Vịt xào dứa
Top 5 trong Top 10 Món vịt xào ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- 700g thịt vịt hoặc 1 con vịt nhỏ vừa ăn
- 1 quả dứa
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Rượu trắng
- Bột năng, gừng
- Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt vịt bạn đem làm sạch rồi rửa với rượu trắng và gừng băm nhỏ để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn và đem ướp với hành tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
- Dứa bạn đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt thành từng miếng dày.
- Hành khô và tỏi bóc bỏ, băm nhỏ.
- Bột năng bạn đem hòa tan với nước.
- Hành rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 2: Xào vịt:
- Bạn cho dầu ăn cùng hành tỏi băm vào chảo, phi thơm, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào đều. Khi vịt bắt đầu chín mềm thì bạn cho vịt ra đĩa riêng.
- Bước 3: Xào vịt với dứa:
- Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu và hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho dứa vào xào cho đến khi dứa tiết ra nước thì bạn cho vịt vào xào cùng rồi nêm nếm với bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Xào đến khi thịt vịt ngấm gia vị thì bạn cho bột năng hòa với nước vào chảo xào khoảng 2 phút cho món ăn sền sệt thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hành lá băm vào rồi cho món ăn ra đĩa.