Top 10 Món xào từ quả dứa ngon nhất mà bạn nên biết

Phương Kem 11067 0 Báo lỗi

Quả dứa có vị vừa chua vừa ngọt và không chỉ là nguyên liệu làm nước giải khát mà còn được sử dụng để chế biến các món ăn ngon cho bữa ăn hàng ngày, đây là món ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt lợn 250g
    • ½ quả dứa
    • Hành tím, hành lá
    • Dầu ăn
    • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Hành tím và hành tươi băm nhỏ. Bạn gọt vỏ dứa, khoét sạch mắt, sau đó thái thành nhiều lát mỏng, rửa qua hai lần nước.
      • Thịt heo rửa sạch sẽ hoặc ngâm nước muối để loại bỏ tạp chất. Dùng dao thái mỏng thịt thành nhiều miếng con. Tiến hành ướp thịt cùng 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột nêm, 1 thìa nước mắm.
    • Xào thịt:
      • Bạn phi thơm hành tím cùng 2 thìa dầu ăn, cho thịt vào xào cùng 1 thìa nước mắm. Chú ý dùng đũa để đảo thịt liên tục, nấu trong khoảng 10 phút.
      • Kiểm tra nếu thấy thịt đã săn lại, bạn bỏ dứa vào xào cùng trong 5 phút. Nên điều chỉnh lửa nhỏ hoặc vừa phải để nguyên liệu chín đều.
      • Sau đó tắt bếp, trình bày món ăn lên đĩa, thêm hành lá, hạt tiêu. Vậy là ta đã hoàn thành món ngon, hao cơm cho bữa tối.
    • Thành phẩm: Món ăn cho mùi thơm nứt mũi, vị ngon từ thịt heo kết hợp vị chua ngọt từ dứa rất hấp dẫn. Thành phẩm dùng với cơm nóng hổi và những loại canh thanh mát sẽ rất hợp.
    Thịt lợn xào dứa
    Thịt lợn xào dứa
    Thịt lợn xào dứa
    Thịt lợn xào dứa

  2. Nguyên liệu:

    • 100g lòng lợn
    • 100g tim
    • 100g gan
    • 1 quả dứa, ớt chuông, hành lá, rau mùi, hành tây, rau răm
    • Hành tỏi băm
    • Gia vị

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm sạch lòng, chần lòng, tim, gan qua nước sôi gồm giấm và gừng 1-2 phút khử mùi. Vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút
    • Bước 2: Dứa gọt vỏ thái miếng, hành tây thái nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, rau răm và rau mùi thái nhỏ.
    • Bước 3: Tim, gan thái mỏng, lòng non thái khúc 2-3cm, ướp cùng tỏi hành băm + 1/2 thìa muối + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa xì dầu. Ướp 10 phút.
    • Bước 4: Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho bát lòng tim gan đã ướp vào đảo đều, sau đó cho dứa, hành tây vào xào, nêm lại gia vị. Khi chín cho ớt chuông, rau mùi, rau răm đảo 1-2 phút. Tắt bếp và đổ ra đĩa.

    Lòng lợn xào dứa là sự kết hợp tuyệt vời cho vị giác: lòng lợn dai dai, giòn giòn cùng với vị dứa chua ngọt vô cùng hao cơm.

    Lòng lợn xào dứa
    Lòng lợn xào dứa
    Lòng lợn xào dứa
    Lòng lợn xào dứa
  3. Mực xào dứa là một món ăn được chế biến khá đơn giản và dễ dàng, chỉ từ hai nguyên liệu chính là mực và dứa nhưng lại tạo ra một hương vị rất mới, rất riêng. Dứa không chỉ làm tăng thêm màu sắc hấp dẫn, mà còn đóng vai trò làm dậy lên hương vị cho món mực xào. Đây là một món ăn lạ miệng và đậm đà bởi vị chua chua ngòn ngọt mặn mặn được hòa quyện và thấm đẫm trong từng lát mực tươi giòn.


    Nguyên liệu:

    • Mực tươi: 600g
    • Dứa chín vừa: 1 quả
    • Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
    • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm:

    • Dứa xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt. Hành hoa, cần tây sơ chế sạch, thái khúc dài cùng 4cm.
    • Mực tươi sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Các bạn có thể cắt khoanh tròn và khía dọc 1 bên như hình bên dưới để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, rất đẹp mắt.
    • Đập dập 1 nhánh gừng tươi, thả vào nồi nước đun sôi. Thả phần mực vào trần nhanh trong nước gừng sôi để mực ra bớt nước và khử hết mùi tanh của mực. Cho mực vừa trần ra, để thật ráo nước.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo với 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho phần mực đã chần vào chảo tỏi phi, xào chín mực và nêm nếm với 1 chút gia vị cho mực đậm đà. Xào thật to lửa để mực chín nhanh, hơi xém vàng và dậy mùi thơm. Cho mực đã xào chín thơm ra đĩa, để riêng sang bên.
    • Dùng luôn chảo vừa xào mực, thêm dầu ăn và cho phần dứa đã cắt lát ở trên vào xào chín tới.
    • Thêm phần mực vào xào cùng với dứa, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Cuối cùng, các bạn cho phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào đảo cho chín tái, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
    Mực xào dứa
    Mực xào dứa
    Mực xào dứa
  4. Nguyên liệu:

    • Tim bò 200 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Dưa leo 1 trái
    • Dứa 1/4 trái (thơm/ khóm)
    • Hành tây 1 củ
    • Hành lá 1 nhánh
    • Hành tím 1 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

    Cách làm:

    • Sơ chế và ướp tim bò:
      • Tim bò sau khi mua về bạn mang đi cắt thành những lát mỏng, vừa ăn. Sau đó mang đi rửa thật sạch máu bên trong tim bò, để ráo nước.
      • Ướp tim với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều lên và tẩm ướp trong khoảng 15 phút.2Sơ chế các nguyên liệu còn lại
      • Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Mang thơm, cà chua, dưa leo đi rửa sạch. Hành tây bóc vỏ.
      • Bạn cắt múi cau cà chua và hành tây, thơm cắt miếng vừa ăn. Dưa leo bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.
      • Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ mang đi rửa rồi cắt khúc. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, mang đi băm nhuyễn.
    • Xào tim bò:
      • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho 1/2 số hành tỏi băm vào, phi thơm vàng.
      • Tiếp theo bạn cho tim bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 10 phút cho tim bò chín hẳn. Cho tim ra dĩa.
      • Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau đó cho hết số hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Thêm hành tây vào rồi xào nhanh khoảng 1 phút với lửa lớn.
      • Khi hành tây đã chín sơ thì bạn cho dứa, cà chua, dưa leo vào xào chung. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đảo thật nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho rau củ thấm gia vị.
      • Cuối cùng bạn cho tim bò vào rồi xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá vào, đảo sơ rồi tắt bếp.
      • Cho món ăn ra dĩa thêm 1 ít tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức rồi.
    • Thành phẩm:
      • Như vậy là đã có ngay món tim bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt, màu vàng của dứa, cà chua đỏ tươi, dưa leo xanh mát, hành tây trắng trắng, tim bò màu đỏ sẫm, thêm chút xanh xanh của hành lá, tiêu thơm nức mũi.
      • Phần tim bò rất mềm và thấm gia vị, rau củ tươi ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn vô cùng kích thích. Ăn kèm món ăn này với cơm nóng là ngon đúng điệu, đảm bảo hết sạch nồi cơm.
    Tim bò xào dứa
    Tim bò xào dứa
    Tim bò xào dứa
    Tim bò xào dứa
  5. Nguyên liệu:

    • Thịt bò 300 gr (nên mua thịt nạc)
    • Dứa 1/2 quả (thơm)
    • Hành tím 1 củ
    • Hành lá 1 nhánh
    • Dầu hào 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Dứa mua về bạn gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành các khúc dày 1/2 lóng tay. Hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
      • Thịt bò ngâm với nước muối pha loãng 3 phút rồi rửa lại với nước sau đó để ráo. Cắt thịt bò thành các lát mỏng.
      • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng muỗng trộn đều để thịt bò thấm gia vị trong 5 phút.
    • Xào sơ thịt bò:
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/2 lượng hành tím băm. Cho hết số thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn.
      • Vừa xào vừa đảo thật nhanh, thấy thịt bò hơi săn lại vẫn còn tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra chén riêng.
    • Làm thịt bò xào dứa:
      • Bắc lại chảo lên bếp, phi thơm lượng hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết số dứa đã cắt vào đảo nhẹ tay khoảng 1 phút trên lửa vừa thì cho thịt bò đã xào lúc nãy vào xào chung.
      • Nêm nếm món ăn với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
      • Tổng thời gian xào tầm 5 phút thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều lần nữa, tắt bếp là hoàn thành.
    • Thành phẩm:
      • Thịt bò xào dứa không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn ngon ngọt thơm lừng, thịt bò mềm mềm dai dai thấm gia vị, dứa ngọt mát, ăn vào sẽ cảm nhận được từng nguyên liệu kết hợp hài hòa.
      • Món ăn không chỉ rất đưa cơm mà còn đầy dinh dưỡng, đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng là hết sẩy, nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
    Thịt bò xào dứa
    Thịt bò xào dứa
    Thịt bò xào dứa
    Thịt bò xào dứa
  6. Nguyên liệu:

    • Tàu hũ ky 150 gr
    • Dứa 200 gr
    • Hành lá 2 nhánh
    • Dầu ăn 1/2 chén (chén ăn cơm)
    • Nước mắm chay 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
    • Đường 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Sơ chế các nguyên liệu:
      • Dứa sau khi mua về bạn gọt vỏ, bỏ mắt dứa, rửa sạch rồi mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn.
      • Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi mang đi rửa. Sau đó cắt nhỏ phần đầu hành, phần lá hành bạn cắt khúc
    • Chiên tàu hũ ky:
      • Cho vào chảo khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tàu hũ ky vào chiên với lửa vừa.
      • Đảo đều cho tàu hũ vàng giòn tất cả các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
      • Mách bạn: Bạn không nên chiên tàu hũ ky quá lâu vì nếu chiên lâu khi xào lên tàu hũ sẽ bị dai, ăn mất ngon.
    • Xào tàu hũ ky:
      • Tận dụng cái chảo chiên tàu hũ ky vừa rồi, bạn đổ bớt dầu ăn ra, chừa lại trong chảo khoảng 1 muỗng canh dầu, cho hết phần đầu hành lá cắt nhỏ vào, phi thơm hành.
      • Khi thấy hành lá đã thơm lên thì bạn cho phần tàu hũ đã chiên vào, xào với lửa vừa khoảng 1 phút thì cho tiếp dứa vào.
      • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp tục xào cho đến khi thơm chín sơ thì bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm chay vào.
      • Đảo thêm 2 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.
    • Thành phẩm:
      • Món tàu hũ ky xào dứa thơm ngon, hấp dẫn với màu vàng tươi của dứa và tàu hũ ky xen lẫn vào nhau, thêm chút xanh xanh của hành lá, vô cùng đẹp mắt.
      • Tàu hũ ky mềm mềm, thơm thơm, thấm gia vị đậm đà, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của thơm nữa thì ngon miễn bàn.
    Tàu hũ ky xào dứa
    Tàu hũ ky xào dứa
    Tàu hũ ky xào dứa
    Tàu hũ ky xào dứa
  7. Nguyên liệu:

    • 450 g tôm
    • 2 thìa cà phê ớt bột
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu
    • 1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông
    • 1 quả ớt thái lát
    • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
    • 2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước
    • 1 thìa cà phê đường
    • 2 cây hành lá thái nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, đỗ toàn bộ hỗn hợp tôm vào đảo đều tay.
    • Bước 3: Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2
    • Bước 4: Đây là bước cuối cùng bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng, nêm nếm cho vừa miệng.

    Tôm xào dứa vừa dễ làm lại thơm ngon, bạn có thể tham khảo công thức của Toplist để trổ tài nấu ăn cho gia đình nhé.

    Tôm xào dứa
    Tôm xào dứa
    Tôm xào dứa
    Tôm xào dứa
  8. Nguyên liệu:

    • Ngao 1 kg
    • Dứa 2 trái (thơm/ khóm)
    • Hành lá 1 ít
    • Tỏi 5 tép
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

    Cách làm:

    • Sơ chế ngao:
      • Ngao mua về bạn ngâm ngập trong nước pha cùng 5 muỗng canh muối trong khoảng 2 tiếng để ngao mở miệng và nhả sạch cát ra.
      • Mách nhỏ: Bên cạnh ngâm nước muối, bạn có thể cho vào vài khoanh ớt cắt mỏng, ngao sẽ nhanh nhả cát ra hơn.
      • Sau khi ngâm, bạn vớt ngao ra cho vào 1 cái rổ.
      • Cho rổ ngao vào 1 cái thau to chứa nước sạch, dùng tay đảo rổ ngao nhiều vòng theo chiều kim đồng hồ, cát còn sót lại sẽ rơi ra khỏi rổ.
      • Lặp lại khoảng 1 - 2 lần để ngao sạch cát.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Dứa bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bỏ phần lõi cứng rồi cắt chéo thành những miếng dày 1/2 lóng tay.
      • Tỏi lột vỏ, đập dập.
      • Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Xào dứa và ngao:
      • Bắc 1 cái chảo lớn lên bếp rồi cho 4 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Bạn cho tỏi đập dập vào phi thơm.
      • Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho dứa vào xào khoảng 3 phút.
      • Tiếp theo, bạn cho ngao xào vào. Bạn nêm thêm 2 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt.
      • Xào khoảng 20 phút trên lửa lớn cho đến khi ngao chín, mở miệng.
      • Bạn cho phần hành lá đã cắt khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.
    • Thành phẩm:
      • Ngao biển có vị ngọt và chút mằn mặn hài hoà, kết hợp vị chua chua ngòn ngọt của dứa rất là hấp dẫn.

    Ngao xào dứa là món ăn chua ngọt thanh mát, vô cùng thích hợp để xua tan cái nhiệt mùa hè.

    Ngao xào dứa
    Ngao xào dứa
    Ngao xào dứa
    Ngao xào dứa
  9. Nguyên liệu:

    • Sườn sụn heo 500 gr
    • Dứa 1/2 trái
    • Tỏi 4 tép
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 muỗng cà phê
    • Giấm 3 muỗng cà phê
    • Đường nâu 3 muỗng cà phê (hoặc đường cát trắng)
    • Muối 1 ít Dầu ăn 50 ml

    Cách làm:

    • Sơ chế sườn heo:
      • Sườn heo khi mua về, bạn dùng muối chà xát để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn.
      • Để loại bỏ bọt bẩn và khử mùi hôi của sườn, bạn chần sườn qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nhé!
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Dứa gọt vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt thành các miếng mỏng hình tam giác, có độ dày bằng 1/3 lóng tay.
      • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Chiên sườn:
      • Cho 50ml dầu ăn vào chảo trên bếp và đợi dầu sôi. Cho phần sườn đã sơ chế vào chiên khoảng 10 phút ở lửa vừa nhỏ, trở miếng sườn liên tục cho đến khi thịt vàng đều các mặt thì cho ra đĩa.
    • Xào sườn với thơm:
      • Cho 1 muỗng canh dầu ăn (phần dầu chiên sườn lúc nãy) vào chảo trên bếp, tiếp theo cho tỏi đã băm vào phi thơm, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho phần sườn đã chiên vào và đảo đều.
      • Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho 3 muỗng cà phê đường nâu vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan và tạo thành hỗn hợp sánh sệt có màu nâu cánh gián thì cho phần sườn xào vào.
      • Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu màu điều vào, đảo đều cho sườn thấm đều thì cho tiêu, hạt nêm, giấm đã chuẩn bị vào. Xào đều tay trong khoảng 5 phút cho thịt sườn thấm gia vị thì cho phần dứa đã sơ chế vào, xào thêm 3 - 4 phút cho dứa hơi chín thì tắt bếp là hoàn thành.
      • Mách nhỏ: Nếu thích ăn thơm chín mềm thì bạn có thể xào thơm lâu hơn một xíu nhé!
    • Thành phẩm:
      • Đã hoàn thành món sườn xào dứa đơn giản tại nhà với màu sắc đẹp mắt của thơm, kèm màu nâu vàng bắt mắt của sườn.

    Món sườn xào dứa với mùi thơm quyến rũ của tỏi, khi ăn vào sườn mềm và không bị dai, gia vị thấm đều rất vừa miệng. Ăn kèm cơm trắng nóng, rắc thêm chút ngò rí để tăng hương vị thì còn gì bằng.

    Sườn xào dứa
    Sườn xào dứa
    Sườn xào dứa
    Sườn xào dứa
  10. Nguyên liệu:

    • Lòng mề gà 200 gr
    • Huyết gà 100 gr
    • Dứa 1/2 trái
    • Hành lá cắt khúc 1 ít
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Hạt tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Lòng mề gà mua về, dùng muối chà xát toàn bộ vài lần, rửa lại với nước từ 1 - 2 lần. Mang đi cắt thành dạng miếng nhỏ vừa ăn là được.
      • Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, cho hết phần huyết gà trong chén vào nồi luộc trong khoảng 10 phút đến khi huyết chín, xiên vào không còn máu đỏ là được.
      • Sơ chế huyết gà sạch, không tanh
      • Bạn nên cho vào nồi nước 1 ít gừng và hành tím, đun đến khi nước sôi thì cho huyết vào. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đậy kín nắp trong khoảng 10 - 15 phút, giúp huyết gà chín hoàn toàn mà khử sạch mùi tanh.
      • Huyết gà khi chưa dùng đến, có thể trộn với nước theo tỉ lệ 1 huyết, 2 nước, khuấy đều rồi cho vào hộp đặt trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra chế biến là được.
      • Dứa mua về gọt sạch vỏ, loại sạch phần mắt dứa, cắt miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
    • Xào sơ lòng mề gà:
      • Bắc chảo lên bếp thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào. Phi thơm tỏi rồi cho hết phần lòng mề gà vào, xào đều tay với lửa vừa đến khi săn lại thì cho huyết gà vào chảo, đảo đều.
      • Nêm món ăn với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào đều giúp lòng mề gà thấm đều gia vị.
    • Làm lòng mề gà xào dứa:
      • Cho hết phần dứa vừa sơ chế vào chảo, xào đều tay đến khi dứa mềm. Thêm vào 5gr hành lá cắt khúc vào, đảo đều tất cả nguyên liệu lên là có thể tắt bếp.
    • Thành phẩm:
      • Lòng mề gà giòn ngon được nêm nếm đậm vị ăn kèm với dứa chua chua ngọt ngọt khiến món ăn trở nên bắt vị, cuốn hút đến khó cưỡng.

    Với món lòng mề gà xào dứa bạn có thể dùng kèm với cơm nóng và thưởng thức cùng gia đình để cảm nhận vị ngon mà món ăn mang lại nhé!

    Lòng mề gà xào dứa
    Lòng mề gà xào dứa
    Lòng mề gà xào dứa
    Lòng mề gà xào dứa




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy