Thịt lợn xào dứa
Nguyên liệu:
- Thịt lợn 250g
- ½ quả dứa
- Hành tím, hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tím và hành tươi băm nhỏ. Bạn gọt vỏ dứa, khoét sạch mắt, sau đó thái thành nhiều lát mỏng, rửa qua hai lần nước.
- Thịt heo rửa sạch sẽ hoặc ngâm nước muối để loại bỏ tạp chất. Dùng dao thái mỏng thịt thành nhiều miếng con. Tiến hành ướp thịt cùng 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột nêm, 1 thìa nước mắm.
- Xào thịt:
- Bạn phi thơm hành tím cùng 2 thìa dầu ăn, cho thịt vào xào cùng 1 thìa nước mắm. Chú ý dùng đũa để đảo thịt liên tục, nấu trong khoảng 10 phút.
- Kiểm tra nếu thấy thịt đã săn lại, bạn bỏ dứa vào xào cùng trong 5 phút. Nên điều chỉnh lửa nhỏ hoặc vừa phải để nguyên liệu chín đều.
- Sau đó tắt bếp, trình bày món ăn lên đĩa, thêm hành lá, hạt tiêu. Vậy là ta đã hoàn thành món ngon, hao cơm cho bữa tối.
- Thành phẩm: Món ăn cho mùi thơm nứt mũi, vị ngon từ thịt heo kết hợp vị chua ngọt từ dứa rất hấp dẫn. Thành phẩm dùng với cơm nóng hổi và những loại canh thanh mát sẽ rất hợp.