Top 10 ngành hot nhất năm 2017 bạn nên biết để lựa chọn

09-04-2017 10 703 0 0 Báo lỗi

Ngành nghề luôn là một vấn đề nóng, được nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên quan tâm. Hôm nay, Toplist xin giới thiệu với các bạn một vài ngành hot năm 2017, để các bạn có thể định hướng được tương lai cho mình bạn nhé!

1 Thai Ha Nguyen

Kỹ thuật y sinh

Ngành Kỹ thuật y sinh hiện đang là một lĩnh vực vô cùng nổi bật, thu hút rất nhiều sự quan tâm trên thế giới và tạo ra vô vàn cơ hội việc làm và tiến thân cho các bạn trẻ. Đây là một lĩnh vực liên ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến (như nano, tế bào gốc, y tế viễn thông) vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về con người. Kỹ thuật y sinh là sự kết nối hài hòa giữa các kỹ thuật truyền thống (như điện, điện tử, viễn thông, cơ khí, tin học) với các ngành khoa học liên quan đến sự sống và con người (như sinh học, y, dược, nha khoa). Ngành này rất phù hợp với những sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với thiết kế, chế tạo kinh doanh hay nghiên cứu khoa học và y học lâm sàng. Nếu làm ngành này, bạn sẽ được nhận mức thu nhập khá cao, từ 62.700 USD đến 104.000 USD. Đặc biệt, theo Văn phòng Thống kê Lao động của Mỹ, ngành nghề này dự kiến sẽ tăng khoảng 72% vào năm 2018. Vì đây là ngành liên tục có những nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng quan trọng nên con số 72% kia không có gì là đáng ngạc nhiên phải không các bạn?
Ngành kĩ thuật y sinh

2 Thai Ha Nguyen

Vật lý trị liệu

Trong những năm gần đây, ở các bệnh viện lớn cũng như các phòng khám đa khoa học thường rất chú trọng đến công tác phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Họ đang tìm kiếm một đội ngũ hỗ trợ tập luyện phục hồi chức năng lành nghề chuyên nghiệp, nhiệt tình. Vì thế ngành Vật lý trị liệu đang là một ngành rất phát triển. Theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ, vật lý trị liệu là ngành nghề hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh trong những năm tới, tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024, đặc biệt trong bối cảnh dân số ngày càng già hóa.
Giới thiệu ngành vật lý tri liệu
3 Thai Ha Nguyen

Kỹ thuật công trình xây dựng

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên sâu về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,… Và theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, kiến trúc - xây dựng hiện là ngành rất thu hút nhiều nhân lực, chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của riêng TP Hồ Chí Minh. Cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,... Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật công trình xây dựng không bao giờ thiếu.
Giới thiệu ngành Kỹ thuật công trình xây dựng
4 Thai Ha Nguyen

Dịch thuật và phiên dịch

Phiên dịch là một nghề đang vô cùng “hot” trên thị trường việc làm Việt Nam và thế giới, đem lại thu nhập cao, người làm việc được làm việc trong môi trường năng động, đa dạng và mang lại cho người hành nghề cơ hội tiếp xúc và mở mang tầm mắt.
Trong cách hiểu chung nhất, phiên dịch là công việc chuyển tải nội dung thông tin, ngữ nghĩa từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác dưới dạng nói. Ngôn ngữ cần dịch được gọi là ngôn ngữ nguồn, ngôn ngữ cần được dịch đến là ngôn ngữ đích và người dịch được gọi chung là phiên dịch viên.
Thu nhập của phiên dịch viên chuyên nghiệp thuộc "hàng khủng". Hiện nay, mức thù lao chung trong thị trường lao động ngành dịch, xét về các thứ tiếng thì rẻ nhất là dịch tiếng Anh, đắt nhất là dịch các tiếng Ả rập, Đan Mạch - Hà Lan. Mức thấp nhất trong các báo giá công khai của các công ty dịch tại Việt Nam là 10 - 15USD/ 1 giờ, giá trung bình là 15 - 25 USD/giờ. Nhìn chung, một phiên dịch viên cỡ trung bình sẽ có thu nhập khoảng 49 triệu đồng/tháng. Còn theo một nghiên cứu vào năm 2016, dịch vụ phiên dịch và dịch thuật ở Mỹ sẽ tăng khoảng 28% vào năm 2021, trong bối cảnh các doanh nghiệp liên tục mở rộng phạm vi hoạt động ra thị trường nước ngoài. Như vậy, ngành này quá hot phải không các bạn?
Dịch thuật và phiên dịch đang là những ngành rất hot hiện nay
Dịch thuật và phiên dịch đang là những ngành rất hot hiện nay
5 Thai Ha Nguyen

Trợ lý bác sỹ

Trợ lý bác sĩ là người làm việc đằng sau bác sĩ, diễn giải kết quả kiểm tra, thực hiện các nhiệm vụ bao gồm khám sức khỏe, xét nghiệm, điều trị và theo dõi bệnh. Hiện nay, bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều, nó yêu cầu một đội ngũ trợ lí nhiệt tình, chuyên nghiệp. Vì thế, chắc chắn đây là một công việc đang trên đà phát triển. Với tiềm năng thu nhập ấn tượng, tới năm 2022, dự báo nghề này sẽ có mức tăng trưởng khoảng 38,4%.
Trợ lý bác sĩ đang là một ngành rất có tương lai
Trợ lý bác sĩ đang là một ngành rất có tương lai
6 Thai Ha Nguyen

Kỹ thuật môi trường

Hiện nay, ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối, vì thế, những ngành nghề liên quan đến môi trường đang được chú trọng rất nhiều. Kỹ thuật môi trường là ngành khoa học liên quan đến việc bảo vệ con người trước những tác động của biến đổi khí hậu, kỹ thuật môi trường xây dựng các phương án cải thiện việc tái chế, loại bỏ chất thải, giảm ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất và nước. Theo cục Thống kê Lao động Mỹ, người ta dự báo rằng số lượng kỹ sư môi trường đang có xu hướng tăng 15% từ năm 2012 đến năm 2022. Vì thế, đây được coi là một ngành đang có tiềm năng trong tương lai.
Ngành kỹ thuật môi trường và cơ hội việc làm cho bạn
7 Thai Ha Nguyen

Phát triển ứng dụng web

Khi cuộc sống con người ngày càng phát triển, công nghệ thông tin ngày càng ảnh hưởng đến nhu cầu của mỗi chúng ta, phát triển web và các lĩnh vực liên quan không phải là một ngành mới nữa. Nó đang ngày một phát triển mạnh do nhu cầu phát triển web của cá nhân, các công ty, doanh nghiệp... Thu nhập từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm, số lượng nhân sự trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024.
Ví dụ về lập trình ứng dụng trong phát triển web
8 Thai Ha Nguyen

Dầu khí

Việt Nam có tiềm năng phát triển ngành khai thác Dầu Khí với trữ lượng dầu thô lớn vì thế ngành dầu khí đang là một ngành rất được chú trọng. Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2011, thu nhập bình quân của nhân viên PetroVietnam là 16,2 triệu đồng mỗi tháng, cao nhất trong số 17 tổng công ty và tập đoàn của Nhà nước. Và cho đến nay mức thu nhập này vẫn luôn cao và dầu khí luôn là một nghề hấp dẫn. Bởi nước ta hiện nay đang tiếp tục mở rộng khai thác dầu tại các mỏ nhỏ và một loạt các dự án hợp tác với đối tác nước ngoài về lĩnh vực này ngày càng tăng, vì thế nên chắc chắn nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này ở hiện tại và tương lai ít nhất 5 - 10 năm tới sẽ rất dồi dào.
Ngành dầu khí đang rất phát triển ở Việt Nam
Ngành dầu khí đang rất phát triển ở Việt Nam
9 Thai Ha Nguyen

Công nghệ thông tin

Dù kinh tế khó khăn, thị trường việc làm trở thành cuộc cạnh tranh khốc liệt cho các bạn trẻ nhưng ngành công nghệ thông tin vẫn luôn là một ngành hót, luôn “khát” nguồn nhân lực có chất lượng tốt. Sự phát triển mạnh mẽ của internet khiến lập trình viên luôn được các công ty săn đón, thậm chí trả lương vô cùng hậu hĩnh và còn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài. Với những nhân sự có trình độ giỏi và thông thạo tiếng Anh, mức lương từ 1.000 USD hay khoảng 20.000.000 đồng trở lên là rất bình thường. Theo báo cáo, chỉ riêng ở TP Hồ Chí Minh, nhu cầu nhân sự công nghệ thông tin là khoảng 8.000 người/năm, tập trung vào các vị trí như lập trình viên, kĩ sư hệ thống mạng, kĩ sư phần cứng, kĩ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng, IT.
Ngành công nghệ thông tin đang rất khát nhân lực
10 Thai Ha Nguyen

Marketing

Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần có một đội ngũ nhân viên tiếp thị để có thể giúp doanh nghiệp của mình tiếp cận nhanh với thị trường nên Marketing đang được xem là một trong số các ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Lương của nhân viên marketing sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quy mô công ty và tính chất công việc như thế nào. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn lớn hay ở các công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD đấy, thật hấp dẫn phải không nào?
Marketing đang ngày càng phát triển và thu hút nguồn nhân lực
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng