Chú ý chế độ ăn uống khoa học
Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp bệnh nhân kiểm soát được lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng, tránh yếu tố nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu cao. Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều calo, đặc biệt là chất bột đường và chất béo, lượng đường huyết trong cơ thể sẽ gia tăng, có thể làm tổn thương thần kinh, thận và tim. Do đó, các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân tiểu đường cần giữ đường huyết ổn định bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lựa chọn thực phẩm lành mạnh và theo dõi thói quen ăn uống hàng ngày.
Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ ăn khoa học và hợp lí để hạn chế lượng đường trong máu tăng cao và ngăn chặn những biến chứng do căn bệnh này gây nên. Người bệnh cần có chế độ ăn kiêng, cần ăn thức ăn nhiều chất xơ như bột yến mạch, ăn bún, miến dong sẽ giúp ổn định lượng đường. Bệnh nhân cần ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều bữa và không ăn quá nhiều trong một bữa cũng không được để đói, bệnh nhân không được ăn quá nhiều muối. Hạn chế tối đa việc ăn các thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ và các thức ăn chế biến sẵn. Khi nấu thức ăn cần phải thật chín và hạn chế các đồ uống có cồn và nhiều chất ngọt. Đặc biệt nên ăn nhiều trái cây tươi như ổi, bưởi rất tốt cho người bệnh.