Top 10 trò chơi gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x

15-10-2016 10 738 1 0 Báo lỗi

Có lẽ tuổi thơ của chúng ta, đặc biệt là các thế hệ 8x, 9x đều trải qua những trò chơi cùng với bạn bè mình, một thời nghịch ngợm, tắm mưa, trêu đùa bạn bè mình nhưng những điều đó đã làm nên một tuổi thơ tuyệt vời và để lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ, đáng nhớ. Vậy hãy dành chút thời gian để quay ngược về tuổi thơ của chúng ta nhé.

1 Dương Thanh Hà

Bắn bi

Bắn bi là một trong những trò chơi không bạn nhỏ nào không biết và không một lần thử qua, đặc biệt là các bạn nam rất thích trò này. Cố gắng bắn trúng mục tiêu, hệt như mô hình chơi bi-da thu nhỏ vậy, rất thú vị, nhất là cảm giác giành được nhiều bi.
Bắn bi

2 Dương Thanh Hà

Thả diều

Dù bây giờ khi đã trưởng thành, rồi đi xa quê hương, lao vào vòng đời cơ cực. vất vả bon chen kiếm miếng cơm manh áo, nhưng cứ mỗi lần nhắc về tuổi thơ, chắc hẳn chúng ta đều nhớ đến trò thả diều. Ngày trước, thường thì là diều giấy hoặc nilong, rồi 2 hay 3 đứa túm lại trang trí cho nó, cùng dắt nhau ra bãi đất trống, đứa thì cầm dây, đứa cẩm diều nâng cho nó bay lên theo gió. Nhìn con diều cứ thế phấp phới trên bầu trời mà đứa nào cũng hào hứng hò reo. Đó thực sự là cảm giác tuyệt vời nhất của tuổi thơ, hệt như chúng ta đã làm được điều gì đó to lớn lắm vậy.
Thả diều
3 Dương Thanh Hà

Chơi tú lơ khơ

Tú lơ khơ được coi là một trong những trò chơi dữ dội nhất của tuổi thơ, là một hình thức của chơi bài nhưng hình phạt là đứa đó sẽ bị bôi nhọ nồi vào mặt. Chơi xong nhìn nhau không ai không thể nhịn được cười vì mặt mũi lắm lem, rất buồn cười.
Chơi tú lơ khơ
4 Dương Thanh Hà

Ném ống bơ

Ném ống bơ là một trò chơi đơn giản, nhiều đứa tụ lại thi với nhau ném trúng một chiếc lon, đứa nào ném trúng đầu tiên thì đứa đó thắng. Đơn giản nhưng cũng mang lại tiếng cười bởi sự thi đua giữa mấy đứa trẻ con với nhau vừa hồn nhiên, vừa vô tư.
Ném ống bơ
5 Dương Thanh Hà

Chơi chuyền

Chơi chuyền là trò chơi dành cho con gái, số cầm quả ở tay phải tung lên không trung và nhặt từng que. Lặp lại cho đến khi quả rơi xuống đất là mất lượt. Chơi từ bàn 1 (lấy một que một lần tung), bàn 2 (lấy hai que một lần) cho đến 10, vừa nhặt quả chuyền vừa hát những câu thơ phù hợp với từng bàn. Một mốt, một mai, con trai, con hến,… Đôi tôi, đôi chị… Ba lá đa, ba lá đề v.v. Hết bàn mười thì chuyền bằng hai tay: chuyền một vòng, hai vòng hoặc ba vòng... và hát: “Đầu quạ, quá giang, sang sông, trồng cây, ăn quả, nhả hột…” khoảng 10 lần là hết một bàn chuyền, đi liền mấy ván sau và tính điểm được thua theo ván. người chơi 2-5 người. Đồ chơi gồm có 10 que nhỏ và một quả tròn nặng (quả cà, quả bóng nhỏ...), ngày nay các em thường chơi bằng quả bóng tennis. 
Chơi chuyền
6 Dương Thanh Hà

Trò đánh sỏi

Đây cũng là một trò chơi mà các bạn gái thường hay chơi, từ 2 người trở lên thi với nhau, chọn 5 hòn sỏi tròn trịa nhất đặt lên tay và thảy lần lượt, theo từng cánh (1,2,3,4,5) thì sẽ bắt lấy số viên sỏi tương ứng. Ai bắt rớt hoặc thiếu sẽ bị thua.
Trò đánh sỏi
7 Dương Thanh Hà

Nhảy ngựa

“Ngựa” đứng quay ngang thân người với tư thế: Hai chân rộng bằng vai, cúi lưng, đầu và thân trên cúi về trước, hai tay chống hông, vai hướng về các bạn chơi. Các người chơi còn lại xếp thành 1 hàng dọc, mỗi người cách nhau 3m Bắt đầu chơi: Các người chơi lần lượt chạy đến “ngựa”, đặt hai tay lên lưng “ngựa” rồi dạng hai chân nhảy qua người bạn, nhảy xong đi bộ về tập hợp ở cuối hàng chờ đến lượt mình nhảy tiếp. Trò chơi này chủ yếu là các bạn nam chơi vì cần có thể lực và độ nguy hiểm nhất định.
Nhảy ngựa
8 Dương Thanh Hà

Ô ăn quan

Ô ăn quan là một trò chơi dân gian, các bạn sẽ ngồi lại với nhau vẽ ra một bảng ô ăn quan gồm 12 ô, sau đó mô phỏng các quan bằng những viên đá, mỗi ô 5 viên, 2 ô ông trời sẽ là hai viên đá to. Tuần tự người chơi sẽ bốc 1 trong 10 ô đó thảy đều vào các ô còn lại. Và nếu trống một ô sẽ ăn các ô còn lại.
Ô ăn quan
9 Dương Thanh Hà

Đánh trận giả

Đánh trận giả là một trong những trò chơi hấp dẫn và thú vị nhất bởi sự đông vui và kịch tính của nó. Các bạn nhỏ sẽ chia làm hai hoặc nhiều đội trở lên và đối kháng với nhau bằng những vũ khí tự chế như súng, kiếm bằng các ngọn đu đủ, thân tre,..dàn trận đánh nhau hệt như những bộ phim kiếm hiệp.
Đánh trận giả
10 Dương Thanh Hà

Đá banh

Đá banh là một trò chơi mà tuổi thơ các bạn nam rất thích. Vì nó là trò chơi đồng đội nên cũng có sự ganh đua rất kịch tính và sự phối hợp nhịp nhàng với nhau trong một đội. Trò chơi này vừa phát triển thể lực vừa tăng tinh thần đoàn kết cho trẻ em khi cùng một đội.
Đá banh


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng