Vịt xào chua ngọt
Top 8 trong Top 10 Món vịt xào ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Thịt vịt 1.2 kg
- Giấm 2.5 muỗng canh
- Chanh 1 quả
- Hành tím 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
- Tỏi 1/2 muỗng canh (băm nhuyễn)
- Dầu ăn 1 ít
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ bột canh/ đường)
Cách làm:
- Sơ chế thịt vịt:
- Vịt sau khi mua về bạn rửa sơ với nước rồi dùng chanh chà xát bên ngoài và bên trong, nhặt hết lông tơ. Sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch và để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt:
- Cho thịt vịt vào tô ướp cùng 1/4 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn rồi trộn đều. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh giấm vào tiếp tục trộn đều rồi ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Xào thịt vịt:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 150ml dầu ăn. Đợi dầu nóng cho thịt vào chiên. Khi một bên thịt đã vàng thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại. Đến khi cả hai mặt đều chín vàng đều thì vớt ra.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tiếp 1/2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
- Kế tiếp, cho thịt vịt vào xào chung rồi cho tiếp 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm vào. Sau đó, xào thêm 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp cho thịt ra dĩa.
- Thành phẩm:
- Món ăn hoàn thành mang một màu sắc đẹp mắt. Thịt vịt thơm lựng, vừa mềm vừa dai, gia vị nêm nếm vừa ăn. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon, hãy nấu thật nhiều cơm nhé bởi nó sẽ hết trong gang tấc vì sự có mặt của món này đấy.