Vịt xào tỏi
Top 7 trong Top 10 Món vịt xào ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- 400g thịt vịt
- 1 củ hành tây nhỏ bóc vỏ, thái múi cau mỏng.
- 1 nhánh gừng
- 3 – 4 nhánh tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường.
Cách làm:
- Vịt sơ chế thật sạch nước pha rượu trắng và gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt chặt thành từng miêng vừa ăn.
- Ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu, để ngấm khoảng 20’.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt vào xào sơ đến khi săn lại cho thêm nước vào chảo và đậy vung đun nhỏ lửa.
- Đến khi nước cạn hết, thịt vịt cũng chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho nốt hành lá, gừng vào trộn đều, tắt bếp.
- Bày thịt ra đĩa và dùng nóng.