Vịt xào lăn

Nguyên liệu:

  • Vịt 1/2 con (khoảng 1 - 1.3kg)
  • Nước dừa tươi 300 ml
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Hành lá 3 nhánh
  • Sả 3 cây
  • Gừng 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Đậu phộng rang 30 gr
  • Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  • Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1/2 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Ớt sa tế 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường)

Cách làm:

  • Sơ chế thịt vịt:
    • Để thịt vịt không bị hôi lông, bạn dùng máy khè lửa hơ đều khắp phần da vịt để đốt hết phần lông. Khè lửa đến khi thịt phần da vàng đều thì tắt lửa. Sau đó mang thịt vịt rửa sạch lại với nước và chặt thành các khúc vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt:
    • Ướp thịt với với hỗn hợp sau đây: 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau và ướp trong khoảng 30 - 45 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Xào lăn thịt vịt:
    • Đầu tiên, phần sả cây chia ra làm 2 phần. Một phần băm nhỏ và phần còn lại các khúc khoảng 1 - 2 lóng tay.
    • Kế đến bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hết phần sả vào chảo, phi vàng thơm ở lửa vừa.
    • Sau khi sả vàng đều, dậy mùi thơm thì bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo. Xào liên tục đến khi thịt vịt săn hết lại thì bạn đổ từ từ nước dừa tươi vào chảo.
    • Nấu đến khi nước trong chảo sôi, nước dừa cạn bớt thì bạn cho 100ml nước cốt dừa vào. Điều chỉnh lửa lớn và nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị gia đình của bạn nhé.
    • Cuối cùng bạn cho hành tây cắt múi câu, gừng cắt sợi co vào chảo, đảo đều đến khi hành tây có màu trong thì cho hành lá cắt khúc vào, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp. Múc thịt vịt xào lăn ra dĩa rồi cùng thưởng thức thôi nào.
    • Mách bạn: Để món ăn không bị nghe mùi hăng của thịt vịt thì bạn nên xào cho thịt vịt săn chín lại hết rồi hãy cho nước dừa tươi vào và chế biến tiếp món ăn.
  • Thành phẩm:
    • Để món ăn thêm đẹp mắt bạn rắc thêm một ít đậu phộng (lạc) đã rang và vài lát ớt sừng lên trên bề mặt món ăn.
    • Món vịt xào lăn thơm nức mũi với mùi cà ri, bột nghệ. Thịt vịt dai dai được nêm nếm vừa phải và có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Nước dùng ngọt thanh, thêm chút béo ngậy của nước cốt dừa. Đặc biệt món ăn sẽ càng kích thích vị giác hơn khi bạn dùng kèm với cơm nóng đó nha.
Vịt xào lăn
Vịt xào lăn
Vịt xào lăn
Vịt xào lăn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy