Top 9 xu hướng du lịch hot nhất năm 2020

01-01-2020 9 62 1 0 Báo lỗi

Du lịch cũng có xu hướng đấy, bạn có tin không? Để biết bạn có phải là người dẫn đầu các xu hướng du lịch không hay những trào lưu du lịch hot nhất trong năm 2020. Hãy để Toplist liệt kê cho bạn những xu hướng du lịch nổi bật trong năm 2020 này nhé!

1 Trán Dô

Du lịch địa phương

Một trong những xu hướng du lịch mới nhất, hot nhất và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2020 là du lịch tại ngay chính nơi bạn đang sống. Trước đây, trong suy nghĩ của đa số chúng ta, đi du lịch là phải chọn một địa điểm nào xa một tí, độc đáo một tí và phải là nơi chưa đặt chân đến bao giờ thì mới gọi là đi du lịch.


Quan niệm này không có gì là sai, nhưng nó đang trở nên lỗi thời rồi đấy! Du lịch là khám phá! Không phải chỉ ở những nơi xa xôi mới có nhiều thứ để bạn khám phá. Đất nước mình, thành phố mà chúng mình đang sống, thậm chí nơi thị trấn/quận/huyện/phường mình đang sống đều có những điều rất thú vị mà bạn có thể khám phá! Du lịch địa phương sẽ giúp bạn hiểu thêm và yêu hơn chính mảnh đất mình đang sinh sống đấy!

Một trong những xu hướng du lịch mới nhất và hot nhất, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2020  là du lịch ngay chính nơi bạn đang sống
Một trong những xu hướng du lịch mới nhất và hot nhất, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2020 là du lịch ngay chính nơi bạn đang sống

2 Trán Dô

Dạo chơi dưới nước

Bạn đã chán du lịch trên cạn chưa? Với năm 2020 thì du lịch trên cạn quá bình thường rồi, chúng ta phải xuống nước dạo chơi mới gọi là sành điệu. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể lưu trú qua đêm dưới lòng biển xanh thẳm, ăn tối, thậm chí nhảy múa nếu bạn muốn! Sự tăng nhiệt của trào lưu này thể hiện rất rõ ở sự tăng đột biến của các khách sạn dưới nước và lượng người đăng ký đặt chỗ để dạo chơi dưới nước.


Một trong những nơi tập trung nhiều dịch vụ kiểu này là bãi biển Florida. Tại đây, bạn có thể tìm đến Jule’ Underwater Lodge để thử cảm giác 1 lần được nghỉ ngơi dưới lòng biển sâu.

Du lịch trên cạn quá bình thường rồi, năm 2020  phải xuống nước dạo chơi mới sành điệu
Du lịch trên cạn quá bình thường rồi, năm 2020 phải xuống nước dạo chơi mới sành điệu
3 Trán Dô

Du lịch theo hải trình

Các hình thức du lịch bằng du thuyền như du lịch trên biển hay trên sông tuy không phải là phát hiện mới, nhưng nó được dự báo là sẽ có 1 cú đột phá mới trong năm 2020 để trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều du khách.


Nếu việc mua 1 vé tấm vé để có thể tham gia các cuộc hành trình xuyên lục địa bằng đường biển khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, thì hình thức du lịch sông nước lại phù hợp hơn với đa số vì chi phí không quá đắt. Một buổi chiều yên bình ngắm hoàng hôn trên sông, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và cảnh đẹp ở 2 bên bờ quả là một khung cảnh đáng ao ước cho bất cứ người nào ham mê du lịch và khám phá sự yên bình.

Một buổi chiều êm ái ngắm hoàng hôn trên sông, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và cảnh đẹp hai bên bờ quả là một khung cảnh đáng ao ước cho bất cứ người nào ham mê du lịch
Một buổi chiều êm ái ngắm hoàng hôn trên sông, thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và cảnh đẹp hai bên bờ quả là một khung cảnh đáng ao ước cho bất cứ người nào ham mê du lịch
4 Trán Dô

Du lịch 2 trong 1

Một trong những xu hướng du lịch thú vị nhất có thể kể đến là xu hướng du lịch kết hợp, ví dụ như bạn vừa đi công tác vừa du lịch, đi hội thảo kết hợp du lịch, thậm chí cả đi chữa bệnh cũng có thể kết hợp với du lịch… Đây là cách tuyệt vời để dung hòa giữa nhiệm vụ được giao và giúp bạn thỏa mãn thú vui của bản thân.


Ngoài ra, tùy từng trường hợp và hoàn cảnh mà bạn có thể mang theo cả gia đình để có thể tận hưởng thời gian vui vẻ cùng với nhau. Có 1 lưu ý nhỏ là nhớ thương lượng với công ty hoặc đơn vị tổ chức của bạn trước để có thể đặt thêm phòng khách sạn hoặc gia hạn thêm thời gian của chuyến đi nhé!

Du lịch kết hợp cũng đang là một xu hướng
Du lịch kết hợp cũng đang là một xu hướng
5 Trán Dô

Sử dụng ứng dụng du lịch

Với sự phát triển của internet và điện thoại thông minh, ngày càng có nhiều ứng dụng du lịch được phát triển trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại di động của mình những ứng dụng du lịch từ GooglePlay và AppStore.


Trong năm 2020, xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch trên điện thoại thông minh sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, giúp du lịch trở nên dễ dàng và tiện lợi chỉ với một vài thao tác nhỏ. Dân du lịch chuyên nghiệp sẽ không bỏ qua các ứng dụng có tính năng chỉ đường, bản đồ, dịch ngôn ngữ địa phương hay gợi ý địa điểm ăn chơi… Đặc biệt là các ứng dụng đặt vé máy bay và phòng khách sạn tiện lợi như Traveloka, Vntrip, Agoda… sẽ là lựa chọn của nhiều người yêu du lịch.

Trong năm 2020, xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết
Trong năm 2020, xu hướng sử dụng ứng dụng du lịch sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết
6 Bích Ngọc

Du lịch dài ngày

Du lịch ngày nay đã không còn gói gọn trong những chuyến đi vỏn vẹn vài ngày hoặc vài tuần đến một vùng đất mới. Trong tương lai, mọi người sẽ có xu hướng không chỉ đi mà còn dừng chân, từ vài tháng đến nửa năm hoặc có thể nhiều hơn, hoàn toàn ở tại một thành phố để khám phá cặn kẽ từng ngóc ngách của thành phố đó.


Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi lẽ, với sự phát triển vượt bậc của giao thông trong thập kỷ qua, nay việc đi tới một vùng đất cách nửa vòng trái đất đã không còn là điều gì quá khó khăn, vậy nên mọi người sẽ có ưu tiên dừng chân lâu hơn, khám phá cặn kẽ hơn để có một trải nghiệm sâu sắc hơn với vùng đất đó.

Du lịch dài ngày khám phá từng góc cạnh
Du lịch dài ngày khám phá từng góc cạnh
7 Bích Ngọc

Du lịch tích hợp

Ngày nghỉ phép đối với dân văn phòng chính là những dịp quý giá, thế nên thay vì dùng toàn bộ thời gian chuyến đi cho chỉ một hoạt động như ngắm cảnh hoặc leo núi, năm 2020 sẽ là năm lên ngôi của những địa danh du lịch tích hợp, mang lại nhiều trải nghiệm hơn để đảm bảo chuyến đi được diễn ra trọn vẹn và đa dạng nhất có thể.


Một số các địa danh được dự kiến sẽ là điểm đến lý tưởng cho du lịch tích hợp vào năm sau chính là Ontevideo (Uruguay), Ilhabela (Brazil) và Naha (Nhật Bản), hãy lưu lại danh sách này nếu bạn cũng đang mong muốn có một chuyến du lịch tích hợp thú vị vào năm 2020.

Du lịch tích hợp trọn vẹn đa dạng
Du lịch tích hợp trọn vẹn đa dạng
8 Bích Ngọc

Du lịch bền vững

Biến đổi khí hậu và những tác động của nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch trong tương lai. Mọi người sẽ có xu hướng đi đến những địa danh du lịch thân thiện và bền vững, cùng với các thói quen sử dụng sản phẩm du lịch có đề cao tính thân thiện với môi trường.


Ngoài ra, những phương tiện giao thông công cộng cũng sẽ được ứng dụng rộng rãi trở lại hoặc được ưu tiên chọn lựa hơn vào năm 2020.

Du lịch thân thiện, bền vững
Du lịch thân thiện, bền vững
9 Bích Ngọc

Thành phố hạng 2

Thay vì tập trung vào các thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất, giới du lịch sẽ có xu hướng tìm kiếm những thành phố tương tự nhưng với mật độ thấp hơn.


Ngày hững thành phố lân cận hoặc hẻo lánh hơn, với nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng phong phú và khí hậu dễ chịu sẽ là những điều thu hút giới du lịch trong một năm sắp tới, khi những thành phố lớn đã bắt đầu “kín người” và không còn mang đủ trải nghiệm du lịch nữa.

Tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú hơn
Tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú hơn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng