Thịt bò xào dứa
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr (nên mua thịt nạc)
- Dứa 1/2 quả (thơm)
- Hành tím 1 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa mua về bạn gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành các khúc dày 1/2 lóng tay. Hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
- Thịt bò ngâm với nước muối pha loãng 3 phút rồi rửa lại với nước sau đó để ráo. Cắt thịt bò thành các lát mỏng.
- Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng muỗng trộn đều để thịt bò thấm gia vị trong 5 phút.
- Xào sơ thịt bò:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/2 lượng hành tím băm. Cho hết số thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn.
- Vừa xào vừa đảo thật nhanh, thấy thịt bò hơi săn lại vẫn còn tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra chén riêng.
- Làm thịt bò xào dứa:
- Bắc lại chảo lên bếp, phi thơm lượng hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết số dứa đã cắt vào đảo nhẹ tay khoảng 1 phút trên lửa vừa thì cho thịt bò đã xào lúc nãy vào xào chung.
- Nêm nếm món ăn với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
- Tổng thời gian xào tầm 5 phút thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều lần nữa, tắt bếp là hoàn thành.
- Thành phẩm:
- Thịt bò xào dứa không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn ngon ngọt thơm lừng, thịt bò mềm mềm dai dai thấm gia vị, dứa ngọt mát, ăn vào sẽ cảm nhận được từng nguyên liệu kết hợp hài hòa.
- Món ăn không chỉ rất đưa cơm mà còn đầy dinh dưỡng, đặc biệt khi ăn kèm với cơm nóng là hết sẩy, nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!