Top 3 Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS hay và ý nghĩa nhất

Phương Kem 303 0 Báo lỗi

Năm học mới sắp đến, để tổ chức được buổi lễ khai giảng thật trang trọng và ý nghĩa chắc chắn các thầy cô phụ trách sẽ phải lên kế hoạch, kịch bản tổ chức khai ... xem thêm...

 1. Kính thưa quý vị đại biểu!

  Kính thưa các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học 20... – 20... đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy - học của Thầy và trò tường THCS ..... Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu cách mạng. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi miền đất nước, Thầy và trò trường THCS ....... rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.


  Một năm học mới diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng của đất nước. Đặc biệt là Chào mừng sự thành công rực rỡ của Đại hội Đảng lần thứ .... Đảng Cộng sản Việt Nam; Cuộc bầu cử Quốc hội khóa.....; Cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.


  Năm học 20.... – 20.... là năm thứ .... thực hiện cuộc vận động “ 2 không ”; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực ” hưởng ứng cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo’ cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”, là năm đầu tiên thực hiện phong trào “Đổi mới công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng”. Để không khí ngày hội khai trường thêm long trọng, xin phép Quý vị đại biểu quý vị khách quý cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh, chúng ta cùng đón các em học sinh mới của trường THCS ............. Lễ đón xin được bắt đầu!


  Kính thưa quý vị đại biểu!

  Kính thưa các vị khách quý

  Kình thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe như bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Lúc này đây thầy và trò Trường THCS ....... đang thầm hứa làm theo lời Bác, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua “dạy tốt – học tốt” giữ vững và phát huy thành tích tốt đẹp mà nhà trường đã giành được trong những năm qua!


  Kính thưa quý vị!


  Hôm nay đây chúng ta đang mở rộng vòng tay đòn chào các em học sinh mới! Các em là thế hệ tương lai của đất nước. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

  Dẫn đầu là 34 Đội viên của Chi đội 6A, những cánh tay vẫy chào đang tiến vào lễ đài, những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi đón chào năm học mới. Trong năm học này các em sẽ nhận được sự dìu dắt của Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Oanh, một cô giáo tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết lòng thương yêu, dìu dắt các em. Tin chắc rằng tập thể 6A sẽ có được nền móng vững chắc ngay từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào trường THCS ....., sẽ tự tin đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và rèn luyện.


  Tiếp đến, đang tiến vào lễ đài là 36 đội viên của tập thể Chi đội 6B dưới sự dìu dắt của cô giáo chủ nhiệm Mẫn Thị Thanh Huyền - một cô giáo luôn tận tuỵ với học sinh của mình, một có giáo nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tin chắc rằng dưới sự quan tâm của cô giáo Thanh Huyền tập thể 6B là cái nôi có nhiều học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.


  Hàng nối hàng tiếp bước, chúng ta đang chào đón 34 gương mặt Đội viên của tập thể Chi đội 6C do cô giáo trẻ Sầm Thị Thu Hằng chủ nhiệm. Chúng ta đang thấy 34 gương mặt rạng rỡ vưới những nụ cười hân hoan đang vui mừng chào đón năm học mới với ngôi trường, thầy cô giào mới. Hy vọng rằng trong năm học này các em sẽ gặt hái được những thành tích cao trong học tập và tu dưỡng đạo đức.


  Sau Chi đội 6D là 34 gương mặt tươi vui của các Đội viên đến từ Chi đội 6D. Năm học này các em sẽ được dùi dắt, vui chơi, rèn luyện trong vòng tay của Thầy giáo chủ nhiệm trẻ, năng động Nguyễn Đình Hải, với lòng nhiệt tình yêu nghề, yêu trò cùng với sự nỗ lực của các em hy vọng rằng năm học mới với nhiều niềm vui mới và hứa hẹn mới đang chào đón tập thể Chi đội 6C cùng bước qua ngưỡng cửa đầu tiên thật tốt.

  Kính thưa quý vị đại biểu!

  Kính thưa các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường THCS. Nơi các em gắn bó 4 năm đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào ngôi nhà chung – mái trường THCS ..... này. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ một ngày trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


  Trong giờ phút trọng đại này, xin kính mong quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 7, 8, 9 chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón 145 gương mặt Đội viên lớp 6 với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của mái trường THCS ..... thân yêu. Phát huy truyền thống của nhà trường các em hãy cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để đưa thành tích của nhà trường, của các em cao hơn nữa. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn. Xin nồng nhiệt chào đón các em.


  Tiếp theo chương trình xin kính mời quý vị đại biểu,các vị khách quý,quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh chúng ta đứng dạy làm lễ chào cờ.


  II/ PHẦN LỄ

  LỄ CHÀO CỜ – HÁT QUỐC CA - MẶC NIỆM

  1) Đọc thư của Chủ tịch nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 20... – 20...

  Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hánh của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, của nền khoa học kỷ thuật hiện đại. Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu! Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô và học sinh cả nước. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Đ/c:…………………………….đại diện ĐU, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể ...................lên đọc thư của chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời Đ/c.

  2) Đọc diễn văn khai giảng năm học 20.... – 20...

  Giờ phút đón chào tiếng trống khai trường của một năm học mới đã đến. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Thầy Hiệu trưởng Lê Văn Thuận lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới.Xin trân trọng kính mời Thầy.

  (Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường – 1 em học sinh lên tặng hoa cho thầy Hiệu trưởng, các học sinh khác lên tặng hoa cho đại biểu, các thầy cô giáo. )

  (dạo nhạc)

  3) Trao quà cho học sinh nghèo……

  Từ bao đời nay nhân dân ta luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhưỡng cơm sẻ áo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Phát huy truyền thống tương thân tương ái. Hôm nay, trường THCS ......... có món quà nhỏ tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời cô ...............– Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho các em và phát động tháng khuyến học, tháng an toàn giao thông. Xin trân trọng kính mời cô!

  4) Triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”

  Năm học 20... – 20.... là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm học tiếp tục thực hiện nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Bộ GD & ĐT phát động. Là năm thứ 3 thực hiện Chỉ thị số 40/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và xin kính mời cô ................. - Chủ tich Công đoàn nhà trường lên triển khai kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực ”. Xin trân trọng kính mời cô.

  5) Học sinh lên đọc quyết tâm thư

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  “Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường dài và hẹp.Con đường này tôi quên đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớp: Hôm nay tôi đi học”

  Đó là cảm nhận của một cậu bé trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường để sau này trở thành nhà văn Thanh Tịnh.Trong ngày khai giảng hôm nay, chắc chắn các em cung có nhiều cảm xúc. Sau đây, thay mặt ban tổ chức tôi xin giới thiệu và xin mời em ............ Học sinh lớp 7D thay mặt cho hơn 700 học sinh trong toàn trường lên phát biểu cảm tưởng và đọc quyết tâm thư trong năm học mới. Xin mời em.

  6)* Phát biểu của Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành của Huyện; phòng GD & ĐT

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Hôm nay, rất vinh dự cho thầy trò trường THCS ........... chúng ta được đón tiếp các vị lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, và các ban ngành Huyện ..........., Phòng GD & ĐT Huyện về dự Lễ khai giảng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp năm học mới. Thay mặt cho ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mới ông (bà) ………………………….. đại diện lãnh đạo huyện lên phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho thầy trò nhà trường trước thềm năm học mới. Xin kính mời Ông (bà)

  + Để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành Huyện ......... Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy .................. - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo cấp trên.

  * Phát biểu của đại biểu khác (nếu có)

  7) Phát biểu của đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã .............

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, của mọi ngành, mọi cấp, mọi lực lượng trong toàn xã hội. Trong những năm qua, trường THCS ............. đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể trong xã nhà. Đó là nguồn động viên giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về chiêu sâu cả về chiều rộng. Trong buổi lễ khai giảng hôm nay chúng ta rất vinh dự được tiếp đón Ông:……………………………..đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã .............. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông lên phát biểu ý kiến.

  + Để đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành của xã ........... Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy .................. - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo và các ban ngành trong xã nhà cấp.

  8) Phát biểu của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

  Bên cạnh sự nhiệt tình giảng dạy của thầy cô giáo, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập của học sinh thì gia đình có vai trò hết sức quan trọng trọng việc học tập và tu dưỡng đạo đức của học sinh. Trong nhiều năm qua Hội cha mẹ học sinh Trường THCS ............. đã kề vai sát cánh cùng với nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục về vật chất cũng như về mặt tinh thần. Với mục đích thắt chặt mói quan hệ giữa Nhà trường và gia đình học sinh để phối kết hợp nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đồi với học sinh. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông................... - Trưởng ban đại diện HCM học sinh lên phát biểu ý kiến.

  + Để đáp lại tấm thân tình của HCM học sinh. Thay mặt ban tổ chức xin trân trọng kính mời thầy Lê Văn Thuận - Hiệu trưởng nhà trường lên đáp từ và cảm ơn sự quan tâm của HCM học sinh.

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Trong 1 thời gian làm việc hết sức sôi trang trọng, buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Tiếng trống trường đã điểm, trang giáo án đã mở ra, chúng ta lại cùng nhau bước vào một chặng tiếp theo của hành trình khám phá tri thức. Sự có mặt của quý vị hôm nay một lần nữa đã minh chứng một điều: Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên cho giáo dục thế hệ trẻ. Nâng cao chất lượng giáo dục chính là quốc sách, là mỗi quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thần của Lãnh đạo, và các ban ngành đoàn thể cấp Huyện; Phòng GD & ĐT ........... và Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp xã; Lãnh đạo trạm y tế xã; Bí thư, xóm trưởng 2 xóm .... và ....; Ban đại diện HCM học sinh. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm tới.


  Xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN


  III/ PHẦN HỘI – VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

  Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  NAM: Để chào mừng năm học mới, và cũng là để hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dưng trường học thân thiện - Học sinh tích tực ”. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ - TDTT nhằm tạo khí thế trong dạy và học của thầy trò nhà trường. Công đoàn nhà trường đã có 1 đội văn nghệ tham gia các chương trình văn nghệ do Công đoàn cấp trên phát động, mỗi Chi đọi khối lớp đều có 1 đội văn nghệ để tham gia các ngày lễ lớn do Trường – Công đoàn – Đoàn Đội tổ chức. Trong ngày khai giảng, để khởi động cho một năm học mới thu được nhiều thành tích và để thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” Đội văn nghệ của Nhà trường xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc. Kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng theo dõi và thưởng thức.


  NỮ: Để mở đầu chương trình văn nghệ hôm nay xin kính mời quý vị đại biểu,các vị khách quý,quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh chúng ta cùng theo dõi màn đồng diễn của 120 em học sinh đại diện hơn 700 em học sinh trường THCS ............ Màn đồng diễn xin được bắt đầu.


  NAM: Như những canh chim về đây bên nhau dưới ngôi trường này từ bao lâu em hằng mơ ước thành người giáo viên hôm nay. Trang giáo án bên đèn khuya em thao thức đã bao đêm…..Đó là lời của bài hát “Khúc ca người giáo viên” – Do tập thể Thầy cô giáo trường THCS ...... thể hiện xin kính mời quý vị chúng ta cùng theo dõi và thưởng thức.


  NỮ: Ai đã tới vùng cao miền tây xứ Nghệ, xin hãy dừng chân nghé thăm mảnh đất Quỳ Hợp quê em, xem cảnh núi non hùng vĩ, con người quê em chất chất hiền hoà và hiếu khách, dòng sông Dinh uốn lượn quanh co, ghé thăm miền đất quê em để nghe điệu suối làm say đằm lòng người, tiếp theo chương trình xin kính mời quý vị chúng ta cùng lắng nghe và thưởng thức nhạc phẩm “Quỳ Hợp tiếng hát mùa xuân” do Chi đội 8D trình bày.


  NAM: Rời mảnh đất Quỳ Hợp bao thân thương chúng ta hã theo con đường huyền thoại Hồ Chí Minh để đến với đồng bao Tây Nguyên, nơi đây đồng bào ta đang ra sức bảo tồn và phát huy vốn văn hoá của mình. Để hiểu rõ hơn về Tây Nguyên, con người Tây Nguyên xin mời quý vị chúng ta cùng thưởng thức tiết mục múa: “ Lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên” qua phần biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 8A


  NAM: Cuộc sống của chúng ta có nhiều điều thú vị và đã được các nhạc sĩ đã truyền tải tình cảm của mình qua các ca khúc du dương sâu lắng. Và điều này đã dược nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện thể hiên qua ca khúc “ Ơi cuộc sống mến thương ” xin mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức nhạc phẩm này qua phần trình bày của cô giáo Trần Thị Thu Hà.


  NỮ: Lâu nay đã có rất nhiều ca khúc ca ngợi về người giáo viên từ bỏ cuộc sống nơi phồn hoa đô thị để đền với các em thơ ở các vùng cao và vùng khó khăn. Cuộc sống nơi ấy luôn thiếu thốn trăm bề. Để hiểu thêm được điều đó xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cúng theo dõi và thưởng thức nhạc phẩm: Hát - múa “ Cô giáo vùng cao ” qua phần trình bày và biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 7D.


  NAM: Nói tới vùng cao chúng ta không thể không nhắc tới các điệu múa của các đồng bào dân tộc ở nơi ấy. Điệu múa uyển chuyện làm say đằm lòng người. Hôm nay đây các em đội văn nghệ của Chi đội 7B sẽ mang đến cho chúng ta một trong những điệu múa đó là: “Múa xoè hoa” – Dân ca Thái. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng cùng thưởng thức.


  NỮ: Để thay đổi không khí xin mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức tiết mục múa rất vui nhộn, sôi động, khẻo khoắn qua tiết mục múa Erobic qua phần biểu diễn của đội văn nghệ Chi đội 9B.


  NAM: Hôm nay đây chúng ta sẽ bắt gặp lại hình ảnh các cô thôn nữ đồng bằng Bắc Bộ, duyên dáng trong tấm áo tứ thân được thể hiện qua tiết mục múa “ Lý cây đa ” được đội văn nghệ Chi đội 9A thể hiện. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.


  NỮ: Trên những nẻo đường của tổ quốc xanh tươi có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, co những bài ca nghe rạo rực lòng người… đó là lời nhạc phẩm “ Bài ca người giáo viên nhân dân ” của tác giả Hoàng Vân qua phần thể hiện của thầy giào Mai Hùng. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức.


  NAM: Nói tới đồng bằng Bắc Bộ là chúng ta không thể không nhắc đền các làn điệu quan họ nổi tiếng trong đó có làn điệu quan họ Bắc Ninh. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng thưởng thức tiết mục Hát – múa: “Hoa thơm bướm lượn” qua phần thể hiện của đội văn nghệ Chi đội 6A.


  NỮ: Nói tới mảnh đất Quỳ Hợp quê ta là chúng ta không thể không nhắc đền các làn điệu dân ca, làn điệu múa của các dân tộc anh em cùng chung sống. Một trong những làn điệu đó là múa sạp vốn từ lâu đã được đồng bào các dân tộc anh em trên mảnh đất Quỳ Hợp yêu thích. Hôm nay đây làn điệu này lại được tái hiện tại ngôi trường THCS .....của chúng ta qua phần thể hiện của các thầy cô giáo trong đội văn nghệ nhà trường. Xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh chúng ta cùng theo dõi và thưởng thức.


  IV. BẾ MẠC:

  NAM: Phần hội chào mừng lễ khai giảng năm học mới, năm học 20... – 20... đến đây là kết thúc. Thay mặt cho ban tổ chức xin cảm ơn sự có mặt và động viên cổ vũ của quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh.


  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

  Thay mặt ban tổ chức, xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý về phòng Hội đồng toạ đàm.

  Xin mời lớp trực cùng các đồng chí giào viên nam ở lại dọn dẹp lễ đài.

  Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới THCS số 1
  Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới THCS số 1
  Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới THCS số 1
  Lời dẫn chương trình khai giảng năm học mới THCS số 1

 2. I. Văn nghệ chào mừng


  II. Bàn giao học sinh sau kỳ nghỉ hè

  Kính thưa các vị đại biểu, thưa các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến.

  Vậy là một mùa hè đầy nắng, đầy sôi động và hạnh phúc bên gia đình, người thân đã trôi qua. Nay gió heo may đã về, mùa thu cũng đã sang, đã đến lúc các em học sinh gói lại cái nắng oi ả của ngày hè bước vào năm học mới. Để buổi lễ khai giảng được bắt đầu tôi xin được trân trọng kính mời BCH Đoàn TN Xã lên bàn giao học sinh cho nhà trường sau kỳ nghỉ hè.


  III. Đón học sinh lớp 6


  Kính thưa các vị đại biểu.

  Kính thưa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Trong năm học vừa qua trường chúng ta đã chia tay XX học sinh lớp 9 ra trường tiếp tục bước vào môi trường học tập mới của mình. Trong khi đó cứ vào đầu năm học mới, chúng ta tiếp tục đón những em học sinh vừa được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học để tiếp tục học tập dưới sự hướng dẫn và dẫn dắt của các thầy cô giáo trong Trường THCS. Thực hiện theo tinh thần “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, năm học 201X - 201X thầy và trò Trường THCS XX, vui mừng chào đón... em học sinh khối 6.


  Chia tay ngôi trường tiểu học, bước vào trường THCS là một thế giới vô cùng mới mẻ đối với các em lớp 6. Không thể nào tránh khỏi sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng, nhưng trên gương mặt các em hôm nay vẫn thật rạng rỡ, tràn đầy hạnh phúc, niềm vui, niềm hân hoan được bước vào học tập tại ngôi trường mới – Trường THCS XX.

  Giới thiệu chủ nhiệm của từng lớp 6


  IV. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

  Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

  Hôm nay, hòa chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm XX năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của... về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của... thầy trò Trường THCS long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 201X - 201X. Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:...

  Và toàn thể quý thầy giáo, cô giáo cùng... em học sinh của trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay. Một lần nữa chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh và cùng chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đến dự lễ khai giảng ngày hôm nay.


  V. Đọc thư của Chủ tịch nước

  Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người. Ngay sau khi đất nước giành được độc lập, trong năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác đã gửi thư cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước. Bác mong muốn các cháu học sinh học giỏi hơn, xứng đáng là người dân Việt Nam độc lập, để đứng lên đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu. Trong suốt thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn không ngừng quan tâm đến sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ thầy – trò cũng không ngừng vươn lên khắc phục khó khăn, cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt. (giới thiệu đại biểu lên đọc thư Chủ tịch nước).


  VI. Diễn văn khai giảng


  VII. Phát động thi đua

  Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn... đã gióng lên hồi trống khai trường tiếp thêm bao khí thế cho thầy trò trường THCS XX bước vào năm học mới.


  Kính thưa các vị đại biểu.

  Kính thưa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã thật sự bắt đầu, thầy và trò trường THCS XX đã bước vào vạch xuất phát của cuộc đua lập thành tích gặt hái những kho tàng tri thức của nhân loại. Để bắt đầu cuộc đua đầy gian nan, thử thách ấy sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô... lên phát động phong trào thi đua năm học 201X - 201X. Xin trân trọng kính mời cô.


  VIII. Đọc quyết tâm thư

  1. Giáo viên:

  Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách mời, kính thưa quý thầy cụ giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Như vậy là một năm học mới của thầy và trò trường THCS XX đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau. Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu thầy... một giáo viên trẻ với nhiều thành tích trong các năm học vừa qua đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên phát biểu cảm tưởng. Xin kính mời thầy.

  2. Học sinh

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý

  Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến

  Trong thư, Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu”. Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là vô cùng vẻ vang nhưng cũng hết sức nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

  Tiếp theo chương trình ngày hôm nay, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: XX, học sinh lớp... thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường THCS XX lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!


  IX. Đại biểu phát biểu


  X. Bế mạc

  Thay mặt cho BTC tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền cùng các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong những năm học vừa qua và trong các năm học tới. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò trường THCS XX hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới này.

  Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học 201X - 201X của trường THCS XX

  Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 2
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 2
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 2
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 2
 3. 1. Ổn định tổ chức

  Nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh về dự lễ khai giảng năm học ................ của trường THCS.....!

  Trước khi tiến hành tổ chức lễ Khai giảng năm học mới, thay mặt ban tổ chức, xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.


  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,

  Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Hôm nay, trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, kỷ niệm... năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường và hướng tới kỉ niệm.... năm thành lập trường THCS....., thầy trò trường ta cùng tụ hội về đây, dưới mái trường thân yêu đón ngày khai trường với niềm vui náo nức.


  Mùa lại thu rồi em thấy không,

  Trời xanh như lọc nắng giữa dòng,

  Khăn đỏ tung bay trong nắng mới,

  Trang sách đang chờ bao ước mong.


  Tiếng trống trường rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn đỏ tung bay trong nắng sớm mùa thu. Ngày hội khai trường với bao niềm vui đang ngân lên trong lòng chúng ta như khúc ca tươi tắn.


  Phía trước là bầu trời ước mơ rộng mở, là bảng xanh, phấn trắng, trang sách hồng đang chờ đón các em. Hôm nay quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh vui mừng chào đón hơn ... em học sinh đã qua vòng sơ tuyển vào học lớp 6 của Nhà trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!


  Xin trân trọng kính mời:

  - Cô giáo/thầy giáo ........- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

  - Cô giáo/thầy giáo .........- Phó Bí thư chi bộ

  - Thầy giáo ...... - Phó hiệu trưởng nhà trường

  Chào đón các cô giáo và các em học sinh khối 6 của nhà trường.


  Lễ Khai giảng năm học mới ............. xin được bắt đầu bằng màn diễu hành trước sự chứng kiến của các vị đại biểu, các khách quý, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

  Dẫn đầu đoàn diễu hành là Đội nghi thức của nhà trường. Các em là những học sinh ưu tú đại diện cho hơn ... học sinh của nhà trường.

  Đang tiến về lễ đài là cô giáo chủ nhiệm........ học sinh lớp 6.... Tạm biệt mái trường tiểu học, đến mùa tựu trường năm nay, các em trở thành học sinh lớp 6 trường THCS..... Những ngày qua lạ trường, lạ lớp, lạ bạn song với sự hướng dẫn tận tình, sự chỉ bảo ân cần của cô giáo chủ nhiệm các em đã nhanh chóng hòa mình với các bạn học sinh toàn trường. Đó, chắc chắn là những khởi đầu tốt đẹp của các em trong năm học mới, xin nhiệt liệt chào đón các em!

  Chúng ta cùng vui mừng chào đón các em học sinh lớp 6... với tổng số ... bạn đội viên do cô giáo ........làm chủ nhiệm. là một cô giáo trẻ tâm huyết, yêu nghề, hết long vì học sinh thân yêu. Chúng ta tin tưởng rằng tập thể 6A2 sẽ thu được nhiều thành tích tốt đẹp trong học tập, rèn luyện và xây dựng Đội vững mạnh. Góp phần vào vườn hoa rực sắc hương của nhà trường.

  Đang tiến vào lễ đài là tập thể lớp 6.... do cô giáo ........... làm chủ nhiệm. Những ánh mắt ngời sang, những nụ cười thân thương, các em đang đem đến niềm vui cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh Trường THCS ........ Sự say mê học tập và tinh thần đoàn kết cùng với sự hướng đẫn tận tình của cô giáo ............ bước đầu tập thể 6A3 đã khẳng định được nề nếp ý thức của mình cùng với các bạn học sinh trường THCS .........

  Em tung tăng trên con đường tới lớp

  Bước chân rộn ràng bên thềm lá rơi

  Gió lao xao như tiếng em cười

  Hồn nhiên lắm hòa trong sắc nắng!

  Các em đến trường mang theo hương sắc của mùa thu, gửi lại sau lưng những chùm phượng nở, những cánh diều no gió.

  Các em như những nụ hoa tươi đep của cuộc đời sẽ lớn lên trong tình yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội.

  Các em đang đem đến cho thầy cô, cho các bạn bao điều cảm xúc, bao niềm tin tưởng với một quyết tâm học tập tốt, rèn tuyện chăm, phấn đấu là thế hệ trẻ kế tiếp xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngôi trường mến yêu này.

  Xin gửi tới các em tình yêu thương, niềm hy vọng của thầy cô, anh chị các khối lớp. Xin nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 năm học .............. của trường THCS........


  2. Tuyên bố lý do - giới thiệu đại biểu.

  Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý,

  Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Năm học mới ............ là năm học mang ý nghĩa lịch sử trọng đại của đất nước, là năm học .................. Năm học mới đang mở ra với khí thế vui tươi sôi nổi, với bao ước vọng cao đẹp của thầy và trò. Niềm vinh dự, tự hào khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường THCS ........ - ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia với bề dày truyền thống.... tuổi sẽ cho chúng ta có thêm ý chí, sức mạnh và niềm tin. Thầy trò chúng ta hãy quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để tiến tới vinh quang!

  Hôm nay cùng với niềm vui của các thầy cô giáo và học sinh cả nước thầy và trò trường THCS........ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới................. Tới dự lễ khai giảng thay mặt ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu:

  Phòng GD&ĐT ........, xin trân trọng giới thiệu:

  -.................................................................................................................

  Đảng ủy - HĐND - UBND Phường........., xin trân trọng giới thiệu:

  -.................................................................................................................

  Các cơ quan, đơn vị, xin trân trọng giới thiệu:

  - Thành đoàn - Hội đồng đội.....................................................................

  - Nhà thiếu nhi .......... xin trân trọng giới thiệu

  - ................................................................................................................

  Ban thường trực hội cha mẹ học sinh nhà trường, xin trân trọng giới thiệu:

  - Ông............... - Trưởng ban thường trực hội cha mẹ học sinh

  - Ông ................ - Phó Trưởng ban thường trực hội cha mẹ học sinh

  - Bà ................... - Ủy viên ban thường trực hội cha mẹ học sinh

  Cùng các ông bà là trưởng, phó ban đại diện cha mẹ học sinh ... lớp có mặt đông đủ, xin được nhiệt liệt chào mừng.

  Các doanh nghiệp trên địa bàn...........(theo danh sách mời). Xin trân trọng giới thiệu:

  …………………………………………………………………………………..

  Các tổ dân phố, xin trân trọng giới thiệu.

  - Lãnh đạo tổ dân phố...............................................................................

  Cùng sự có mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh, một lần nữa xin được nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các vị khách quý!


  3. Chương trình làm việc của buổi lễ khai giảng năm học mới.

  - Ổn định tổ chức

  - Đón đại biểu - Đón học sinh khối 6

  - Chào cờ theo Nghi thức Đội

  - Tuyên bố lý do - Giới thiệu đại biểu

  - Đọc thư của Chủ tịch nước

  - Diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường

  - Văn nghệ

  - Đại biểu phát biểu

  - Các đơn vị tặng hoa nhà trường

  - Đại diện học sinh khối 6 phát biểu

  - Bế mạc

  - Kết thúc chương trình, mời quý vị đại biểu, các thầy cô giáo tọa đàm tại văn phòng nhà trường.


  4. Đọc thư của chủ tịch nước. (......)


  5. Đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường (thầy ..............)

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi và sự chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

  Tiếp theo chương trình buổi lễ trân trọng kính mời thầy giáo: thầy .................................. Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời thầy.

  Kính thưa quý vị!

  Trong năm qua, thầy trò trường thấm nhuần lời dạy của Người đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học.


  6. Đại diện đại biểu cấp trên phát biểu

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.

  Trong buổi khai giảng long trọng này, trường rất vinh dự có ông (bà): đã về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà) lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường ............................ nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

  * Đáp từ:

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Trong buổi kễ long trọng này chúng ta đã được nghe những lời chúc mừng tốt đẹp và những lời dặn dò ân cần hết sức quý báu của ông (bà) .......................................................... nhân buổi khai giảng năm học mới.

  Thay măt thầy và trò trong toàn trường xin tiếp thu ý kiến của quý lãnh đạo và xin hứa trước cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng quý bậc phụ huynh trong năm học .....-..... này thầy và trò trường sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một lần nữa kính chúc các lãnh đạo, quý vị đại biểu sức khỏe và tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giáo dục của nhà trường. Xin chân thành cảm ơn.


  7. Đại diện đại biểu phát biểu hội cha mẹ học sinh

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Góp phần với thành công của Nhà trường là Ban đại diện cha mẹ học sinh nhân dịp ngày khai trường năm học mới xin kính mời ông ................................... trưởng Ban đại diện lên phát biểu ý kiến. (Xin trân trọng kính mời ông)

  + Vừa rồi chúng ta đó được nghe ý kiến của ông trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Hy vọng trong năm học mới sự quan tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn ông.


  8. Đại diện giáo viên, cán bộ, nhân viên đọc quyết tâm thư. (đ/c ........)

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Như vậy năm học mới của thầy và trò trường đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, với những sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

  Để thể hiện những tâm trạng đó sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ................................... – đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường lên đọc quyết tâm thư nhân ngày khai trường. Xin trân trọng kính mời cô.


  9. Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư: (đại diện học sinh)

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Trong thư Bác Hồ gửi cho học sinh nhân ngày khai trường năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ đã căn dặn" "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên vẻ vang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu". Như vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.


  Tiếp theo chương trình, thay mặt cho ban tổ chức tôi xin giới thiệu em: ...................................., học sinh lớp ...... thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường ............................................ lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Xin mời em!


  10. Phát động thi đua năm học .....-..... (đ/c........)

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường ................................. đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành cũng như của các cấp đã phát động. Sau đây trân trọng kính mời thầy giáo: ................ phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn nhà trường lên phát động phong trào thi đua trong năm học .....-..... Trân trọng kính mời thầy.


  11. Bế mạc lễ khai giảng (đ/c..............)

  Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

  Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!


  Năm học .....-..... đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức.


  Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

  Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp ủy Đảng và chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tới.


  Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học .....-.....


  Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc lễ khai giảng năm học .....-..... của trường ....................

  Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Xin kính mời quý vị đại biểu. quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

  Nghiêm - Chào cờ - chào - Thôi!

  Kính mời các vị đại biểu về phòng hội đồng tọa đàm, mời các em học sinh nghỉ, lớp trực tuần làm nhiệm vụ được phân công.

  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 3
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 3
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 3
  Lời dẫn chương trình khai giảng trường THCS số 3
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy