Top 6 món quà ý nghĩa dành tặng người thân trong dịp Tết Nguyên Đán

10-01-2017 6 615 3 1 Báo lỗi

Trong những ngày Tết đến xuân về, những người con đất Việt không quên trao gửi cho nhau những món quà đầu năm. Điều đó không những thể hiện được những tình cảm, sự gắn bó, niềm kính yêu dành cho nhau mà đó còn là những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho đối phương trong những ngày đầu năm. Tuy nhiên không ít người phải đau đầu vì việc nên lựa chọn món quà gì là phù hợp và ý nghĩa nhất. Hãy để những gợi ý sau đây cho bạn những lựa chọn phù hợp nhé.

1 Jang Jang 2017-01-07 22:53:46

Tặng áo mới cho người thân để đem lại may mắn

Với trẻ nhỏ thì điều này quả là một sự lựa chọn tuyệt vời rồi. Chúng sẽ mừng rỡ biết bao. Nhưng đối với người già thì sao? Với những món quà như là khăn ấm hay áo mới để tặng các cụ vào dịp Tết quả thực rất ý nghĩa. Các cụ ngày xưa tiết kiệm cả năm, Tết cũng chỉ biết nhường lại cho con cháu, một món quà như vậy làm họ trở nên ấm áp hơn hết.
Tặng quần áo mới cho người thân để đem lại may mắn
Tặng quần áo mới cho người thân để đem lại may mắn

2 Jang Jang 2017-01-07 22:59:17

Tặng gà trống

Nhiều người thường thắc mắc liệu tặng gà trống  có hơi kì quặc? Nhưng nếu biết được những điều sau bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay nhé. Gà trống tượng trưng cho những đức tính cao đẹp như vũ (oai phong, lẫm liệt), nhân (khi kiếm được thức ăn luôn gọi bầy), tín (ngày nào cũng gáy đúng giờ). Khi tặng gà trống trong ngày Tết, người con muốn thể hiện sự kính trọng và khẳng định cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho mình. Nhiều anh con rể, qua món quà này cũng muốn thể hiện mình là một người đứng đắn, anh chồng tốt, xứng đáng để con gái các cụ trao thân gửi phận.
Năm gà thì gà trống lại càng trở thành món quà đặc biệt
Năm gà thì gà trống lại càng trở thành món quà đặc biệt
3 Jang Jang 2017-01-07 23:05:37

Tặng các loại hoa mang đến may mắn

Đối với miền Bắc có lẽ hoa đào chính là món quà ý nghĩa nhất. theo truyền thuyết thì ngày Tết có một cây hoa đào trong nhà sẽ giúp trừ ma quỷ, đem đến vận tốt cho gia chủ. Hơn nữa một cây đào sẽ tô điểm cho căn nhà của người bạn muốn tặng.
Còn miền Nam thì tất nhiên đó chính là cây hoa mai rồi, hoa mai tượng trưng cho tài lộc phú quý sẽ đến trong năm mới. Hãy trao tay những cành mai để gửi đến lời chúc tốt đẹp đó nhé.
Tặng các loại hoa cho người thân vào đầu năm mới
Tặng các loại hoa cho người thân vào đầu năm mới
4 Jang Jang 2017-01-07 23:11:41

Tặng rượu trong ngày Tết cho niềm vui đủ đầy

Ngày Tết người ta tặng quà cho nhau bằng những bầu rượu ngon nhất, quý nhất bởi theo họ, đó chính là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất.
Tặng rượu trong ngày Tết cho niềm vui đủ đầy
5 Jang Jang 2017-01-07 23:15:54

Tặng các món đồ có màu đỏ

Như chúng ta đã biết, màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn. Trong những ngày đầu năm, người ta thường mặc đồ có màu đỏ, trang trí nhà cửa cũng màu đỏ chủ đạo. Vậy còn lí do gì để không dành tặng người mình yêu thương những món đồ như vậy? Ngoài ra màu đỏ còn là màu trang phục của các cụ thượng thọ ngày xưa. Sắc đỏ tượng trưng cho điều vui, may mắn, sự hanh thông.
Tặng các món đồ màu đỏ
Tặng các món đồ màu đỏ
6 Jang Jang 2017-01-07 23:24:51

Tặng bánh kẹo, trà Tết, giỏ quà

Trong ngày Tết ở Việt Nam ngoài bánh chưng, cành đào, dưa hành,... còn một thứ không thể thiếu đó là bánh kẹo, mứt Tết, trà, thuốc,... Vì vậy những món quà như kẹo bánh hay trà Tết cũng là một lựa chọn đã thành quen thuộc để tặng quà Tết cho nhau nhân dịp xuân về. Và trong cuộc sống hiện đại thì những gói quà Tết, hộp quà Tết, lẵng quà Tết, giỏ quà Tết có đầy đủ các thứ bánh kẹo rượu trà đã được thiết kế sẵn rất tiện lợi.
Tặng bánh kẹo, trà Tết, giỏ quà
Tặng bánh kẹo, trà Tết, giỏ quà
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng