Ăn thịt gà tây
Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến. Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày.
Phong tục này phổ biến ở Mexico hơn ở Việt Nam, một phần là nguồn gà tây ở nước ta khá khan hiếm. Vào các dịp lễ Giáng sinh ở phương Tây, các gia đình thường quây quần bên nhau và bắt đầu thưởng thức món gà tây thơm ngon cùng rượu vang.
Được biết, trào lưu ăn gà tây và dịp Noel bắt nguồn từ vua Henry VIII – một người cực kì thích món này. Ngày nay, giá gà tây không còn quá đắt đỏ và gia đình nào cũng có thể thưởng chúng nếu có nhu cầu.