Vịt xào rau răm
Top 10 trong Top 10 Món vịt xào ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt vịt 3 kg (1 con lớn)
- Rau răm 300 gr
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Ớt 2 trái
- Hành lá 5 nhánh
- Giấm ăn 1 ít
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện: Đèn khò, vỉ nướng, chảo, dao, đũa,...
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Sau khi nhổ lông và làm sạch, để khử đi mùi hôi của vịt bạn nên dùng hỗn hợp muối hột và giấm ăn chà xát vào thân vịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cho vịt cùng rơm khô lên vỉ nướng, khò với lửa lớn khoảng 5 phút cho vịt vàng đều, loại bỏ lông tơ và bạn rửa vịt lại lần nữa với nước và chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Rau răm mua về bạn nhặt hết lá héo, ngâm với nước muối loãng khoảng 1 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo và cắt nhỏ vừa ăn. Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt cắt lát, hành lá bạn cắt nhỏ.
- Ướp thịt vịt:
- Cho thịt vịt cùng 1/2 số hành tím băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối vào chậu, đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Xào thịt vịt với rau răm:
- Cho 5 muỗng canh dầu ăn cùng hành tím và tỏi còn lại vào chảo, phi đều đến khi tỏi và hành dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào.
- Xào với lửa trung bình khoảng 15 phút cho thịt vịt chín thì bạn cho lần lượt ớt, hành lá, rau răm vào, đảo đều khoảng 3 phút cho rau răm chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Thịt vịt xào rau răm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt với mùi thơm hấp dẫn của thịt vịt và rau răm. Không chỉ vậy hương vị của thịt vịt lại vô cùng vừa ăn, đậm đà, tròn vị. Thưởng thức món ăn này cùng gia đình thì còn gì bằng đúng không nào?