Top 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

20-10-2016 5 1308 1 0 Báo lỗi

Internet đã trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng và cần thiết trong thế giới hiện đại, để sử dụng Internet hiệu quả thì một công cụ quan trọng không thể thiếu là các trình duyệt web, dưới đây là top 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

1 Khánh Bình Đinh Xuân

Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web miễn phí, được phát triển chủ yếu bởi Google. Tên trình duyệt được lấy từ khung nhìn giao diện người dùng đồ họa, hay còn gọi là "chrome" của các trình duyệt web. Phiên bản beta chạy trên HĐH Windows được phát hành ngày 2/9/2008 với 43 ngôn ngữ, cho tới tháng 6/2009 thì các phiên bản Chrome cho HĐH Mac OS X và Linux được phát hành. Chrome có giao diện sử dụng đơn giản, gọn nhẹ, dung lượng nhỏ với nhiều tiện ích, tính năng thuận lợi cho người sử dụng, khi xuất hiện đã nhanh chóng giành được thiện cảm và dần trở nên phổ biến. Ở Việt Nam, một phiên bản Việt hóa của Chrome, là trình duyệt Cốc Cốc, với nhiều tiện ích tích hợp được sử dụng khá phổ biến.
Google Chrome

2 Khánh Bình Đinh Xuân

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt web mã nguồn mở tự do xuất phát từ gói ứng dụng Mozilla do tập đoàn Mozilla quản lý. Firefox có tính năng duyệt web theo thẻ, kiểm tra chính tả, tìm ngay lúc gõ từ khóa, đánh dấu trang trực tiếp (live bookmarking), trình quản lí tải xuống, một hệ thống tìm kiếm tích hợp sử dụng bộ máy tìm kiếm do người sử dụng tùy chỉnh.
Ngoài ra, có nhiều chức năng có thể bổ sung vào Firefox thông qua các tiện ích (add-on) do 1 bên thứ 3 tạo ra như tiện ích tắt JavaScript (NoScript), trình tùy biến Tab Mix Plus, tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus,...
Firefox có thể chạy trên các phiên bản khác nhau của Windows, Mac OS X, Linux cùng nhiều hệ điều hành Unix khác.

Cáo lửa Firefox
Cáo lửa Firefox
3 Khánh Bình Đinh Xuân

Internet Explorer

Windows Internet Explorer (viết tắt là IE), là dòng trình duyệt web giao diện đồ họa do Microsoft phát triển, là một thành phần của các HĐH Microsoft Windows từ năm 1995, đây là một trình duyệt web lâu đời và gắn liền với HĐH Windows qua nhiều phiên bản khác nhau trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, với sự ra đời của các trình duyệt web gọn nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng mới lạ như Chrome và Firefox, Internet Explorer dần bị "thất sủng"

Internet Explorer hiện đã phát triển đến phiên bản 11.0.7 tích hợp với HĐH Windows 8, có nhiều cải thiện vượt trội như tốc độ tải website nhanh hơn, tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng, cải thiện hiển thị cho các website,...

Internet Explorer
4 Khánh Bình Đinh Xuân

Safari

Safari là trình duyệt web được công ty Apple phát triển dùng cho HĐH Mac X và iOS. Phiên bản Safari beta đầu tiên phát hành ngày 7/1/2003 và đã trở thành trình duyệt mặc định cho HĐH Mac OS X v10.3 cũng như đói với HĐH iOS trên các thiết bị của Apple.
Phiên bản Safari cho các HĐH của Windows được phát hành vào ngày 11/6/2007, hỗ trợ các HĐH Windows XP, Vista và Windows 7. Trình duyệt web Safari được cài đặt để sử dụng chủ yếu trên các thiết bị di động như ĐTDĐ hay máy tính xách tay.
Trình duyệt Safari có các tính năng cơ bản nhất hỗ trợ cho việc truy cập vào các trang web thông thường. Ưu điểm nổi trồi nhất của Safari là tốc độ khởi động (trung bình khoảng 3,7 giây), thời gian chuyển trang (3,8 giây) tương đối nhanh so với các trình duyệt khác.
Safari là trình duyệt chiếm ưu thế tuyệt đối trong các thiết bị di động (chiếm 62,17% thị phần).
Safari
5 Khánh Bình Đinh Xuân

Opera

Opera được phát triển bởi công ty phần mềm Opera Software, với trụ sở chính đặt tại Oslo (Na Uy). Opera có thể chạy trên rất nhiều HĐH khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS X, Solaris, FreeBSD và Linux với dung lượng cực nhỏ (chưa đến 9 MB). Opera được sử dụng chủ yếu trên ĐTDĐ, Smart Phone, hay các thiết bị điện tử trợ giúp cá nhân (Personal Digital Assistant, PDA), thiết bị chơi game cầm tay, ti vi thông minh (ti vi tương tác). Công nghệ của Opera cũng được cấp phép cho các công ty khác sử dụng như Adobe Creative Suite. Phiên bản cho máy tính để bản của Opera là miễn phí.
Opera là một bộ phần mêm Internet điều khiển các tác vụ liên quan đến Internet bao gồm duyệt web, gửi và nhận Email, tin nhắn, quản lý danh sách liên hệ và trò chuyện trực tuyến.
Ngoài ra, Opera còn có một trình quản lý thư điện tử Opera Mail Client tích hợp sẵn, hỗ trợ POP, SMTP và IMAP.

Opera
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng