Lòng lợn xào dứa
Nguyên liệu:
- 100g lòng lợn
- 100g tim
- 100g gan
- 1 quả dứa, ớt chuông, hành lá, rau mùi, hành tây, rau răm
- Hành tỏi băm
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch lòng, chần lòng, tim, gan qua nước sôi gồm giấm và gừng 1-2 phút khử mùi. Vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút
- Bước 2: Dứa gọt vỏ thái miếng, hành tây thái nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu, rau răm và rau mùi thái nhỏ.
- Bước 3: Tim, gan thái mỏng, lòng non thái khúc 2-3cm, ướp cùng tỏi hành băm + 1/2 thìa muối + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa xì dầu. Ướp 10 phút.
- Bước 4: Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho bát lòng tim gan đã ướp vào đảo đều, sau đó cho dứa, hành tây vào xào, nêm lại gia vị. Khi chín cho ớt chuông, rau mùi, rau răm đảo 1-2 phút. Tắt bếp và đổ ra đĩa.
Lòng lợn xào dứa là sự kết hợp tuyệt vời cho vị giác: lòng lợn dai dai, giòn giòn cùng với vị dứa chua ngọt vô cùng hao cơm.