Những chế biến từ Dứa
Dứa là một nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn,
người Việt tận dụng Dứa để tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn như Dứa nấu canh
chua, Dứa xào Ếch… Do Dứa có chứa thành phần chứa Enzym Bromelin có tác dụng phân hủy Protein,
nên người ta thường sử dụng chung Dứa xào chung với các loại thịt khác như thịt
Bò, thịt Gà… để giúp cho thịt mau nhừ, mềm và có mùi vị đặc trưng, khả năng
tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra với thành phần Vitamin dồi dào có trong Dứa nên
nhiều người còn dùng cả Dứa tươi, nước ép Dứa, sinh tố Dứa… Cách làm một ly
sinh tố Dứa trộn lẫn với các loại quả khác là: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt rồi rửa
lại bằng nước lọc, cắt Dứa thành những miếng nhỏ để xay cho dễ và nhanh nhuyễn.
Cho Dứa chút nước lọc, đường theo tỷ lệ vừa với khẩu vị của từng người vào máy
xay sinh tố và xay nhuyễn, cho đá, và xay thêm một lần nữa, cho ra ly thế là
hoàn thành món sinh tốt Dứa ngon, hấp dẫn.