măng để chèn lấp vào những lỗ trống, lỗ hổng trên bề mặt bê tông, ngăn chặn hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào kết cấu bê tông. Bên cạnh đó, vữa chống thấm còn có khả năng giảm mức độ truyền dẫn hơi nước, hơi ẩm sinh ra trong bê tông, đồng thời, tăng độ liên kết của bê tông, nhờ đó, nó được coi là sản phẩm chống thấm hoàn hảo, được các chủ thầu chủ động sử dụng ngay từ giai đoạn đầu xây dựng. Hiện nay, vữa chống thấm tồn tại ở 3 trạng thái là bột, keo lỏng hoặc hồ vữa. Để phát huy khả năng chống thấm của vữa chống thấm, có thể trộn chúng với keo dán gạch , hồ dầu xi măng, mang đến một kết cấu công trình chất lượng và hoàn hảo. Cùng toplist tìm hiểu một số loại vữa chống thấm tốt nhất hiện nay nhé.

1 Mai Tuyet Nguyen

Vữa chống thấm SOTIN

Sứ mệnh phải làm ra các sản phẩm chất lượng cao để nâng tầm giá trị Việt Nam, Công ty CP Sotin Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ về nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty đã liên kết phối hợp với các nhà khoa học tại Hoa Kỳ và Việt Nam, viện vật liệu xây dựng Việt Nam, các phòng thí nghiệm trọng điểm để nghiên cứu và thử nghiệm các sản phẩm với công nghệ đột phá. Rất nhiều sản phẩm với tính năng vượt trội đã ra đời. Nhiều công nghệ mới được ứng dụng lần đầu tiên tại Việt Nam đã đưa SOTIN trở thành một thương hiệu đi đầu về công nghệ vật liệu xây dựng. Hãng SOTIN tự hào là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ mới vào các sản phẩm của mình. Nhờ đó, các sản phẩm không những chất lượng rất cao mà giá cả lại phù hợp với đa số người dân Việt Nam.


Vữa chống thấm Sotin là một bước đột phá về công nghệ chống thấm tại Việt Nam. Là loại vữa khô trộn sẵn một thành phần, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục công trình. Vữa chống thấm Sotin giúp bảo vệ công trình tối đa khỏi thấm nước, làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp.


Vữa chống thấm Sotin được ứng dụng ở nhiều hạng mục của công trình:


 1. Xây tường: đảm bảo tuyệt đối cho bức tường không bị thấm nước.
 2. Trát tường: trong và ngoài. Khi trát ngoài, lớp vữa sẽ bảo vệ cả bức tường không bị nước thấm qua. Khi trát trong, ngăn chặn tuyệt đối hiện tượng thấm ngược, giúp công trình luôn bền vững.
 3. Cán nền: Cán nền nhà vệ sinh, cán nền tầng hầm, cán nền tầng 1, cán sàn mái,…ngăn chặn nước thấm xuống bê tông, bảo vệ bê tông của công trình..
 4. Ốp – lát: Ngăn chặn nước ngấm qua lớp vữa bên dưới gạch như cách ốp lát truyền thống. Cường độ bám dính cao nên có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch – đá.
Giá Sotin khoảng: 240.000/bao 25kg
Vữa chống thấm Sotin
Vữa chống thấm Sotin

2 Mai Tuyet Nguyen

Vữa Chống Thấm Xi Măng Sika Waterproofing Mortar

Vữa chống thấm có hoạt chất gốc xi măng Sika Waterproofing Mortar khi trộn với nước được một hỗn hợp hồ vữa đồng nhất dùng để thi công lên bề mặt bê tông chống lại sự thẩm thấu của nước, băng giá hay những nơi có áp suất dòng chảy thấp.

Sika Waterproofing Mortar tìm ra và ngăn chặn những lỗ rỗng trong cấu trúc bê tông như:

 1. Sân thượng
 2. Ban công
 3. Phòng vệ sinh

Tính ưu việt của Sika Waterproofing Mortar


 • Kết dính tốt với bề mặt bê tông đặc chắc
 • Dễ sử dụng
 • Thống nhất có thể được áp dụng bằng chổi
 • Không thấm
 • Bám dính tốt trên bề mặt bê tông
 • Độ che phủ khi thi công 2 lớp là ± 2 – 3 Kg/ m2 tùy thuộc vào cấu trúc bề mặt thi công và độ bảo vệ chống thấm nước theo yêu cầu.

Thông số kỹ thuật Sika water profing mortar


 1. Dạng bột: Màu xám
 2. Điều kiện bảo quản: Khô, tránh ẩm
 3. Thời hạn sử dụng: 6 tháng khi bao bì còn nguyên vẹn
 4. Tỷ lệ pha trộn: nước sạch/ bột là 1/4 theo khối lượng hay 1,25 lít nước cho mỗi bao 5 Kg
 5. Đóng gói: 5 kg, 25 kg
Giá Sika Waterproofing Mortar khoảng: 94.000/gói 5kg
Vữa chống thấm có hoạt chất gốc xi măng Sika Waterproofing Mortar
Vữa chống thấm có hoạt chất gốc xi măng Sika Waterproofing Mortar
3 Mai Tuyet Nguyen

Vữa chống thấm Mapei

Vữa chống thấm gốc xi măng hai thành phần có khả năng đàn hồi dùng bảo vệ và chống thấm cho bề mặt bê tông, bể bơi và ban công. Mapelastic được dùng để tạo lớp màng có khả năng đàn hồi cao để bảo vệ và chống thấm cho kết cấu bê tông, đặc biệt tại vị trí có vết nứt.

 • Mapelastic có khả năng bịt kín các vết nứt rất nhỏ trên bề mặt thi công.
 • Mapelastic gồm hai thành phần đã được định lượng sẵn, khi sử dụng chỉ cần trộn hai thành phần lại với nhau mà không cần cho thêm nước hoặc thành phần khác. Dùng bay thi công lên bề mặt cứng chắc, sạch và được làm ẩm bằng nước sạch.
 • Mapelastic có thể được thi công với chiều dày 2 mm cho mỗi lớp. Khi thi công sản phẩm trên bề mặt chịu ứng suất hoặc có các vết rạn nứt, nên thi công kèm theo một lớp lưới sợi Mapenet 150.
 • Để cải thiện khả năng co giãn và khả năng che phủ vết nứt của lớp bảo vệ Mapelastic, nên chèn thêm tấm lưới polypropylene không đan có lỗ Mapetex Sel.

Thi công: dùng bay hoặc máy trải vữa.

Mapelastic đáp ứng tiêu chuẩn EN 1504-2 cho lớp phủ (C) và phù hợp với nguyên lý MC và IR cho sản phẩm bảo vệ bê tông.

Lượng dùng

 1. Nếu thi công bằng bay: 1,7 kg/m² cho lớp dày 1 mm.
 2. Nếu thi công bằng máy phun: 2,2 kg/m² cho lớp dày 1 mm.

Đóng gói: Bộ hai thành phần. Thành phần bột: bao 24 kg;Thành phần lỏng: can 8 kg.


Giá Mapei khoảng: 835.000 đ/bộ 20kg

Vữa chống thấm Mapei
Vữa chống thấm Mapei
4 Mai Tuyet Nguyen

Vữa chống thấm Lanko

LANKO 228 K11 SUPERFLEX là vữa đông cứng trong nước, hai thành phần, đàn hồi được sử dụng làm lớp bảo vệ và chống thấm. Khi được ứng dụng trên bê tông và tường xây, LANKO 228 K11 SUPERFLEX hình thành nên lớp màng bảo vệ linh hoạt với khả năng bám dính cao.


ĐẶC TÍNH


 • Chịu nước biển, nước sun-phát và muối tan băng rất tốt.
 • Giảm đáng kể cacbonat hóa bằng bảo vệ chống C02.
 • Bảo vệ bê tông cốt thép khỏi bị ăn mòn.
 • Chống rạn nứt nhỏ (4 mm).
 • Kháng UV

ỨNG DỤNG:

 • Chống thấm: Hồ chứa, tháp nước, bể chứa, kết cấu kỹ thuật, vv.
 • Keo dán gạch cho bể bơi công cộng và tư nhân (Dán bằng Davco SUPER TTB hoặc SE-7).
 • Keo dưới gạch hoặc phủ trên vữa cho ban công, hành lang ngoài và sân thượng (trừ mái sân thượng)
 • Hố thang máy, bãi đỗ xe, hầm ngầm, vv.
 • Bảo vệ chống: Phong hóa (kết cấu kỹ thuật, hầm chứa thức ăn, bê tông, mái vòm, vv.). Nước độc hại (bể ngầm, trạm xử lý nước, xả thải công nghiệp, vv.)

Giá bán tham khảo: 450.000 Đ

LANKO 228 K11 SUPERFLEX
LANKO 228 K11 SUPERFLEX
5 Mai Tuyet Nguyen

Vữa chống thấm Mova Lastic 228

Tường thấm, trần dột, sàn bị ngập sũng là nỗi khổ của không ít người trong thời gian mưa nhiều vừa qua. Đây là điều kiện tốt cho rêu mốc phát triển. Để khắc phục cho tình trạng này không quá khó nếu công trình sử dụng vữa chống thấm mova Lastic 228.


Sự tác động thường xuyên của hơi ẩm lên các kết cấu gỗ (dầm, cột và các kết cấu chịu lực khác), dần dần, sẽ tạo ra các mảng “nấm mốc nhà” và chỉ sau một thời gian ngắn có thể phá hoại được các kết cấu đó. Nấm mốc phát triển rất nhanh và xâm nhập vào bất kỳ loại vật liệu xây dựng nào một cách dễ dàng. Để triệt tận nơi hiện tượng khó chữa này đã không ít nhà xây dựng lựa chọn vữa chống thấm Mova Lastic 228. Đây là loại vữa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín của CHLB Đức, sử dụng công nghệ và vật liệu nano. Mova Lastic 228 có thể khắc phục được mọi nhược điểm của các loại vữa trộn thủ công truyền thống và đặc biệt hoàn thành tốt sứ mạnh “chống thấm” cho các công trình. Chính vì thế, vữa chống thấm Mova Lastic 228 được sản xuất dựa trên những nghiên cứu quan trọng chống lại sự thâm nhập của khí ẩm và tác động của nước.


 • Vữa khô Mova Lastic 228 được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công suất hàng chục nghìn tấn một năm. Thành phần bao gồm cốt liệu mịn sấy khô chọn lọc, xi măng polyme và phụ gia đặc biệt… được đưa vào trộn đều, đóng bao sẵn tại nhà máy. Các phân tử nano cực nhỏ sẽ trám đầy các lỗ rỗng, tạo thành một màng mỏng bao quanh các liên kết, chống lại sự thâm nhập của nước và khí ẩm”.
 • Vữa chống thấm Mova Lastic có khả năng bám dính rất cao với các bề mặt bê tông, vữa, bề mặt gạch lát ceramic hoặc cẩm thạch (với điều kiện các bề mặt phải sạch sẽ và cứng chắc).
 • Vữa có độ bền cao trong môi trường nước biển, muốn sunfat, chloride và cacbondioxide, đặc biệt, có thể làm giảm lượng carbon bởi bảo vệ chống lại khí CO2, góp phần bảo vệ và tăng khả năng chống mài mòn cho bê tông.
 • Độ bền tốt ngay cả với tia UV và có khả năng đàn hồi trong mọi điều kiện môi trường. Vữa chống thấm Mova lastic được coi là trợ thủ đắc lực cho những công trình xây dựng “chống” lại mưa bão.

Giá bán tham khảo: 278.000 Đ

Vữa chống thấm Mova lastic
Vữa chống thấm Mova lastic
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng