Aragawa (Tokyo, Nhật Bản)
Aragawa là một nhà hàng bít tết nhỏ với phong cách trang trí đơn giản đậm chất Nhật và chỉ có 22 chỗ ngồi ở thủ đô Tokyo đắt đỏ. Tuy nhiên, nhờ chất lượng món ăn đỉnh cao mà mỗi thực khách đều phải tốn rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc để giành được một chỗ ngồi ở đây. Mức giá trung bình khoảng 341 đô la Mỹ cho một người để dùng bữa ở Aragawa. Nếu muốn tìm kiếm một nhà hàng cao cấp ở Tokyo thì Aragawa rõ ràng là nơi du khách nên tìm đến. Các món thịt sẽ là trọng tâm trong thực đơn và chúng có giá không hề rẻ. Mọi người có thể sẽ phải trả khoảng 370 USD/người. Bù lại, Aragawa sẽ không bao giờ làm thực khách thất vọng.
Nhà hàng nổi tiếng với đàn bò Tajima thuần chủng được nuôi dưỡng cẩn thận trong suốt 28 tháng trước khi được đem đi giết mổ. Đây được coi là một trong những nhà hàng có món thịt bò ngon nhất tại Nhật Bản. Nếu bạn là tín đồ của món bít tết thơm ngon thì nhà hàng Aragawa (12-23h) là địa chỉ nhất định phải tới một lần trong đời ở thành phố Tokyo. Tuy vậy, để được thưởng thức món ăn hảo hạng này, bạn phải đặt chỗ trước ít nhất một tháng hoặc có thể lâu hơn khi lượng khách đặt chỗ trước luôn đông đúc. Lý do là mọi thực khách đều muốn trải nghiệm ăn thử thịt bò wagyu cao cấp, nguyên liệu xuất phát từ chỉ một trang trại địa phương, tại nhà hàng. Quá trình chăn nuôi gia bò kéo dài và vất vả, dẫn đến giá cao. Tuy nhiên, bất cứ ai từng nếm thử hương vị thịt bò kobe đều phải công nhận rằng đây là món ăn rất đáng tiền.