Top 11 ứng dụng thư giãn mắt tốt nhất khi làm việc lâu với máy vi tính

25-06-2020 11 2297 1 0 Báo lỗi

Công việc của bạn đòi hỏi bạn phải làm việc thường xuyên hoặc liên tục với máy vi tính. Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài thì đôi mắt của bạn chắc chắn sẽ bị quá tải dẫn đến các triệu chứng như: mờ mắt, khô mắt, mắt kém linh hoạt, đau đầu, mất ngủ và các vấn đề khác liên quan đến mắt. Tuy nhiên, có nhiều cách giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng cho đôi mắt như tập thể dục, bổ sung vitamin,... Bạn đều đã biết và thực hiện, tuy nhiên, với sự hiện đại của công nghệ phần mềm, các ứng dụng trên máy tính sẽ trực tiếp chăm sóc mắt cho bạn. Bạn đã biết điều này chưa? Sau đây Toplist xin giới thiệu với các bạn những ứng dụng thư giãn mắt tốt nhất giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh khi làm việc với máy vi tính, rất hữu ích phải không. Chúng ta cùng theo dõi nào.

1 Bình An

F.Lux

F.lux là công cụ hỗ trợ người dùng tự động thay đổi độ sáng màn hình phù hợp với cách nhìn của người dùng khi làm việc với máy vi tính. Tính năng này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ rõ ràng hơn cũng như bảo vệ mắt cho người dùng. Màn hình máy tính của bạn thường xuyên để một chế độ sáng mặc định trong một thời gian dài và bạn cũng không để ý điều chỉnh nó. F.lux giúp tự động tùy chỉnh độ sáng 2700k hoặc thậm chí là 1200k nếu người dùng muốn.

F.lux hỗ trợ cấu hình màu sắc cho bộ hiệu chỉnh phần cứng. Chế độ Movie mode làm màu của màn hình hiển thị dễ chịu hơn, nhưng vẫn giữ nguyên những chi tiết về Shadow, Skintone và màu trời. Phần mềm này sử dụng các công cụ tự động nhận dạng điều kiện ánh sáng đêm hoặc ngày để có sự thay đổi thích hợp. Ngoài ra ứng dụng miễn phí này còn cung cấp các tổ hợp phím nóng để làm điều chỉnh độ sáng màn hình như Alt-PgDn; Alt-PgUp hoặc để kích hoạt/ bỏ kích hoạt nhanh chóng (Alt-End).

Nó còn tích hợp bản đồ với múi giờ cũng như các điều kiện thời tiết khí hậu để tiện theo dõi. Sự thay đổi ánh sáng màn hình được diễn ra chậm rãi, điều này giúp người dùng quen dần với sự thay đổi độ sáng. Ứng dụng này rất dễ cài đặt và sử dụng.
Các bạn có thể tải F.lux miễn phí tại: http://justgetflux.com.
Ứng dụng F.Lux
Ứng dụng F.Lux
Ứng dụng F.Lux

2 Bình An

Awareness

Nếu bạn muốn một ứng dụng rất đơn giản để nhắc bạn nghỉ ngơi mỗi khi làm việc bên máy vi tính quá lâu thì Awareness là một lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm dùng cho những người có tính tự giác hơn một chút. Chức năng duy nhất của ứng dụng này là nhắc bạn nghỉ ngơi theo một cách kín đáo nhất có thể: phát ra một bản nhạc. Bạn chỉ việc thiết lập thời gian làm việc, thời gian cho đôi mắt nghỉ ngơi, âm lượng của nhạc báo hiệu. Thậm chí bạn có thể chèn các câu khẩu hiệu, hay các đoạn ghi âm về tác hại của việc ngồi nhiều nói chung và mắt nói riêng. Ngoài việc nhắc nhở thì màn hình của game có thể sẽ tối dần để giúp người dùng nhận ra đã đến lúc nghỉ giải lao trước khi tiếp tục.
Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: http://iamfutureproof.com/tools/awareness/
Awareness
3 Bình An

Time Out Free

Ứng dụng này khi được cài đặt trên máy tính sẽ làm mờ màn hình và hiển thị thời gian bạn nên nghỉ ngơi. Bạn có thể cài đặt sẵn chế độ nghỉ này trong bao lâu, thiết lập thời gian nghỉ dài hơn chế độ bình thường (Nomal Mode) hay ngắn hơn chế độ thấp (Micro Mode). Màu sắc và độ trong của màn hình hiển thị cũng có thể được điều chỉnh. Bạn cũng có thể thay đổi, vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ một trong hai loại thiết lập trên nếu muốn và thêm các thiết lập khác: ví dụ ăn trưa hoặc buổi chiều nghỉ cố định. Với Time Out Free, bạn có thể cài đặt thời gian cấu hình chờ hoặc cài đặt thời gian đếm ngược.
Bạn cũng có thể để hiển thị thông báo, bản nhạc, video và nhiều hơn nữa.
Tải về: http://itunes.apple.com/my/app/time-out-free/id40259270


Ứng dụng Awareness
Ứng dụng Awareness
Ứng dụng Awareness
Ứng dụng Awareness
4 Bình An

Pangobright

Pangobright là một phần mềm miễn phí để điều chỉnh hoặc kiểm soát độ sáng màn hình máy tính theo một thời gian nhất định. Các nhà phát triển phần mềm này đã tính toán thời gian trung bình sử dụng máy tính của bạn, kết hợp với thời gian tiêu chuẩn để mắt nhìn vào màn hình máy tính, từ đó đưa ra các thay đổi thích hợp nhất, giúp đôi mắt bạn thoải mái. Tiện ích này rất phù hợp và nằm trên khay hệ thống, có dung lượng nhỏ, chiếm dụng ít tài nguyên máy tính và không cần cài đặt. Nó cho phép bạn kiểm soát độ sáng màn hình từ khay.

Phần mềm điều chỉnh độ sáng, cung cấp mức độ sáng bắt đầu từ 20% đến 100%. Vì vậy bạn có thể chọn bất kì mức độ sáng ưa thích từ các mức độ sáng có sẵn. Pangobright thậm chí cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình của nhiều màn hình cá nhân và từng màn hình lại có thể làm mờ theo nhiều cách khác nhau, theo từng góc. Đây chính là một phần mềm tuyệt vời để bảo vệ mắt.
Các bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: http://www.pangobright.com/download.htm
Ứng dụng Pangobright
Ứng dụng Pangobright
Ứng dụng Pangobright
Ứng dụng Pangobright
5 Bình An

Shades

Shades là một tiện ích miễn phí để kiểm soát độ sáng màn hình của bạn. Khi cài đặt, Shades nằm trong phần Preference của hệ thống. Nó chạy ở chế độ nền và khi được kích hoạt, thanh trượt sẽ xuất hiện trên màn hình desktop. Khi ấy, ứng dụng sẽ áp dụng sắc thái màu sắc cho màn hình của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc hãy vào bảng màu để chọn.
Tải về: http://www.charcoaldesign.co.uk/shades
Ứng dụng  Shades
Ứng dụng Shades
6 Bình An

EyeLeo

Nhìn vào màn hình máy tính nhiều giờ làm mắt hoạt động liên tục và rất mỏi mệt, lâu ngày làm cho thị lực kém đi. Do vậy bạn nên thường xuyên để mắt nghỉ ngơi trong lúc làm việc trước máy tính. Phần mềm EyeLeo sẽ giám sát và nhắc nhở bạn tạm nghỉ trong suốt thời gian sử dụng máy. Sau khi cài đặt, bạn khởi động EyeLeo, dưới khay hệ thống sẽ có biểu tượng hình chú cọp cho biết chương trình đang hoạt động.

EyeLeo "im lặng" giám sát, cứ sau 15 phút, một hộp thoại nhỏ hiện ra giữa màn hình yêu cầu bạn thực hiện một hoạt động ngẫu nhiên để thư giãn cho mắt (nhìn ra cửa sổ, chớp mắt liên tục, nhắm mắt, đảo mắt, nhìn lên, nhìn xuống,...) từ 8 đến 10 giây. Bạn chỉ việc nhìn vào hình minh họa và làm theo yêu cầu. Khi hình minh họa này biến mất cũng là lúc bạn tiếp tục làm việc với máy tính. Thời gian nghỉ ngắn khoảng 15 phút, nghỉ dài khoảng 1 giờ, chương trình lại hiện ra hộp thoại yêu cầu bạn tạm rời màn hình để thư giãn mắt trong 5 phút. Bạn có thể thiết lập thời gian ở hai chế độ nghỉ theo ý thích.
Các bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: http://eyeleo.com/download
Ứng dụng EyeLeo
Ứng dụng EyeLeo
Ứng dụng EyeLeo
Ứng dụng EyeLeo
7 Bình An

Calise

Calise sử dụng Webcam của bạn để phát hiện ánh sáng môi trường xung quanh người dùng và sau đó điều chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. Về cơ bản, ứng dụng thu thập thông tin từ môi trường xung quanh bạn dựa trên thời gian và có thể là cả thời tiết để hiển thị độ sáng phù hợp nhất trên màn hình vào thời điểm đó. Calise hoạt động trên mọi phiên bản Linux và môi trường xung quanh.
Tải về: https://sourceforge.net/projects/calise/files/latest/download
Ứng dụng  Calise
Ứng dụng Calise
8 Bình An

Protect Your Vision

Protect Your Vision là một ứng dụng trên mạng nhắc bạn nghỉ ngơi những khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng đi kèm với hai đề nghị (Recommendation): nghỉ 20 giây sau mỗi 20 phút làm việc bằng cách tập trung nhìn một vật cách xa khoảng 20 feet (bằng khoảng 6 m) hay còn gọi là phương pháp 20-20-20 hoặc nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 60 phút làm việc. Nếu những gợi ý này không phù hợp, bạn có thể tự thiết lập tùy chỉnh riêng cho mình.
Tải về: http://www.protectyourvision.org/

Ứng dụng Protect Your Vision
Ứng dụng Protect Your Vision
Ứng dụng Protect Your Vision
Ứng dụng Protect Your Vision
9 Bình An

Twilight

Nếu bạn là người có thói quen sử dụng smartphone vào giữa đêm hoặc đọc những cập nhật thông tin mạng xã hội trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng Twilight trên thiết bị Android. Công cụ này hoạt động tương tự như ứng dụng F.lux và thay đổi nhiệt độ màu sắc màn hình dựa trên thời gian trong ngày. Cường độ và màu sắc có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.
Tải về: http://play.google.com/store/apps/details?id=com.urbandroid.lux
ứng dụng Twilight
ứng dụng Twilight
10 Bình An

Eyes Relax

Eyes Relax là phần mềm miễn phí, tự động thông báo để người dùng được biết và nghỉ ngơi ít phút sau một khoảng thời gian dài làm việc với máy tính. Với sự giúp đỡ của phần mềm này, người dùng sẽ không bị quên thời gian nghỉ ngơi ngắn nhưng hữu ích để đảm bảo sức khỏe của đôi mắt cũng như sức khỏe của chính bản thân mình. Nhờ đó, người dùng sẽ tránh được các nguy cơ khô giác mạc, cận thị, stress, đau đầu và mệt mỏi.

Ứng dụng Eyes Relax cho phép người dùng lựa chọn chế độ nghỉ sau phiên làm việc dài hoặc ngắn, thời gian của các vi phạm, các loại nghỉ, âm thanh thông báo và nhiều thiết lập khác. Bởi vậy, bạn sẽ lựa chọn cho mình thời gian làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả nhất. Chương trình còn có khả năng nhắc nhở người dùng nên nhìn vào các mục tiêu ở xa để cho mắt phục hồi lại.

Ngoài ra, Eyes Relax còn có chế độ thiết lập chế độ kiểm soát dành cho các bậc phụ huynh. Sau khi bật chế độ, phần mềm sẽ tự động khóa màn hình sau khoảng thời gian nhất định mà trẻ em sử dụng máy tính. Nhờ đó các em sẽ chú ý hơn tới cuộc sống thực mà không bị quá thu hút bởi các nội dung trên máy tính cũng như bảo vệ thị giác.
Các bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây: http://www.htwares.com/windows/system-utilities/other/eyes-relax/
Ứng dụng Eyes Relax
Ứng dụng Eyes Relax
11 Lan Huong Nguyen

iCare Eye Test

Ngày nay với thực trạng điện thoại di động và máy vi tính phổ biến, việc học áp lực cao và thiếu phương pháp chăm sóc mắt nên hiện tượng mắt bị tổn tại, thị lực suy giảm, bệnh cận thị hoành hành mà nhiều người không biết. Hãy tải ứng dụng iCare Eye Test – để tự mình kiểm tra mắt, kiểm tra thị lực, đo mức độ cận và biết cách chăm sóc mắt để đảm bảo mắt của bạn hoàn toàn bình thường, hoặc phát hiện bệnh sớm để còn thay đổi thói quen hành vi sử dụng điện thoại, máy tính và khoảng cách đọc sách.


Đây quả thực là một ứng dụng rất tuyệt vời mà ai cũng cần phải cài vào điện thoại của mình và sử dụng thường xuyên để đảm bảo sức khỏe về mắt.


iCare Eye Test là ứng dụng có nhiều chức năng bao gồm chức năng kiểm tra mắt của bạn, ngoài kiểm tra mắt thì iCare Eye Test còn có chương trình huấn luyện, luyện tập cho mắt tốt lên. Ngoài các chức năng kiểm tra huấn luyện mắt thì iCare Eye Test còn có khả năng ghi nhớ và quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu từ các phép đo mắt để cho kết quả đánh giá cuối cùng về thị lực của bạn.


Link download: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eyeexamtest.eyecareplus&hl=vi

Ứng dụng iCare Eye Test
Ứng dụng iCare Eye Test
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng