Những nguy cơ khi ăn Dứa
Với rất nhiều công dụng nêu ở trên có thể khẳng định Dứa
là một chất chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng,
giữ gìn nhan sắc thanh xuân. Tuy nhiên mọi thứ đều tồn tại mặt lợi và mặt hại.
Bên cạnh những ảnh hưởng tích cực có trong Dứa thì chúng ta cũng cần phải thật
lưu ý về những tác động, những ảnh hưởng không tốt của Dứa đối với sức khỏe của
con người. Trước hết, nhiều trường hợp lạm dụng Dứa nhất là ăn nhiều Dứa sống,
có thể gây rát lưỡi, xót môi cảm giác khó chịu… Điều nghiêm trọng nhất phải chú
ý đó là trong Dứa có thể bị nhiễm nấm độc là nguyên nhân dẫn đến những nguy cơ
ngộ độc hay dị ứng nghiêm trọng, gây ra nhiều nguy hiểm thậm chí có thể dẫn đến
trường tử vong ở người.