Lòng mề gà xào dứa
Top 10 trong Top 10 Món xào từ quả dứa ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Lòng mề gà 200 gr
- Huyết gà 100 gr
- Dứa 1/2 trái
- Hành lá cắt khúc 1 ít
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Hạt tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Lòng mề gà mua về, dùng muối chà xát toàn bộ vài lần, rửa lại với nước từ 1 - 2 lần. Mang đi cắt thành dạng miếng nhỏ vừa ăn là được.
- Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, cho hết phần huyết gà trong chén vào nồi luộc trong khoảng 10 phút đến khi huyết chín, xiên vào không còn máu đỏ là được.
- Sơ chế huyết gà sạch, không tanh
- Bạn nên cho vào nồi nước 1 ít gừng và hành tím, đun đến khi nước sôi thì cho huyết vào. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp. Đậy kín nắp trong khoảng 10 - 15 phút, giúp huyết gà chín hoàn toàn mà khử sạch mùi tanh.
- Huyết gà khi chưa dùng đến, có thể trộn với nước theo tỉ lệ 1 huyết, 2 nước, khuấy đều rồi cho vào hộp đặt trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra chế biến là được.
- Dứa mua về gọt sạch vỏ, loại sạch phần mắt dứa, cắt miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Xào sơ lòng mề gà:
- Bắc chảo lên bếp thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào. Phi thơm tỏi rồi cho hết phần lòng mề gà vào, xào đều tay với lửa vừa đến khi săn lại thì cho huyết gà vào chảo, đảo đều.
- Nêm món ăn với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào đều giúp lòng mề gà thấm đều gia vị.
- Làm lòng mề gà xào dứa:
- Cho hết phần dứa vừa sơ chế vào chảo, xào đều tay đến khi dứa mềm. Thêm vào 5gr hành lá cắt khúc vào, đảo đều tất cả nguyên liệu lên là có thể tắt bếp.
- Thành phẩm:
- Lòng mề gà giòn ngon được nêm nếm đậm vị ăn kèm với dứa chua chua ngọt ngọt khiến món ăn trở nên bắt vị, cuốn hút đến khó cưỡng.
Với món lòng mề gà xào dứa bạn có thể dùng kèm với cơm nóng và thưởng thức cùng gia đình để cảm nhận vị ngon mà món ăn mang lại nhé!