Top 10 thành phố đông dân nhất của Australia

03-04-2017 10 455 1 0 Báo lỗi

Nhắc đến Australia, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước rộng lớn, đất đai trù phú, thiên nhiên và con người hòa hợp với nhau. Đất nước Australia sở hữu rất nhiều thành phố lớn với dân số đông đúc. Sau đây, Toplist xin chia sẻ cùng bạn đọc Top 10 thành phố đông dân nhất của Australia. Danh sách này được thực hiện dựa vào bảng số liệu thống kê Điều tra dân số và tỉ lệ dân số quốc gia tại Australia vào tháng 6 năm 2015.

1 Vũ Thu Huyền

Thành phố Sydney

Sydney là thành phố lớn nhất của Australia. Sở hữu vẻ đẹp lung linh, Sydney được mệnh danh là “Thành phố Cảng”, là nơi đáng đến nhất khi bạn đặt chân đến đất nước Australia. Đến với thành phố Sydney, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa danh nổi tiếng như nhà hát Opera Sydney, Sydney Harbour Bridge, tháp Sydney, công viên Luna, cảng Darling, bãi biển Manly và Bondy tuyệt đẹp. Thành phố Sydney chính là trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước Australia.
Trải dài trên diện tích rộng 12.144,6 km2, Sydney hiện là thành phố lớn nhất của Australia. Điều này có thể lý giải tại sao thành phố Sydney lại có một lượng dân cư khổng lồ. Theo số liệu thống kê được thực hiện vào tháng 6 năm 2015, dân số của Sydney đạt 4.920.970 người, chiếm khoảng 20.70% dân số toàn quốc gia.
Dân số: 4.920.970 người
Thành phố Sydney là trung tâm tài chính, thương mại và du lịch nổi tiếng nhất của đất nước Australia
Thành phố Sydney là trung tâm tài chính, thương mại và du lịch nổi tiếng nhất của đất nước Australia

2 Vũ Thu Huyền

Thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne đứng thứ 2 trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia. Melbourne từng giữ danh hiệu “thành phố đáng sống nhất của Australia” trong suốt nhiều năm liền. Nơi này cũng chính là cái nôi văn hóa của xứ sở chuột túi. Đến với thành phố Melbourne, bạn không thể bỏ qua vườn Bách thảo Hoàng gia, Federation Square, triển lãm quốc gia Victoria, tòa tháp Eureka… tuyệt hơn nữa là du thuyền trên dòng sông Yarra để ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh của thành phố.
Theo số liệu thống kê, lượng dân cư tại thành phố Melbourne chỉ chênh lệch với Sydney một chút. Dân số 4.529.496 người trên một diện tích rộng 99.990,5 km2. Dân số của thành phố Melbourne chiếm khoảng 19.05% tỷ lệ dân số của Australia.
Dân số: 4.529.496 người
Thành phố Melbourne đứng thứ 2 trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia
Thành phố Melbourne đứng thứ 2 trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia
3 Vũ Thu Huyền

Thành phố Brisbane

Thành phố Brisbane nằm trong danh sách những thành phố có diện tích lớn nhất Australia. Thành phố thuộc tiểu bang Queensland này có diện tích rộng 4.673,2 km2. Bên cạnh đó, thành phố Brisbane cũng là thành phố đông dân nhất của bang Queensland, có dân số đông thứ ba ở Australia, chỉ sau Sydney và Melbourne.
Theo số liệu thống kê năm 2015, dân số tại thành phố Brisbane là 2.308.720 người, chiếm khoảng 9.71% tỷ lệ dân số toàn quốc gia.Khi đến tham quan thành phố Brisbane, bên cạnh những danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc tuyệt đẹp, bạn còn có cơ hội tham gia vô vàn lễ hội sôi động như Brisbane Festival, lễ hội hoàng gia Queensland, lễ hội The Brisbane Powerhouse, lễ hội Greek Paniyiri Festival…
Dân số: 2.308.720 người
Dân số tại thành phố Brisbane chiếm khoảng 9.71% tỷ lệ dân số toàn quốc gia
Dân số tại thành phố Brisbane chiếm khoảng 9.71% tỷ lệ dân số toàn quốc gia
4 Vũ Thu Huyền

Thành phố Perth

Thành phố Perth là một trong những thành phố đông dân nhất của Australia thuộc bang Western Australia. Với con số 2.039.193 người, thành phố Perth có lượng dân chiếm 8.58% tỷ lệ dân số của Australia. Thành phố Perth là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của đất nước Australia.
Sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ cùng những cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn như khu sinh thái biển Rockingham, King Park, vườn bách thú Perth, viện bảo tàng Tây Úc, trung tâm khoa học Scitech, tòa nhà The Bell…thành phố Perth là một điểm đến tuyệt vời dành cho bất kỳ ai.
Dân số: 2.039.193 người
Thành phố Perth là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của đất nước Australia
Thành phố Perth là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của đất nước Australia
5 Vũ Thu Huyền

Thành phố Adelaide

Theo bảng số liệu thống kê Điều tra dân số và tỉ lệ dân số quốc gia tại Australia vào tháng 6 năm 2015, thành phố Adelaide thuộc bang South Australia có dân số là 1.316.779 người, chiếm khoảng 5.54% tỷ lệ dân số toàn quốc gia. Với diện tích 1.826,9 km2, Adelaide là một trong những thành phố lớn, đông dân bậc nhất tại Australia.
Adelaide được xem là thành phố phát triển du lịch bậc nhất ở Australia, thu hút lượng khách du lịch dồi dào mỗi năm. Tại thành phố này, du khách có thể ghé thăm chợ trung tâm Adelaide, thiên đường chocolate Haigh’s, Botany Bounty hay Trung tâm rượu vang lớn nhất ở Adelaide...
Dân số: 1.316.779 người
Adelaide được xem là thành phố phát triển du lịch bậc nhất ở Australia
Adelaide được xem là thành phố phát triển du lịch bậc nhất ở Australia
6 Vũ Thu Huyền

Thành phố Gold Coast

Gold Coast là một trong những thành phố đông dân bậc nhất tại Australia. Theo số liệu thống kê của bảng Điều tra dân số và tỉ lệ dân số quốc gia tại Australia, thành phố Gold Coast có 624.918 người. Là một thành phố lớn với diện tích 414,3 km2 nhưng dân số chỉ chiếm khoảng 2.63% tỷ lệ dân số của toàn Australia, thấp hơn nhiều thành phố khác trong danh sách. Tuy dân số không cao nhưng Gold Coast lại là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất tại Australia.
Thành phố thuộc tiểu bang Queensland này được thiên nhiên ưu ái ban cho những bãi biển tuyệt đẹp. Nơi đây nổi tiếng là thành phố du lịch và là thiên đường của bộ môn lướt sóng.
Dân số: 624.918 người
Gold Coast là một trong những thành phố đông dân bậc nhất tại Australia
Gold Coast là một trong những thành phố đông dân bậc nhất tại Australia
7 Vũ Thu Huyền

Thành phố Newcastle

Thành phố Newcastle thuộc bang New South Wales của xứ sở chuột túi Australia. Thành phố Newcastle xếp thứ bảy trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia. Với số dân là 434.454 người, Newcastle chiếm 1.83% tỷ lệ dân số của quốc gia.
Thành phố Newcastle được mệnh danh là “Thành phố Thép” bởi sự hiện diện của tập đoàn sản xuất thép khổng lồ BHP. Khi đến với Newcastle, du khách sẽ được ghé thăm những địa danh nổi tiếng như công viên Pacific, phiên chợ Hunt & Gather, bờ biển Newcastle hay tham gia các hoạt động độc đáo ngoài trời, đặc biệt là ngắm nhìn cá voi lưng gù.
Dân số: 434.454 người
Thành phố Newcastle xếp thứ bảy trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia
Thành phố Newcastle xếp thứ bảy trong danh sách những thành phố đông dân nhất của Australia
8 Vũ Thu Huyền

Thành phố Canberra

Thành phố Canberra có dân số 424.666 người trên một diện tích rộng 814,2 km2. Đây là thành phố nội lục lớn nhất và cũng là thành phố đông dân thứ tám tại Australia. Dân số của thành phố Canberra chiếm 1.79% tỷ lệ dân số quốc gia dựa theo số liệu thống kê năm 2015.
Khi đến thăm thành phố Canberra, du khách đừng bỏ lỡ những địa danh nổi tiếng như hồ nhân tạo Burley Griffin, khu Parliamentary Triangle, thư viện quốc gia, phòng triển lãm chân dung National Portrait Gallery, tháp chuông National Carillon cùng vô vàn phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời khác.
Dân số: 424.666 người
Thành phố Canberra có dân số 424.666 người trên một diện tích rộng 814,2 km2
Thành phố Canberra có dân số 424.666 người trên một diện tích rộng 814,2 km2
9 Vũ Thu Huyền

Thành phố Sunshine Coast

Thành phố Sunshine Coast rộng 4.624 km2, nằm ở phía đông nam Queensland, phía bắc của bang Brisbane. Mặc dù không có một trung tâm thương mại nào nhưng Sunshine Coast vẫn được đánh giá là một trong những thành phố lớn của đất nước Australia. Sự giàu có của Sunshine Coast đến từ các hoạt động du lịch. Thành phố này được xem là một trung tâm du lịch lớn với hơn 3 triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.
Dạo chơi trên con đường Blackall Range tuyệt đẹp, ngắm nhìn thung lũng Mary và dãy núi Glass House, mua sắm tại chợ đặc sản Original Eumundi, chơi các môn thể thao dưới nước tại những bãi biển trong xanh trải dài... là những gì bạn sẽ được trải nghiệm khi đến với Sunshine Coast.
Dân số tại thành phố Sunshine Coast khoảng 302.122 người, chiếm khoảng 1.27% tỷ lệ dân số của quốc gia, thấp hơn rất nhiều so với nhiều thành phố khác trong danh sách.
Dân số: 302.122 người
Dân số tại thành phố Sunshine Coast khoảng 302.122 người, thấp hơn nhiều thành phố khác trong danh sách
Dân số tại thành phố Sunshine Coast khoảng 302.122 người, thấp hơn nhiều thành phố khác trong danh sách
10 Vũ Thu Huyền

Thành phố Wollongong

Thành phố Wollongong đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố đông dân nhất tại Australia. Thành phố thuộc bang New South Wales này rộng 572,2 km2, sở hữu số dân là 292.388 người, chiếm 1.23% tỷ lệ dân số của quốc gia.
Nhắc đến thành phố Sydney hay Melbourne, bạn sẽ nghĩ ngay đến sự sôi nổi, năng động. Ngược lại, khi nhắc đến thành phố Wollongong, bạn sẽ nghĩ đến sự bình yên và một cuộc sống nhẹ nhàng êm ả. Đến với thành phố Wollongong, bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn nhẹ nhàng như ngắm cảnh biển buổi sáng, tham quan các phòng triển lãm, thăm ngọn hải đăng Harbour... Thành phố Wollongong được xem là cái nôi nghệ thuật của Australia, là nơi mang lại cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nghệ sĩ.
Dân số: 292.388 người
Thành phố Wollongong đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố đông dân nhất tại Australia
Thành phố Wollongong đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố đông dân nhất tại Australia
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng