Hội chứng ngộ độc Dứa

Hội chứng ngộ độc Dứa hay còn gọi là dị ứng Dứa là một trong những nguy cơ do Dứa gây ra. Hội chứng ngộ độc ở Dứa thực ra là do một loại nấm độc có tên là Candida Tropicalis, thường tồn tại trên mặt đất. Mùa hè là mùa Dứa thu hoạch rộ nhất, đây cũng là thời điểm loại nấm này phát triển mạnh. Do đặc tính của Dứa mọc dưới thấp, gần mặt đất, Dứa bị xù xì, mắt ăn sâu vào thân Dứa nên loại nấm này dễ dàng bám vào và xâm nhập vào bên trong quả Dứa nếu như Dứa bị dập, ung thối... Nếu ăn phải loại nấm này sinh sôi trong Dứa thì có thể dẫn đến hội chứng bị ngộ độc. Nếu bị ngộ độc Dứa thì sẽ gặp phải các vấn đề về: nổi mẩn toàn thân, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp, khó thở… Trong những trường hợp nhẹ thì có thể tự động hết trong khoảng thời gian 2- 3 giờ. Tuy nhiên trong trường hợp nặng có thể gây sốc nghiêm trọng, cần phải đưa đi bệnh viện khẩn cấp.
Hội chứng ngộ độc Dứa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy