Top 10 Món vịt xào ngon nhất mà bạn nên biết

Phương Kem 2610 0 Báo lỗi

Thịt vịt là món ăn ngon phù hợp với cả những bữa ăn dân dã đến sang trọng rất được nhiều người ưa chuộng. Mỗi một kiểu chế biến vịt khác nhau sẽ cho ra những ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2 kg.
    • Sả cây: 5 nhánh.
    • Ớt sừng: 5 trái.
    • Vừng rang: 50gram.
    • Hành lá, rượu trắng.
    • Hành tím, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ.
    • Gia vị: muối ăn, hành khô, dầu hào, hạt nêm, đường cát.

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm sạch thịt vịt:
      • Vịt sau khi mua về ta tiến hành cắt tiết, vặt sạch lông mổ bụng lấy hết phần nội tạng để riêng, làm sạch lòng mề tí nữa dùng để xào mướp nhé.
      • Rửa thịt vịt với một chút rượu gừng nhằm khử hết mùi hôi khó chịu của thịt vịt nha.
      • Nếu không có thời gian chúng ta có thể mua vịt người ta làm sẵn ngoài chợ hoặc mua vịt sống rồi nhờ người ta làm sạch luôn cho nhanh, tiết kiệm thời gian.
      • Để cách làm thịt vịt xào sả ớt ngon thì chúng ta nên chọn những chú vịt cỏ, tuy thân hình hơi nhỏ nhưng bù lại lại săn chắc ít mỡ, rất thơm ngon.
    • Bước 2: Sơ chế sả, ớt cùng nguyên liệu nấu:
      • Sả cắt bỏ phần ngọn, lột bỏ bẹ ngoài, rửa sạch rồi cho lên thớt băm nhỏ.
      • Ớt sừng, cắt cuống, rửa sạch nên loại bỏ các hạt ớt bên trong rồi cũng băm nhỏ.
      • Hành tím, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ để riêng ra vào một cái chén.
    • Bước 3: Xắt và ướp thịt vịt:
      • Sau khi xử lý thịt vịt sạch sẽ ta dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ức và đùi để riêng ra một cái tô, còn phần xương, cổ, cánh chúng ta nên cho vào nồi hầm với măng khô hoặc tươi để làm món canh rất ngon.
      • Xắt thịt vịt thành những miếng mỏng vừa ăn, không nên xắt dày quá sẽ làm cho món vịt xào sả ớt sẽ dai, lâu chín.
      • Sau đó ta đổ thịt vịt vào cái tô lớn cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hồ tiêu, 1 muỗng dầu hào trộn đều và ướp trong thời gian khoảng chừng 30 phút. Đảm bảo cho cách làm thịt vịt xào sả ớt của chúng ta ngon đúng điệu thì nhất định phải ướp thịt đúng thời gian quy định nhé.
    • Bước 4: Tiến hành làm thịt vịt xào sả ớt:
      • Cho 2 muỗng dầu ăn vào một cái chảo đặt sẵn trên bếp, đun cho tới khi dầu nóng già thì trút sả, ớt, hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt vừa ướp xong gia vị vào xào, đảo đều ta cho thịt vịt không bị cháy.
      • Khi thịt vịt đã chín chúng giảm lửa nhỏ lại rồi nêm nếm thêm một số gia vị cho vừa ăn đảo vài lần rồi tắt bếp, trước khi bắc xuống khỏi bếp ta nhớ rắc thêm một ít hành lá thái mịn, một ít tiêu bột cho tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
    Vịt xào sả ớt
    Vịt xào sả ớt
    Vịt xào sả ớt
    Vịt xào sả ớt

  2. Nguyên liệu:

    • 1 con vịt
    • 2 nhánh gừng
    • 4 - 5 nhánh tỏi
    • 5 củ hành khô
    • 3 - 4 quả ớt khô
    • 1 ít hành lá, nước mắm,đường, hạt tiêu, hạt nêm, rượu trắng

    Cách làm:

    • Bước 1: Nước pha rượu với gừng đã thái nhỏ rồi chà sát con vịt cho khử mùi hôi rồi chặt thành những miếng nhỏ.
    • Bước 2: Tỏi, gừng, ớt hành lá thái nhỏ rồi đem ướp vịt với 1/2 tỏi, 1/2 gừng, 1/2 hành, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và trộn đều lên để khoảng 20 phút.
    • Bước 3: Phi thơm số hành, tỏi, gừng còn lại đến khi thơm thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại ta cho 1 ít nước vào rồi xào đến khi gần cạn thì cho gia vị hành lá vào đảo qua.
    Vịt xào gừng
    Vịt xào gừng
    Vịt xào gừng
  3. Món vịt có thể chế biến thành nhiều món ăn như đã nói, và phổ biến nhất vẫn là vịt luộc, vịt rô ti, vịt quay, vịt nướng. Còn người ta ít khi chế biến vịt xào hơn bởi nếu không biết làm thì vịt sẽ kém ngon và có mùi hôi. Bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món vịt xào với hạt điều.


    Nguyên liệu:

    • 1 con vịt vừa, không quá già hay non;
    • 1 thìa nước tro tàu;
    • 100g hạt điều;
    • Ớt đỏ và ớt xanh 2 quả;
    • 1 củ tỏi
    • 2 thìa dầu mè;
    • 1 chén nước lèo;
    • 400g đậu Hà Lan;
    • 1 thìa bột đao;
    • 1 thìa xì dầu;

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế vịt:
      • Vịt mua bạn nên nhờ người làm lông và mổ sạch bụng ở chợ, sau đó về chỉ cần sơ chế lại là được. Dùng chanh, giấm hoặc muối hạt và gừng chà xát lên vịt để khử mùi hôi tanh. Sau đó đem vịt rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo nước.
    • Bước 2: Ướp vịt
      • Bạn có thể dùng dao có đầu nhọn hoặc xiên nhọn xiên vào vịt. Chuẩn bị một chén nước ướp vịt bao gồm muối, đường, hạt tiêu, bột nêm, tỏi và dầu mè. Trộn đều hỗn hợp này và cho vịt vào thau để tẩm ướp khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Sơ chế nguyên liệu phụ:
      • Trong thời gian chờ đợi vịt xào hạt điều ngấm gia vị bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu phụ sau đây: Nấu nước sôi cho nước tro tàu vào để luộc đậu Hà Lan rồi vớt ra rửa sạch, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút. Rau thơm rửa sạch, ớt bỏ hạt thái hạt lựu. Lọc phần thịt vịt riêng thành miếng vừa ăn, xào hạt điều với dầu ăn để ra màu.
    • Bước 4: Xào vịt:
      • Chuẩn bị 1 cái chảo, cho dầu lên bếp rồi cho thêm hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho vịt vào xào với phần dầu điều đã chuẩn bị đến khi thịt vịt chín. Tiếp theo cho hỗn hợp ớt, gia vị, bột đao, đậu Hà Lan quậy với nước lạnh vào rồi đổ vào chảo làm nước sốt.
    • Bước 5: Thành phẩm:
      • Múc nước sốt ra dĩa, sau đó đổ thịt vịt đã xào lên, trang trí thêm cà chua, xà lách, rau thơm và thưởng thức. Đảm bảo ăn 1 lần sẽ nhớ mãi món vịt xào hạt điều này.
    Vịt xào hạt điều
    Vịt xào hạt điều
    Vịt xào hạt điều
    Vịt xào hạt điều
  4. Nguyên liệu:

    • 500 gram thịt vịt quay
    • 100 gram hành tây
    • 200 gram ớt chuông đỏ và xanh
    • 2 thìa cà phê dầu hào
    • 1 thìa cà phê sa tế
    • 2 thìa cà phê tương ớt, hành củ băm nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt vịt lọc bỏ xương thái miếng nhỏ rồi ướp với tương ớt, dầu hào, sa tế trong khoảng 15 - 20 phút.
    • Bước 2: Hành tây xắt miếng vừa ăn, ớt bỏ hạt thái miếng vừa.
    • Bước 3: Bắc chảo cho hành phi thơm rồi cho vịt vào đảo đến khi săn thì cho ớt, hành tây vào xào lên và nêm lại gia vị, nấu đến khi chín là xong.
    Vịt xào cay
    Vịt xào cay
    Vịt xào cay
    Vịt xào cay
  5. Nguyên liệu:

    • 700g thịt vịt hoặc 1 con vịt nhỏ vừa ăn
    • 1 quả dứa
    • Hành tím, tỏi, hành lá
    • Rượu trắng
    • Bột năng, gừng
    • Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • Thịt vịt bạn đem làm sạch rồi rửa với rượu trắng và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và đem ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
      • Dứa bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt thành từng miếng dày.
      • Hành khô và tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.
      • Bột năng bạn đem hòa tan với nước.
      • Hành rửa sạch, cắt khúc.
    • Bước 2: Xào vịt:
      • Bạn cho dầu ăn cùng hành tỏi băm vào chảo, phi thơm, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào đều. Khi vịt bắt đầu chín mềm thì bạn cho vịt ra đĩa riêng.
    • Bước 3: Xào vịt với dứa:
      • Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu và hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho dứa vào xào cho đến khi dứa tiết ra nước thì bạn cho vịt vào xào cùng rồi nêm nếm với bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
      • Xào đến khi thịt vịt ngấm gia vị thì bạn cho bột năng hòa với nước vào chảo xào khoảng 2 phút cho món ăn sền sệt thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá băm vào rồi cho món ăn ra đĩa.
    Vịt xào dứa
    Vịt xào dứa
    Vịt xào dứa
    Vịt xào dứa
  6. Nguyên liệu:

    • ½ con vịt
    • 400g măng tươi
    • Tỏi, hành lá, ngò rí, gừng, ớt
    • Rượu trắng, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế vịt:
      • Vịt bạn đem rửa sạch rồi giã nửa củ gừng trộn với rượu trắng, chà xát lên vịt để khử mùi. Tiếp theo, rửa lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
      • Rồi cho vịt vào thau ướp cùng với 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều.
    • Bước 2: Sơ chế măng:
      • Măng tươi bạn đem bóc vỏ, ùng dao thái lát mỏng. Rồi cho măng vào nồi nước sôi luộc đến khi măng chín, sau đó đem ra rửa lại với nước lạnh. Bạn có thể luộc măng 2 lần để măng không còn mùi hăng và đắng.
    • Bước 3: Xào vịt với măng:
      • Bạn cho chảo lên bếp, hco dầu ăn vào nấu sôi, rồi cho tiếp tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần măng vào xào sơ cùng ít gia vị sao cho vừa ăn, rồi bạn trút ra tô để riêng. Tiếp tục, bạn dùng cái chảo đó, cho thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
      • Cho phần thịt vịt đã ngấm vào xào cho vịt săn lại, thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Khi vịt gần chín, bạn cho măng vào xào cùng. Lưu ý, bạn cần vặn lửa lớn khi xào để vịt không ra nước.
      • Vậy là hoàn thành cách làm vịt xào măng rồi đấy! Bạn cho món ăn ra đĩa, rắc hành ngò cắt khúc nhỏ lên là thưởng thức được rồi.
    Vịt xào măng
    Vịt xào măng
    Vịt xào măng
    Vịt xào măng
  7. Nguyên liệu:

    • 400g thịt vịt
    • 1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái múi cau mỏng.
    • 1 nhánh gừng
    • 3 – 4 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành lá
    • Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường.

    Cách làm:

    • Vịt sơ chế thật sạch nước pha rượu trắng và gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt chặt thành từng miêng vừa ăn.
    • Ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu, để ngấm khoảng 20’.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt vào xào sơ đến khi săn lại cho thêm nước vào chảo và đậy vung đun nhỏ lửa.
    • Đến khi nước cạn hết, thịt vịt cũng chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho nốt hành lá, gừng vào trộn đều, tắt bếp.
    • Bày thịt ra đĩa và dùng nóng.
    Vịt xào tỏi
    Vịt xào tỏi
    Vịt xào tỏi
    Vịt xào tỏi
  8. Nguyên liệu:

    • Thịt vịt 1.2 kg
    • Giấm 2.5 muỗng canh
    • Chanh 1 quả
    • Hành tím 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
    • Tỏi 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
    • Dầu ăn 1 ít
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ bột canh/ đường)

    Cách làm:

    • Sơ chế thịt vịt:
      • Vịt sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng chanh chà xát bên ngoài và bên trong, nhặt hết lông tơ. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch và để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.
    • Ướp thịt vịt:
      • Cho thịt vịt vào tô ướp cùng 1/4 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn rồi trộn đều. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh giấm vào tiếp tục trộn đều rồi ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
    • Xào thịt vịt:
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 150ml dầu ăn. Đợi dầu nóng cho thịt vào chiên. Khi một bên thịt đã vàng thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại. Đến khi cả hai mặt đều chín vàng đều thì vớt ra.
      • Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
      • Kế tiếp, cho thịt vịt vào xào chung rồi cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm vào. Sau đó, xào thêm 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp cho thịt ra dĩa.
    • Thành phẩm:
      • Món ăn hoàn thành mang một màu sắc đẹp mắt. Thịt vịt thơm lựng, vừa mềm vừa dai, gia vị nêm nếm vừa ăn. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon, hãy nấu thật nhiều cơm nhé bởi nó sẽ hết trong gang tấc vì sự có mặt của món này đấy.
    Vịt xào chua ngọt
    Vịt xào chua ngọt
    Vịt xào chua ngọt
    Vịt xào chua ngọt
  9. Nguyên liệu:

    • Vịt 1/2 con (khoảng 1 - 1.3kg)
    • Nước dừa tươi 300 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Hành lá 3 nhánh
    • Sả 3 cây
    • Gừng 1/2 củ
    • Ớt sừng 1 trái
    • Hành tây 1 củ
    • Đậu phộng rang 30 gr
    • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
    • Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1/2 muỗng canh
    • Dầu màu điều 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1/2 muỗng canh
    • Ớt sa tế 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường)

    Cách làm:

    • Sơ chế thịt vịt:
      • Để thịt vịt không bị hôi lông, bạn dùng máy khè lửa hơ đều khắp phần da vịt để đốt hết phần lông. Khè lửa đến khi thịt phần da vàng đều thì tắt lửa. Sau đó mang thịt vịt rửa sạch lại với nước và chặt thành các khúc vừa ăn.
    • Ướp thịt vịt:
      • Ướp thịt với với hỗn hợp sau đây: 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 30 - 45 phút cho thịt thấm gia vị.
    • Xào lăn thịt vịt:
      • Đầu tiên, phần sả cây chia ra làm 2 phần. Một phần băm nhỏ và phần còn lại các khúc khoảng 1 - 2 lóng tay.
      • Kế đến bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hết phần sả vào chảo, phi vàng thơm ở lửa vừa.
      • Sau khi sả vàng đều, dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo. Xào liên tục đến khi thịt vịt săn hết lại thì bạn đổ từ từ nước dừa tươi vào chảo.
      • Nấu đến khi nước trong chảo sôi, nước dừa cạn bớt thì bạn cho 100ml nước cốt dừa vào. Điều chỉnh lửa lớn và nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị gia đình của bạn nhé.
      • Cuối cùng bạn cho hành tây cắt múi câu, gừng cắt sợi co vào chảo, đảo đều đến khi hành tây có màu trong thì cho hành lá cắt khúc vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp. Múc thịt vịt xào lăn ra dĩa rồi cùng thưởng thức thôi nào.
      • Mách bạn: Để món ăn không bị nghe mùi hăng của thịt vịt thì bạn nên xào cho thịt vịt săn chín lại hết rồi hãy cho nước dừa tươi vào và chế biến tiếp món ăn.
    • Thành phẩm:
      • Để món ăn thêm đẹp mắt bạn rắc thêm một ít đậu phộng (lạc) đã rang và vài lát ớt sừng lên trên bề mặt món ăn.
      • Món vịt xào lăn thơm nức mũi với mùi cà ri, bột nghệ. Thịt vịt dai dai được nêm nếm vừa phải và có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Nước dùng ngọt thanh, thêm chút béo ngậy của nước cốt dừa. Đặc biệt món ăn sẽ càng kích thích vị giác hơn khi bạn dùng kèm với cơm nóng đó nha.
    Vịt xào lăn
    Vịt xào lăn
    Vịt xào lăn
    Vịt xào lăn
  10. Nguyên liệu:

    • Thịt vịt 3 kg (1 con lớn)
    • Rau răm 300 gr
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 4 tép
    • Ớt 2 trái
    • Hành lá 5 nhánh
    • Giấm ăn 1 ít
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh
    • Dầu ăn 5 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

    Dụng cụ thực hiện: Đèn khò, vỉ nướng, chảo, dao, đũa,...


    Cách làm:

    • Sơ chế các nguyên liệu:
      • Sau khi nhổ lông và làm sạch, để khử đi mùi hôi của vịt bạn nên dùng hỗn hợp muối hột và giấm ăn chà xát vào thân vịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
      • Cho vịt cùng rơm khô lên vỉ nướng, khò với lửa lớn khoảng 5 phút cho vịt vàng đều, loại bỏ lông tơ và bạn rửa vịt lại lần nữa với nước và chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
      • Rau răm mua về bạn nhặt hết lá héo, ngâm với nước muối loãng khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt cắt lát, hành lá bạn cắt nhỏ.
    • Ướp thịt vịt:
      • Cho thịt vịt cùng 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối vào chậu, đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
    • Xào thịt vịt với rau răm:
      • Cho 5 muỗng canh dầu ăn cùng hành tím và tỏi còn lại vào chảo, phi đều đến khi tỏi và hành dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào.
      • Xào với lửa trung bình khoảng 15 phút cho thịt vịt chín thì bạn cho lần lượt ớt, hành lá, rau răm vào, đảo đều khoảng 3 phút cho rau răm chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Thành phẩm: Thịt vịt xào rau răm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt với mùi thơm hấp dẫn của thịt vịt và rau răm. Không chỉ vậy hương vị của thịt vịt lại vô cùng vừa ăn, đậm đà, tròn vị. Thưởng thức món ăn này cùng gia đình thì còn gì bằng đúng không nào?
    Vịt xào rau răm
    Vịt xào rau răm
    Vịt xào rau răm
    Vịt xào rau răm




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy