Tim bò xào dứa
Nguyên liệu:
- Tim bò 200 gr
- Cà chua 1 trái
- Dưa leo 1 trái
- Dứa 1/4 trái (thơm/ khóm)
- Hành tây 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 2 tép
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế và ướp tim bò:
- Tim bò sau khi mua về bạn mang đi cắt thành những lát mỏng, vừa ăn. Sau đó mang đi rửa thật sạch máu bên trong tim bò, để ráo nước.
- Ướp tim với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều lên và tẩm ướp trong khoảng 15 phút.2Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Thơm bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Mang thơm, cà chua, dưa leo đi rửa sạch. Hành tây bóc vỏ.
- Bạn cắt múi cau cà chua và hành tây, thơm cắt miếng vừa ăn. Dưa leo bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ mang đi rửa rồi cắt khúc. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, mang đi băm nhuyễn.
- Xào tim bò:
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho 1/2 số hành tỏi băm vào, phi thơm vàng.
- Tiếp theo bạn cho tim bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn khoảng 10 phút cho tim bò chín hẳn. Cho tim ra dĩa.
- Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau đó cho hết số hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Thêm hành tây vào rồi xào nhanh khoảng 1 phút với lửa lớn.
- Khi hành tây đã chín sơ thì bạn cho dứa, cà chua, dưa leo vào xào chung. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, đảo thật nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho rau củ thấm gia vị.
- Cuối cùng bạn cho tim bò vào rồi xào thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cho hành lá vào, đảo sơ rồi tắt bếp.
- Cho món ăn ra dĩa thêm 1 ít tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức rồi.
- Thành phẩm:
- Như vậy là đã có ngay món tim bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt, màu vàng của dứa, cà chua đỏ tươi, dưa leo xanh mát, hành tây trắng trắng, tim bò màu đỏ sẫm, thêm chút xanh xanh của hành lá, tiêu thơm nức mũi.
- Phần tim bò rất mềm và thấm gia vị, rau củ tươi ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn vô cùng kích thích. Ăn kèm món ăn này với cơm nóng là ngon đúng điệu, đảm bảo hết sạch nồi cơm.