Vịt xào măng

Nguyên liệu:

  • ½ con vịt
  • 400g măng tươi
  • Tỏi, hành lá, ngò rí, gừng, ớt
  • Rượu trắng, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế vịt:
    • Vịt bạn đem rửa sạch rồi giã nửa củ gừng trộn với rượu trắng, chà xát lên vịt để khử mùi. Tiếp theo, rửa lại với nước lạnh lần nữa rồi để ráo. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
    • Rồi cho vịt vào thau ướp cùng với 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều.
  • Bước 2: Sơ chế măng:
    • Măng tươi bạn đem bóc vỏ, ùng dao thái lát mỏng. Rồi cho măng vào nồi nước sôi luộc đến khi măng chín, sau đó đem ra rửa lại với nước lạnh. Bạn có thể luộc măng 2 lần để măng không còn mùi hăng và đắng.
  • Bước 3: Xào vịt với măng:
    • Bạn cho chảo lên bếp, hco dầu ăn vào nấu sôi, rồi cho tiếp tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần măng vào xào sơ cùng ít gia vị sao cho vừa ăn, rồi bạn trút ra tô để riêng. Tiếp tục, bạn dùng cái chảo đó, cho thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho phần thịt vịt đã ngấm vào xào cho vịt săn lại, thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Khi vịt gần chín, bạn cho măng vào xào cùng. Lưu ý, bạn cần vặn lửa lớn khi xào để vịt không ra nước.
    • Vậy là hoàn thành cách làm vịt xào măng rồi đấy! Bạn cho món ăn ra đĩa, rắc hành ngò cắt khúc nhỏ lên là thưởng thức được rồi.
Vịt xào măng
Vịt xào măng
Vịt xào măng
Vịt xào măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy