Albondigas - Thịt viên
Albondigas - Thịt viên là một món khai vị phổ biến ở đất nước Tây Ban Nha. Món ăn này có nguồn gốc từ Ả Rập và được du nhập vào đây trong thời kỳ người Hồi giáo cai trị. Albondigas được làm tự thịt trộn cùng các thành phần khác như vụn bánh mỳ, hành tây băm, trứng, bột mỳ và các loại gia vị khác. Các đầu bếp thường chế biến Albondigas bằng cách cán bằng tay, sau đó nấu chín bằng phương pháp rán, nướng hay sốt với một loại nước sốt đặc trưng. Có nhiều loại thịt được dùng làm thịt viên nhưng chủ yếu vẫn là thịt viên bò, cá, heo hay gà. Tại Tây Ban Nha, người ta thường ăn kèm món thịt này với khoai tây được rán sơ và xào lăn.
Thịt viên Albondiga là một món ăn được làm từ một số lượng thịt (thường là thịt băm hay thịt xay) cuộn thành một quả bóng nhỏ, đôi khi cùng với các thành phần khác, chẳng hạn như vụn bánh mì, hành tây băm nhỏ, gia vị, và có thể trứng, bột mì. Thịt viên thường được chuẩn bị và cán bằng tay, và được nấu chín bằng cách rán, nướng, hấp, hoặc hầm với sốt. Có rất nhiều loại công thức nấu thịt viên sử dụng các loại thịt và gia vị khác nhau, các phương pháp chuẩn bị khác nhau, và tùy theo loại thịt hay nhân mà chúng có thể được gọi là thịt bò viên, thịt heo viên, thịt gà viên... Thuật ngữ này đôi khi được mở rộng thành các phiên bản khác không có thịt mà sử dụng nguyên liệu rau hoặc cá như là cá viên.