Vịt xào tỏi

Nguyên liệu:

  • 400g thịt vịt
  • 1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái múi cau mỏng.
  • 1 nhánh gừng
  • 3 – 4 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường.

Cách làm:

  • Vịt sơ chế thật sạch nước pha rượu trắng và gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt chặt thành từng miêng vừa ăn.
  • Ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu, để ngấm khoảng 20’.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt vào xào sơ đến khi săn lại cho thêm nước vào chảo và đậy vung đun nhỏ lửa.
  • Đến khi nước cạn hết, thịt vịt cũng chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho nốt hành lá, gừng vào trộn đều, tắt bếp.
  • Bày thịt ra đĩa và dùng nóng.
Vịt xào tỏi
Vịt xào tỏi
Vịt xào tỏi
Vịt xào tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy