Top 10 trang web dành cho người học lập trình

27-10-2016 10 3429 2 0 Báo lỗi

Đã qua rồi cái thời mà ngôn ngữ lập trình chỉ dành cho những lập trình viên bậc thầy giống như Bill Gates, thời đại bây giờ bất cứ ai cũng có thể có khả năng, cơ hội để học và thành thạo ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng. Và dưới đây là những trang web hữu ích cho những ai đam mê tìm hiểu về thứ ngôn ngữ này.

1 Nguyễn Cao Bảo Trân

Codecademy - học code miễn phí

Codecademy là một công ty giáo dục trực tuyến. Các thành viên của trang web đã xem xét từ dưới lên, các trang web đã được xem xét lại gần như mọi thứ - thương mại, mạng xã hội, y tế và nhiều hơn nữa. Codecademy đang xây dựng một nền giáo dục mà thế giới cần- giáo dục có nguồn gốc thực sự đầu tiên. Họ có nhiều tín hiệu từ Facebook và Zynga trong việc tạo ra một kinh nghiệm giáo dục hấp dẫn hơn so với việc chúng ta làm từ các lớp học. Đến với Codecademy bạn sẽ được tìm hiểu, được giảng dạy và tạo ra kinh nghiệm học trực tuyến trong tương lai. Và đây là trang web uy tín cho những ai muốn học viết code.
Địa chỉ trang web: https://www.codecademy.com/
Ngày nay việc học ngôn ngữ lập trình đã không còn là điều gì đó quá cao siêu nữa.
Ngày nay việc học ngôn ngữ lập trình đã không còn là điều gì đó quá cao siêu nữa.

2 Nguyễn Cao Bảo Trân

Stuk.io - học code từ ban đầu

Đây là trang web cực kì hữu ích cho những ai mới bắt đầu học viết code. Bạn sẽ được tìm hiểu thứ ngôn ngữ này bằng cách xây dựng 30 ứng dụng thực tế, tìm hiểu ngôn ngữ lập trình với Ruby on Rails từ đầu với những ví dụ thực hành, khám phá nguyên tắc cơ bản về HTML, CSS, thiết kế web với Bootstrap 3 và wireframing và API tích hợp. Sau mỗi khóa học bạn cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành. Khi đến với Stuk.io các học viên đa phần sẽ được phọc bằng video trực tuyến, ngoài ra còn có hệ thống từ điển online có đầy đủ công thức liên quan đến ngôn ngữ hoặc API tài liệu.
Địa chỉ trang web: https://stuk.io/
Học viết code với Stuk.io.
Học viết code với Stuk.io.
3 Nguyễn Cao Bảo Trân

Udacity - Lấy bằng nano từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Udacity là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập bởi Sebastian Thrun, David Stavens và Mike Sokolsky cung cấp các khóa học trực tuyến mở (MOOCs). Mỗi khóa học của Udacity bao gồm các bài giảng video với phụ đề kết hợp với các câu đố tích hợp để giúp học sinh hiểu được khái niệm và củng cố ý tưởng của mình. Lập trình các lớp học sử dụng ngôn ngữ Python, bài tập lập trình được chấm điểm bởi các chương trình chấm điểm tự động trên máy chủ Udacity. Học viên có thể ghi danh vào bất cứ lúc nào sau khi một khóa học được đưa ra. Tất cả bài giảng khóa học và bài tập có sẵn khi đăng kí và sau đó có thể được hoàn thành với tốc độ ưu tiên của học viên.
Địa chỉ trang web: https://www.udacity.com/
Học lập trình cùng Udacity.
Học lập trình cùng Udacity.
4 Nguyễn Cao Bảo Trân

Platzi - học trực tuyến về thiết kế, marketing và code

Platzi là trang web học trực tuyến nổi tiếng về ba lĩnh vực thiết kế, marketing và viết code. Đến với trang web này bạn sẽ được học và tương tác với giáo viên trực tiếp thông qua video. Phối hợp với các sinh viên khác thông qua trò chuyện và chia sẻ lưu ý. Ta có thể truy cập để xem xét các lớp học trước. Trang còn có phần trò chuyện giúp bạn có thể chia sẻ và trao đổi thông tin, thắc mắc, vấn đề học tập với nhau và câu trả lời sẽ ngay lập tức được gởi đến bạn. Ngoài video, Platzi còn cung cấp các vật liệu như hướng dẫn và thưởng các lớp học trực tuyến để nâng cao kinh nghiệm học tập của bạn.
Địa chỉ trang web: https://courses.platzi.com/
Học lập trình bạn có thể tự sáng tạo ra một game theo sở thích của mình.
Học lập trình bạn có thể tự sáng tạo ra một game theo sở thích của mình.
5 Nguyễn Cao Bảo Trân

Codeschool - học code thực hành

Codeschool là một trang web chuyên xây dựng các kĩ năng, các ngôn ngữ lập trình mới mẻ bằng cách xây dựng các khóa học chuyên về đào tạo tập trung các con đường hướng nghiệp cho bạn. Bạn sẽ được học qua các video bài giảng và hình vẽ minh họa nên dù cho bạn có dở tiếng Anh đến đâu bạn cũng có thể cảm nhận và hiểu được những gì mà các giáo viên đang dạy. Codeschool có 2 dạng, dạng thứ nhất là học miễn phí để lấy kiến thức cơ bản nhất và dạng thứ 2 là dạng có học phí nghĩa là bạn sẽ trau dồi kiến thức của mình nhiều hơn bằng các best - practise, kinh nghiệm của những người đào tạo, những người làm việc lâu năm tại các công ty lớn, bạn có thể học hỏi từ các video hoặc cũng có thể xem các video trực tiếp để đặt câu hỏi giúp phát triển kiến thức của mình hơn.
Địa chỉ trang web: https://www.codeschool.com/
Đến với Codeschool bạn sẽ được học tập trực tuyến với đội ngũ giảng viên trên toàn thế giới.
Đến với Codeschool bạn sẽ được học tập trực tuyến với đội ngũ giảng viên trên toàn thế giới.
6 Nguyễn Cao Bảo Trân

Thinkful - nâng cao nghề nghiệp với sự giúp đỡ 1-1

Thinkful là trang web thực hiện việc dạy trực tuyến bằng cách kết hợp hiệu quả giữa việc học đối mặt và khả năng tiếp cận giáo dục trực tuyến. Thinkful là cộng đồng của 300 lập trình viên, thiết kế và các dữ liệu khoa học trên khắp thế giới với trung bình 10 năm kinh nghiệm. Thinkful dạy cho học viên cách giải quyết vấn đề thực thông qua các dự án thực hành. Khi học với thinkful bạn sẽ cảm thấy thời gian mình bỏ ra để học tập thực sự rất đáng giá.
Địa chỉ trang web: https://www.thinkful.com/
Thinkful dạy cho bạn thông qua những dự án thực hành.
Thinkful dạy cho bạn thông qua những dự án thực hành.
7 Nguyễn Cao Bảo Trân

Code.org - bắt đầu học từ hôm nay với các bài giảng cơ bản

Code.org là một trang web tuyệt vời để bạn học về khoa học máy tính và giúp bạn lập trình trực tuyến theo một cách thức hoàn toàn mới, dễ dàng và hiệu quả thông qua một loạt tựa game nổi tiếng. Với thiết kế giao diện đơn giản và dễ thương, còn có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt, việc học code không còn là một thứ gì đó xa xôi mà đã trở thành một trò chơi đầy hấp dẫn. Điều lí thú có thể nhìn thấy trong ứng dụng học lập trình này là bạn sẽ ngay lập tức biết được với mỗi yêu cầu phải thực hiện câu lệnh nào trước, câu nào sau và lắp ghép chúng lại như thế nào và code của mình là sai hay đúng thông qua hình ảnh trực quan, biết được tình huống khi code sai và phải xứ lý lại như thế nào. Code.org là một trang web vô cùng hữu ích và thiết thực cho những ai vừa mới bắt đầu học viết code.
Địa chỉ trang web: http://code.org/
Giao diện đẹp mắt của Code.org.
Giao diện đẹp mắt của Code.org.
8 Nguyễn Cao Bảo Trân

BarseRails - rèn luyện Ruby on Rails và các web công nghệ khác

BaseRails là một nền tảng học tập bằng video dạy Ruby on Rails và các công nghệ khác thông qua việc xây dựng các dự án thực tế. Các khóa học dựa trên dự án hướng dẫn thông qua mã hóa ứng dụng mạnh như Etsy và Yelp trong khi bao gồm các chủ đề chương trình, các API và các công cụ liên quan được sử dụng bởi những nhà phát triển. Cho dù bạn đang học tập để trở thành một nhà phát triển web hoặc chỉ tìm nguyên mẫu MVP của bạn thì làm việc trên các dự án là cách hiệu quả nhất để tìm hiểu. Thay vì học lý thuyết bạn sẽ học bằng cách xây dựng các ứng dụng làm việc, bạn hiểu các khái niệm hình ảnh lớn trước khi điền các thông tin chi tiết.
Địa chỉ trang web:https://www.baserails.com/
Thay vì học lí thuyết bạn sẽ học cách xây dựng các ứng dụng làm việc.
Thay vì học lí thuyết bạn sẽ học cách xây dựng các ứng dụng làm việc.
9 Nguyễn Cao Bảo Trân

Treehouse - học HTM, CSS, ứng dụng iphone và hơn thế nữa

Treehouse là ứng dụng học tập hướng dẫn bạn cách xây dựng các website, tạo ứng dụng cho iphone và các ứng dụng web khác. Với các ứng dụng Treehouse ipad bạn có thể học trên đường đi và nhận công việc sẵn sàng với ít hoặc không có kinh nghiệm. Khi học với Treehouse bạn sẽ tìm hiểu và học hỏi từ hơn 1000 video được tạo ra bởi các giáo viên chuyên gia về thiết kế web, mã hóa, kinh doanh và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra bạn còn được thực hành với những gì bạn đã học được thông qua các câu đố và thách thức luật tương tác. Phong cách này sẽ cho phép bạn giữ lại những thông tin bạn đã học được do đó bạn có thể áp dụng nó cho dự án tương lai của mình.
Địa chỉ trang web: https://teamtreehouse.com/
Học lập trình cùng Treehouse.
Học lập trình cùng Treehouse.
10 Nguyễn Cao Bảo Trân

One Month - học code và xây dựng ứng dụng web trong vòng 1 tháng

Ai nói bạn cần 10 năm để trở thành một nhà lập trình tốt, đến với One Month thì bạn chỉ cần học tập chăm chỉ trong 30 ngày bạn cũng có thể thành thạo về code và xây dựng web một cách dễ dàng. Với hơn 40.000 học viên tìm đến với One Month và họ đã có thể tự mình đi vào xây dựng một doanh nghiệp tuyệt vời. Khi học tại đây bạn sẽ lên lịch học trong 30 ngày qua các video bài giảng của các giáo viên, chuyên gia trên toàn thế giới.
Địa chỉ trang web: https://onemonth.com/
Trở thành chuyên gia lập trình chỉ trong 30 ngày.
Trở thành chuyên gia lập trình chỉ trong 30 ngày.
Trang web dành cho trẻ em
Top 7 Trang web dành cho trẻ em
Hoa Hoàng 28-03-2020 7 5084 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng